Một số vật dụng cần thiết luôn có trên ô tô
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Một số vật dụng cần thiết luôn có trên ô tô

​Nước, đồ ăn nhẹ, den pin sieu sang, sạc, cáp khởi động ngoài, đồ sơ cứu, quần áo, bản đồ... là những vật dụng cần thiết trên ô tô.
 Nước
Tất nhiên đây là thứ không thể thiếu để duy trì sự tồn tại của con người. Lựa chọn lý tưởng để mang theo trên xe hơi là một vài chai nước loại 0,5-1 lít. Để đảm bảo đồ ăn và nước uống dự trữ trên xe luôn mới, hãy thay định kỳ 3-6 tháng/lần tùy hạn sử dụng.
Đồ ăn
Hoa quả tươi và thịt sống có thể không phải là đồ ăn lý tưởng để dự trữ trên ô tô, mà phải là những đồ ăn khô, như bánh quy có hàm lượng calo cao. Ngoài ra, nên lưu ý mua những loại bánh đóng thành từng gói nhỏ rời trong một hộp lớn, vì như vậy sẽ dùng được lâu hơn.
Quần áo
Ấm và chống nước là hai đặc điểm cần có đối với quần áo dự phòng mang trên xe. Do đó bạn nên chọn đồ bông và bộ áo gió. Loại áo thường được các tài xế chọn mang theo trên xe là áo choàng ponso - bằng một tấm vải to có khe hở ở giữa để chui đầu qua, vì dễ sử dụng và tiện ích.
Bộ đồ sơ cứu
Ở một số mẫu xe mới, bộ đồ sơ cứu là trang bị tiêu chuẩn kèm theo xe, nhưng với các xe đời cũ thì bạn phải tự sắm.
Những thứ được xem như đồ sơ cứu thiết yếu trên xe hơi gồm: bông, băng, gạc tiệt trùng, thuốc mỡ diệt khuẩn, ống tiêm và túi đựng đồ không thấm nước.
Đèn pin
Bạn có thể chọn mua đèn pin thông thường, hoặc loại đèn chuyên dụng không cần pin (sạc điện bằng cơ chế lắc hoặc quay tay). Trên thị trường hiện có khá nhiều loại đèn đa năng, như có cả đài, đèn nháy báo tín hiệu nguy hiểm, còi báo động, kéo cắt dây an toàn, và sạc điện thoại. Nếu bạn chọn loại đèn pin thông thường, hãy nhớ định kỳ thay pin cùng lúc với thay đồ ăn và thức uống.
Cáp khởi động ngoài

Hết ắc quy là một trong những lý do khiến tài xế phải chịu cảnh nhìn xe đứng “chết” bên vệ đường.
Có hai lựa chọn trang bị giúp xe sống sót qua tình huống này: cáp khởi động ngoài hoặc máy tăng thế ắc quy xách tay. Với cáp khởi động ngoài, bạn cần sự trợ giúp của một chiếc xe khác, còn máy tăng thế ắc quy xách tay thì không cần, nhưng khá cồng kềnh và nặng.
Bơm điện, sạc bình điện mini
Đây là vật dụng rất cần thiết cho những chuyến đi xa. Hiện nay có nhiều sản phẩm tích hợp cả bơm hơi và sạc Acqui cùng đèn pin... nhưng lại nhỏ gọn và tiện dụng. Với những người lười thay lốp dọc đường thì có thể dùng bơm hơi để xe có thể chạy đến các cửa hàng sửa chữa gần nhất. Sạc bình điện ô tô giúp bạn dễ dàng khởi động động cơ khi "lỡ tay" sử dụng nguồn điện dự trữ của bình sau một đêm dài hay để lâu không khởi động.
Bình cứu hỏa mini
"Bà hỏa" có thể ghé thăm bất kỳ ai nên việc trang bị những bình chữa cháy mini là điều cần thiết giúp bạn giảm những thiệt hại xuống mức thấp nhất cho xe của bạn.
Bản đồ
Với những xe đã trang bị hệ thống dẫn đường và định vị trên xe thì có thể yên tâm. Nếu không có một tấm bản đồng sẽ không chiếm quá nhiều không gian trong hộc đồ tablo nhưng sẽ rất hữu dụng cho bạn trong những chuyến đi xa.
Ngoài ra, nếu đi đường dài, có thể chuẩn bị thêm những vật dụng khác như:
- Tiền lẻ để sẵn trên xe khi qua các trạm thu phí, mua vé cầu đường...
- Vài đĩa nhạc hay, vài cuốn tạp chí hay cho bạn và hành khách trên xe.
- Các thiết bị ghi hình, chụp ảnh, ghi âm để ghi lại những cảnh đẹp trên xe hay đối phó với CSGT bắt lỗi sai
- Một tấm chăn mỏng trong xe sẽ giúp bạn giữ ẩm trong một vài sự số hay giúp đỡ một ai đó
- Kiếng mát khi lái xe trời nắng
- Một cuốn sổ và bút ghi chép nhanh
- Nước hoa nhỏ để dùng đến khi cần, lược chải đầu nhỏ
- Nước rửa kính cho xe, khăn lau chùi xe…/.
Nguồn :VOV
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao