Những trải nghiệm ánh sáng tuyệt vời tại rừng quốc gia Ba Vì
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Những trải nghiệm ánh sáng tuyệt vời tại vườn quốc gia Ba Vì

  • Ngô Việt Dũng
  • Review
  • 31/08/2018
Sau nhiều ngày mưa tầm tã của miền Bắc, bỗng 1 chiều bầu trời trở nên đẹp đến lạ và chúng tôi quyết định sẽ tổ chức 1 chuyến đi lên vườn quốc gia Ba Vì để thả mình vào không gian trong lành, tránh xa khói bụi và những tấp nập xô bồ của thành phố. 
Chuyến đi quá bất ngờ và gấp gáp, nên tôi không kịp suy nghĩ xem mình sẽ mang những cây đèn gì(CW hay NW, to hay nhỏ,chiếu xa hay chiếu rộng..) theo để đối phó với màn đêm của mẹ rừng, vì vậy chúng tôi quyết định sẽ mang tất cả những cây đèn mạnh nhất và tốt nhất của mình.
Khi chúng tôi tới nơi trời đã trở tối, đây là khi rừng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết khi xung quanh không có 1 chút ánh sáng nào ngoài mặt trăng, đây chính là lúc đèn pin phát huy tác dụng nhất.
 
 
Từ núi Ba Vì đầy sao, từ trên núi nhìn xuống hết sức huyền ảo.
(trái Klarus XT32, phải Fenix TK47)
Cảm nhận đầu tiên khi vào khu rừng, đấy là rừng rất nhiều muỗi những anh/em khi đi nên mặc quần áo dài nếu không sẽ khốn khổ với đám côn trùng trong đấy. Sau khi setup đồ đạc, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm những cây đèn đầu tiên.
Đầu tiên, chúng tôi phải trải nghiệm ngay cây đèn hot nhất, đầu bảng trong dòng tác chiến 1 pin của Klarus - XT11X
 
 
Link chi tiết Klarus XT11X : tại đây
Ngay tiếp theo, chúng tôi so sánh với Fenix TK47UE, cùng độ sáng nhưng tầm chiếu xa hơn, và sử dụng 2 pin
 
 
Fenix TK47UE chi tiết tham khảo: tại đây.
Ở 2 cây đèn này khi chiếu ở cự ly gần XT11X sẽ có lợi thế hơn khi độ tỏa rộng hơn, nhưng khi chiếu xa TK47ue lại phát huy ưu điểm với tầm chiếu hơn 400m. Sau khi thử 2 con đèn đồng hạng cân, tôi muốn thử 1 chiếc đèn sáng NW để xem trong môi trường rừng, NW hay CW sẽ phát huy đc sức mạnh tốt hơn, và nó không làm tôi thất vọng.

 

 

Sáng vàng nắng, thứ ánh sáng của mặt trời luôn đem lại những gì chân thật nhất, giúp chúng ta có thể nhìn mọi vật thể một cách không thể rõ ràng hơn.
Link chi tiết Manker MK34 : tại đây.
Khi trong rừng, ánh sáng vàng sẽ cho màu sắc chân thực nhất, cùng với đấy là khả năng phá sương, chiếu xuyên qua mưa, điều mà ánh sáng trắng khó có thể làm được. Sau bài viết này chúng tôi sẽ nói kĩ hơn về việc ánh sáng vàng và ánh sáng trắng sẽ có nhưng ưu nhược điểm gì một cách rõ ràng hơn.
Chúng tôi tiếp tục đi vào sâu khu rừng, nơi mà ánh sáng trăng cũng không thể giúp ích gì được trong việc nhìn đường, khi các tán cây quá rậm rạp. Ngay tại lúc này nếu như không có 1 cây đèn pin chúng tôi nhiều khả năng sẽ bị mất phương hướng ngay lập tức nếu không có kinh nghiệm đi rừng lâu năm (và chúng tôi thực sự vẫn chỉ là những tay mơ..)

 

 

Khi chiếu đèn lên cây thì đường gần như sẽ chỉ thấy lờ mờ, mặc dù trên tay chúng tôi là những cây đèn khủng trên 5000lm.
Tại đây, chúng tôi tiếp tục màn so găng giữa những cây đèn chiếu rộng với khả năng đi rừng tuyệt vời. Đầu tiên là cây đèn MK39 với 2 đèn chiếu rộng cho độ sáng 4000lm hết sức tuyệt vời, ánh sáng tỏa rộng và mịn.

 

  

 

Manker MK39 khi sử dụng 2 đèn chiếu rộng 4000lm.
Chi tiết Manker MK39 tham khảo: tại đây
 
Tuy con đường chỉ sâu tầm 35-40m nhưng sức mạnh của những cây đèn chiếu cũng không thể coi thường, cùng tôi xem qua sức mạnh chiếu xa đầu bảng của các hãng
 

 

 

Chi tiết Klarus XT32 tham khảo: tại đây

 

 

Chi tiết Acebeam T21 tham khảo: tại đây

 

 

Chi tiết Acebeam T30 tham khảo: tại đây

 

 

Chi tiết Acebeam K65 tham khảo: tại đây
Tiếp theo,đó là vị thần rừng Acebeam X45, một trong những cây đèn đi rừng đỉnh nhất của cửa hàng chúng tôi với độ sáng lên tới 18000lm , chiếu xa 622m, cùng với đấy là màu ánh sáng 5000K cho màu sắc hết sức chân thực, giúp anh em có thể nhìn rõ mọi vẫn thể mà không bị nhợt màu cũng như khả năng phá sương, đi mưa tuyệt vời.     

 

 

 

 

Chi tiết Acebeam X45 tham khảo: tại đây
Cuối cùng, chúng tôi sử dụng Acebeam X80-GT vị thần ánh sáng, cây đèn pin cầm tay sáng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, với 32500lm, quá kinh khủng!!

 

 

 

 
Chi tiết Acebeam X80GT tham khảo: tại đây
Khoảng không gian tưởng chừng rộng lớn (độ dài trước mặt chừng 35m) nhưng với X80-GT mọi thứ trở nên nhỏ bé tới lạ, vì vậy chúng tôi quyết định di chuyển tiếp tới một nơi rộng lớn hơn để thử sức mạnh thực sự của X80-GT, xem tối đa nó có thể phát huy khả năng đến mức nào :

 

 

 
Quả thực, khi tiến vào một khu rừng tối, cây đèn chính là thứ vũ khí tối quan trọng của mỗi gã đàn ông. Những cây đèn dưới 1000lm ở trong rừng sẽ gần như trở nên vô dụng khi không thể nhìn đc ở phạm vi rộng, cảnh báo chúng ta khỏi những mối nguy hiểm tiềm tàng nơi "rừng thiêng nước độc" như rắn, nhện, vách núi...
Và tôi đặc biệt cảm thấy sức mạnh của ánh sáng vàng khi đi trong những khu rừng, mọi vật thể đều hiện lên 1 cách không thể chân thực hơn, với những người yêu thích nhiếp ảnh thì ánh sáng vàng chính là 1 thứ phụ kiện tuyệt vời.
Còn rất nhiều cây đèn khủng nữa chúng tôi đã test tại khu vực vườn quốc gia: Xem ảnh chất lượng cao tại đây
 
Bây giờ đã gần 10h tối, và chúng tôi bắt đầu di chuyển trở về HN với tinh thần hết sức thoải mái, 1 chuyến đi quá mỹ mãn với những trải nghiệm ánh sáng không thể tuyệt vời hơn.

 

 

 
Chào và hẹn gặp lại Ba Vì trong thời gian không xa.
 

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao