REVIEW Đèn xe đạp siêu sáng MAGICSHINE MONTEER 6500S
 • Gợi ý từ khóa:
 • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

REVIEW Đèn xe đạp MAGICSHINE MONTEER 6500S - Đèn xe đạp độ sáng siêu khủng dành cho hoạt động đạp xe địa hình

 • Vương Thái Anh
 • Review
 • 22/12/2021

I. GIỚI THIỆU MAGICSHINE MONTEER 6500S

Magicshine là một thương hiệu nổi tiếng quốc tế từ lâu với những mẫu đèn xe đạp sáng cực khủng và giá cả phải chăng dành cho hoạt động đạp xe địa hình. Và Magicshine Monteer 6500S là một trong những sản phẩm sáng giá nhất, hiện đại vượt bậc so với thị trường đèn có công suất 6500 lumen và thiết kế pack pin rời có dây. Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm và đưa ra đánh giá về bộ đèn Magicshine 6500S với LED hiện đại, pack pin cải thiện so với Monteer 3500S. Mặc dù Monteer 6500S có thiết kế rất giống Monteer 3500S, nhưng trên thực tế, Monteer 6500S được hãng cập nhật và nâng cấp rất nhiều, từ độ sáng cho đến dung lượng pin hay hệ thống tản nhiệt. Không giống như nhiều đèn xe đạp giá rẻ trên thị trường quảng cáo độ sáng phóng đại hơn so với sự thật, Monteer 6500S là một con quái vật có công suất tối đa đo được là 6500 lumen và thời gian chiếu sáng lên tới 2 tiếng ở nấc sáng Turbo.
Với giá bán lẻ $ 349 đô tương đương 8.200.000 vnđ, Monteer 6500S không phải là một chiếc đèn xe đạp giá rẻ cho người không chuyên, nhưng thực tế có chúng tôi đánh giá đây là một trong những cây đèn xứng đáng với giá tiền. Một trong những tính năng mới đáng chú ý của đèn Monteer 6500S là bộ pin rời MJ-6118, bao gồm 4 pin Lithium ion 21700 giúp cải thiện dung lượng 7.2V / 10.000 mAh.
Ưu điểm mà tôi rất thích : Đèn rất sáng, sáng rực cả khu rừng, cổng sạc hiện đại Type-C, hệ thống cáp dẫn điện giữ đèn với pin tốt hơn rất nhiều.
Sơ bộ một số điểm chưa tốt của đèn đó là: Phải chuyển qua chế độ nhấp nháy nếu muốn chuyển qua nấc sáng khác, giá bán khá cao (gần bằng 8000S).
 

II. BỘ SẢN PHẨM ĐẦY ĐỦ

Monteer 6500S được đóng gói trong một hộp bìa cứng màu đen bóng bẩy với đồ họa sắc nét.
Trong hộp có ngăn đựng đèn và phụ kiện bao gồm:
 • Đèn xe đạp Monteer 6500S
 • Bộ pin MJ-6118 7.2V 10.0Ah có dây đai Velcro
 • Bộ ngàm gắn gi đông phía trước với miếng đệm cao su
 • Cáp sạc USB Type-C
 • Hộp được thiết kế rất cứng cáp, chắc chắn để hỗ trợ mang đèn đi mọi nơi mà không lo va đập.
 
Về bộ gá đỡ đèn:
Giống như mọi đèn xe đạp khác của Magicshine, Monteer 6500S được trang bị ngàm đế chuẩn của Garmin được đúc trực tiếp vào đáy đèn. Đây là một trong những điểm tôi yêu thích về đèn Magicshine vì gá Garmin tương thích với hầu hết các gá đỡ gắn gi đông trên thị trường. Ngàm nhôm nhô ra phía trước đi kèm trông giống với ngàm Magicshine TTA nhưng ngắn hơn một chút và là loại giá đỡ một mặt. Nhưng giá đèn có thiết kế với các lỗ vít ở mặt dưới, nhờ đó người dùng có thể tự cải tiến để biến nó thành một bộ giá đỡ hai mặt với một puck và phần cứng tương thích. Nhờ đó mà Monteer 6500S có thể được lắp ngược vì không có tia cắt với thiết kế thấu kính, nhưng nếu lắp ngược đèn, thì rất khó để người dùng có thể theo dõi mức pin hoặc thay đổi nấc sáng nếu không có công tắc nguồn từ xa. Với trọng lượng 144g, đầu đèn cũng có thể được gắn trên mũ bảo hiểm nếu người dùng có nút điều khiển từ xa đi kèm.
 

III. KIỂU DÁNG VÀ THIẾT KẾ SẢN PHẨM:

Thoạt nhìn, Monteer 6500S mới trông rất giống với Monteer 3500S. Thực tế, thiết kế của đèn Monteer 6500S bằng nhôm với kiểu dáng nhỏ gọn dựa trên Monteer 3500S. Đó là một thiết kế nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp với các cánh tản nhiệt tích hợp mà tôi đánh giá rất cao về hiệu suất. Nhờ có đặc điểm thiết kế bộ pin có dây, 6500S  tích hợp lên đến 5 đèn LED trong một kích thước siêu nhỏ gọn. Để đạt được công suất 6500 lumen, các LED Cree đã được nâng cấp lên thành 3 LED Cree XHP 50.2 và 2 LED XM-L2 so với Monteer 3500S. Đầu đèn được điều khiển bởi 1 công tắc duy nhất tích hợp đèn báo dung lượng pin. Phần đầu dây điện được uốn và lắp cẩn thận để tránh bị gặp trục trặc về lâu về dài.

 
 
Tôi đánh giá bộ pin MJ-6118 của Monsteer 6500s là chưa đủ nhỏ gọn, có khi đó là một bộ pin khá lớn và cồng kềnh đối với những vận động viên có thiên hướng đạp xe cực nhẹ. Mặc dù bộ pin sử dụng 4 pin Li-ion 21700 cung cấp dung lượng cao, bộ pin vẫn lộ rõ sự cồng kềnh. Để giải quyết vấn đề này, đèn được thiết kế có dây, người dùng có thể dễ dàng giấu bộ pin ở khung xe đạp như hình. Bộ pin cũng có tính năng sạc và xả USB Type-C, cho phép nó hoạt động như bộ sạc dự phòng cho các thiết bị khác khi bạn không bật đèn.Theo kinh nghiệm và nhận xét từ các chuyên gia của chúng tôi, nhược điểm của đèn xe đạp thường là các điểm gắn giữa pin và đèn pha trên đoạn dây. Nhưng đối với Monteer 6500s, dây MJ-6118 được nâng cấp, các đầu nối dây được gia công bền hơn và thậm chí còn được thiết kế chốt, cho phép đèn tự ngắt kết nối hoàn toàn khỏi pin trong tình huống xấu. Thực tế, chỉ riêng bộ pin của đèn đã được bán lẻ với giá 139,99 USD tương đương 3.200.000 vnđ nên hãy yên tâm về chất lượng. So với MJ-906 và MJ-908, bộ pin của Monteer 6500S được thiết kế kiểu dáng đẹp hơn và dễ dàng lắp ráp hơn. Các dây đai và đệm cao su cũng rất dày giúp giữ pin chắc chắn ngay cả khi đạp xe trên địa hình gồ ghề.
 

IV. GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG

Đối với Monteer 6500S hay các đèn thuộc dòng Monteer khác, Magicshine đã thiết kế cùng một giao diện điều khiển rất đơn giản với một công tắc trên đỉnh đèn pha. Công tắc được bọc cao su và tích hợp đèn báo pin để hiển thị ba mức dung lượng pin: Xanh lục (Dung lượng pin từ 21- đến100%), đỏ (Dung lượng pin từ 6 - đến 20%) và nhấp nháy đỏ ( Dung lượng pin từ 0- đến 5%).

Bấm nhanh để bật đèn và bấm giữ 1 lúc đèn sẽ tắt. Thao tác đơn giản phù hợp với hầu hết các tình huống khi đạp xe. Đèn có ba chế độ sáng chính ( Bấm đúp để chuyển qua các chế độ sáng): Chế độ chiếu tỏa (3 đèn LED trên cùng), chế độ chiếu xa (hai đèn LED dưới) và chế độ kết hợp (cả 5 LED). Ở tại mỗi chế độ, thao tác bấm 1 lần sẽ chuyển nấc sáng lần lượt ở mức 10% / 25% / 50% / 100% so nấc turbo và một chế độ nháy nhanh Strobe.

 

 
Có một nhược điểm ở đèn đó là để chuyển được nấc sáng, đèn phải bật qua chế độ Strobe – Flash. Đèn có tổng cộng 15 nấc sáng và chế độ nhấp nháy khác nhau nên có thể người dùng cũng dễ bị lẫn với các nấc sáng vì khó phân biệt các chế độ trên đường. Chúng tôi phải thường xuyên nhìn vào gi đông để nhận biết đang ở chế độ sáng nào. Với mức giá của đèn, nếu hãng trang bị thêm màn hình OLED trên đèn để hỗ trợ người dùng (hoặc thêm một công tắc phụ như Magicshine Eagle F3) để hiển thị rõ chế độ đèn đang hoạt động thì sẽ hợp lý hơn.
 

V. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ÁNH SÁNG

Rõ ràng là với độ sáng 6500 lumen của Monteer 6500S, tôi rất ấn tượng khi đèn chiếu sáng trên mặt đường khi tôi đi thả đèo, đi trên đường rừng. Nhờ thiết kế đầu đèn với 5 đèn LED Cree và nhiều nấc sáng, người dùng gần như không cần đến nấc Turbo. Có ba chế độ chiếu sáng chính gồm:

 1. Chế độ 1 ( Bật 3 đèn LED trên cùng cùng lúc)

 2. Chế độ 2 ( Bật 2 LED dưới cùng lúc)

 3. Chế độ 3 (Bật sáng cả 5 LED cùng lúc).

 

Ở chế độ 1, đèn chiếu tỏa có chùm tia góc 32 °. Ngược lại, hai đèn LED dưới cùng là LED chiếu điểm có góc tỏa chỉ 21 ° hẹp hơn. Nhưng ngoài thực tế thì 2 chế độ này không khác biệt quá nhiều như đèn xe máy hay xe ô tô.

Và bất kể ở chế độ nào, góc tỏa của chùm sáng đều khá ấn tượng. Độ sáng là rất tốt cho mọi hoạt động. Không giống như nhiều loại đèn xe đạp có tia chiếu hẹp, Monteer 6500s dễ dàng chiếu sáng mặt đường và cây cối xung quanh. Trong chế độ chiếu hẹp (2LED dưới), người dùng có thể chọn nấc sáng cố định khoảng 300-2600 lumen (thời gian chạy từ 40 tiếng đến 5,5 tiếng) cũng như chế độ đèn flash 0-650 (thời gian chạy 18 giờ). Ở chế độ chiếu tỏa, người dùng có thể chọn nấc sáng cố định từ 500-4000 lumen (thời gian chạy từ 27,5 tiếng đến 3,5 tiếng) và chế độ Strobe 0-1100 lumen (thời gian sáng là 11,5 tiếng). Chế độ 3 (cả 5 LED kết hợp), người dùng có thể bật sáng đèn từ 900 đến 6500 lumen (16-2 tiếng) và chế độ flash từ 0 đến 2000lm (8 tiếng). Ngay cả ở nấc sáng ECO, Monteer 6500S vẫn có độ sáng rất tốt và khả năng hiển thị vào ban ngày nếu cần thiết. Một người bình thường sẽ chỉ cần nấc sáng LOW/MEDIUM là quá đủ cho hầu hết các tình huống lái xe, nấc sáng HIGH thậm chí là quá sáng trên đường chứ chưa kể TURBO. Mặc dù ánh sáng của đèn được thiết kế riêng cho xe đạp leo núi, nhưng ánh sáng này cũng rất tốt để đạp xe đường trường hay đạp xe đô thị. Chúng tôi đã thử nghiệm đèn trên trải nghiệm sử dụng thực tế trên và chúng tôi đánh giá cao chất lượng ánh sáng của đèn. Tuy nhiên, xét về sự cồng kềnh của pin và ánh sáng mạnh của đèn có nghĩa là Monteer 6500S phù hợp nhất với những con đường nông thôn hoặc đi xe đạp leo núi
 
Mặc dù tại nấc 6500 lumen được hãng tuyên bố là 2 tiếng, chúng tôi nhận thấy rằng do nhiệt tạo ra bởi đèn LED nên độ sáng đầu ra sẽ giảm theo thời gian để bảo vệ đèn khỏi tình trạng quá nhiệt. Với công suất mạnh vậy, Monteer 6500S có thể tỏa nhiệt rất nhiều và khá nhanh. Vào những ngày lạnh giá, bạn thực sự có thể làm ấm các ngón tay của mình bằng cách hơ ngón tay trước ống kính nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ nó. Đèn pha không bị nóng lên vì miễn là xe đạp di chuyển, hệ thống lá tản nhiệt sẽ hoạt động tốt. Chỉ khi đứng yên, đèn mới trở nên nóng quá mức.
 

VI. NHẬN XÉT TỔNG THỂ VÀ KẾT LUẬN

Về tổng thể, chúng tôi thấy Magicshine Monteer 6500S là một chiếc đèn xe đạp được thiết kế đẹp và sáng rất mạnh. Nhờ bộ pin được nâng cấp từ các phiên bản trước, thời gian chiếu sáng được cải thiện hơn so với phiên bản Monteer 6500 và monteer 3500S trước đó trong khi độ sáng cũng được cải thiện theo. Điểm đáng chú ý là tính năng sạc và xả USB Type-C với thiết kế dây cáp có thể tháo rời giúp người dùng dễ dàng sử dụng bộ pin này như một bộ sạc dự phòng sạc cho các thiết bị khác. Chúng tôi cũng đánh giá cao thiết kế đèn với dây dẫn nhỏ gọn và nhẹ nhàng để có thể dễ dàng lắp ráp hay cố định sản phẩm.

 
Kết luận, chúng tôi rất vui vì được trải nghiệm một cây đèn chất lượng, Magicshine đã có những cải tiến trên đèn vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác. Monteer 6500S là một cây đèn mà chắc chắn chúng tôi khuyên dùng với nhiều cá nhân. 
Tuyên bố từ tác giả: chúng tôi viết bài review với đánh giá khách quan của 1 vài cá nhân và tổ chức. Bài viết không có mục đích quảng cáo. Nguồn: https://thesweetcyclists.com/magicshine-monteer-6500s/

Sản phẩm chính hãng của thương hiệu MAGICSHINE, hiện nay đang được bày bán và phân phối tại cửa hàng Đèn Pin Shadow, đèn bảo hành 2 năm với mọi lỗi từ nhà sản xuất

Link đặt hàng chi tiết tại: https://shadow.vn/den-xe-dap-magicshine-monteer-6500s

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

https://shadow.vn/review-magicshine-seemee-200

➨ https://shadow.vn/feedback-den-xe-dap-sieu-sang-ray-2600-cua-anne-bastin-van-dong-vien-dap-xe-chuyen-nghiep

➨ https://shadow.vn/review-magicshine-monteer-8000s

➨ https://shadow.vn/review-den-xe-dap-rn3000

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao