BAO NHIÊU LUMEN LÀ ĐỦ CHO ĐÈN CHẠY BỘ BAN ĐÊM ?
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

BAO NHIÊU LUMEN LÀ ĐỦ CHO ĐÈN CHẠY BỘ BAN ĐÊM ?

Hôm nay chủ đề chúng ta sẽ đề cập trực tiếp về hoạt động chạy bộ, chạy marathon, chạy việt dã, chạy địa hình xuyên rừng, … Đối với các vận động viên, việc chạy đường mòn vào ban đêm hoặc sáng sớm là điều khá cần thiết để luyện tập. Thông thường, những vận động viên chạy đường mòn thường chọn thời điểm trời tối để luyện tập, một phần vì bận rộn vào ban ngày, một phần vào buổi tối, nhiệt độ trở nên mát hơn, dễ chịu hơn, và ít có tác động từ bên ngoài. Và nhiều cuộc thi cũng được tổ chức trong buổi tối.
 
 
Khi chạy trên những cung đường mòn vào những giờ sáng sớm hoặc tối muộn trong ngày đều sẽ mang lại trải nghiệm rất thú vị. Thậm chí nhiều người thích chạy vào buổi tối vì nó yên tĩnh và thời gian trở nên trôi qua nhanh hơn. Khi đó, chắc chắn các vận động viên sẽ cần đến một thiết bị tối quan trọng cho một cuộc chạy đêm, đó là đèn đeo đầu chuyên dành cho chạy bộ. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm đèn pin chiếu sáng hỗ trợ các vận động viên hiện nay.
 
Hoạt động chạy bộ sẽ yêu cầu nhiều tính năng quan trọng ở một cây đèn đội đầu dành chạy bộ. Đó là lumen, độ thoải mái, tuổi thọ pin, chất lượng ánh sáng, độ bền, trọng lượng và xếp hạng chống thấm nước. Tất cả các tính năng này đều quan trọng, vì nó đều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chạy bộ của bạn.
 
Khi đề cập đến đèn đội đầu hay bất kỳ đèn pin cầm tay, ta đều biết đơn vị đo độ sáng là "lumen", là lượng ánh sáng nhìn thấy từ nguồn sáng. Đèn có số lumen càng cao thì đèn càng sáng. Thông thường các đèn pha đội đầu để chạy bộ có phạm vi lumen từ 30 lumen cho đến hơn 900 lumen.
 
 
Vì vậy, chúng ta sẽ cần bao nhiêu lumen để chạy đường mòn? Số lumen mà người chạy đường mòn cần ở một cây đèn thường phụ thuộc vào địa hình và tốc độ chạy nữa. Khi tư vấn một chiếc đèn đội đầu thông thường chạy bộ, người dùng thường nên trang bị những chiếc đèn có ít nhất 200 đến 300 lumen.
 
Khi đầu tư một đèn đội đầu để chạy bộ đường trường, ta không cần quá nhiều lumen vì mặt đường thường bằng phẳng và không quá khó khăn để chạy bộ. Thông thường 40-50 lumen là đủ để chạy vào ban đêm trên đường phố. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những cây đèn đội đầu có độ sáng khoảng 100 lumen để bạn luôn có thể giảm độ sáng xuống cho phù hợp với hành trình. Sử dụng đèn nấc sáng thấp và trung bình sẽ cho phép thời lượng pin dùng được lâu hơn.
 
Có 2 loại đèn dùng chủ đạo cho hoạt động chạy bộ đường mòn: Đó là đèn đội đầu và đèn gắn ngực, gắn thắt lưng.
Có nhiều loại đèn khác nhau có thể hỗ trợ tốt trong các hoạt động chạy bộ đường dài. Nhiều mẫu mã và phiên bản đèn như đèn đeo ngực, thắt lưng, đèn đốt ngón tay và đèn pin cổ điển. Một số người thậm chí sử dụng nhiều loại thiết bị chiếu sáng để cải thiện khả năng nhận biết chiều sâu của địa hình. Nhưng phổ biến nhất vẫn là đèn pin đội đầu và đèn gắn ngực, gắn khuỷu tay.
 
a) Đèn đội đầu
Đèn đội đầu là một trong những lựa chọn tốt nhất khi sử dụng đèn, bạn hoàn toàn rảnh tay và vận động một cách thoải mái khi đi trên đường. Chúng dễ dàng lắp đặt và thân thiện với người dùng khi điều chỉnh các nấc sáng. Có rất nhiều loại đèn đội đầu trên thị trường và bạn có dễ dàng tìm được một chiếc đèn có công suất tối thiểu 300 lumen với giá cả rất phải chăng.
Đặc biệt đèn đội đầu có rất nhiều các tính năng và chế độ sáng giúp người dùng thích ứng với mọi cung đường chạy bộ. Thậm chí các mẫu mã của đèn đa dạng đến mức, người dùng có thể gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu.
Một nhược điểm duy nhất khi sử dụng đèn đội đầu là thiếu khả năng nhận biết chiều sâu của địa hình hoặc tầm chiếu xa bị hạn chế. Khi chạy trên những con đường mòn, các vận động viên sẽ gặp khó khăn để điều chỉnh đèn sao cho nhìn được rõ và xa nhất có thể mà vẫn có được sự thoải mái của đèn. Vì đèn phải đội trên đầu nên sẽ cần phải thiết kế nhẹ gọn và có thể sẽ không chiếu được quá xa.
 
 
b) Đèn gắn thắt lưng, gắn ngực
Một lựa chọn đèn pin khác để chiếu sáng đường mòn khi chạy bộ là đèn gắn thắt lưng, gắn ngực. Những mẫu đèn này rất tốt vì chúng thường có độ quang thông cao hơn và giúp bạn không gặp rắc rối khi đeo thứ gì đó trên đầu. Gần như đèn gắn thắt lưng, gắn ngực có thể giải quyết được vấn đề về sẵn có của đèn đội đầu. Nhưng nhược điểm là đèn chưa được tiện lợi như đèn đeo đầu, và có khá ít mẫu mã trên thị trường, đèn có tính chuyên dụng trong hoạt động chạy bộ và chưa được đa năng như đèn đội đầu.
 

TỔNG KẾT:

Việc chạy bộ vào buổi sáng sớm và ban đêm là một trải nghiệm tuyệt vời miễn là an toàn. Chạy bộ ban đêm mang đến một sự yên tĩnh khác hẳn với việc chạy bộ vào ban ngày. Và tất nhiên, đèn đội đầu chạy bộ là rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn trong hoạt động chạy bộ, không có đèn thì chúng ta gần như không thấy đường đi 100% .
Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người nên tập luyện chạy bộ vào khung giờ buổi tối hoặc sáng sớm và trang bị 1 bộ đèn đeo đầu phù hợp. Khi đó chất lượng của buổi tập luyện sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao