CHỈ SỐ LUMEN LÀ GÌ VÀ TẠI SAO PHẢI QUAN TÂM ĐẾN NÓ?
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

CHỈ SỐ LUMEN LÀ GÌ VÀ TẠI SAO PHẢI QUAN TÂM ĐẾN NÓ?

 
CHỈ SỐ LUMEN LÀ GÌ VÀ TẠI SAO PHẢI QUAN TÂM ĐẾN NÓ
Khi bạn tìm 1 cây đèn chuyên dụng hoặc dã ngoại, điều quan trọng là bạn phải biết mình đang tìm cái gì và đảm bảo nó đáp ứng đúng nhu cầu của mình. Đèn pin thường được xem xét dựa trên giá trị độ sáng (quang thông) của đèn.Người mới tìm hiểu về đèn pin thường hay thắc mắc : “Lumen là gì?”
Câu trả lời đơn giản là lumen là chỉ số đo lường ánh sáng nhìn thấy được (đối với mắt người) từ một nguồn sáng. Phép đo thực tế của độ sáng được gọi là quang thông, đơn vị là lumen. Giá trị lumen lớn hơn có nghĩa là độ sáng cao hơn, nhưng không hoàn toàn như vậy. Chỉ số Candela (cường độ sáng đỉnh) cũng là một yếu tố đánh giá "độ sáng" khi xem xét công suất chiếu sáng và lumen của đèn pin.
Những yếu tố này sẽ quyết định chất lượng, độ chiếu xa và độ khuếch tán của ánh sáng. Khi đèn có lumen cao và chiếu rọi, người dùng có thể nhìn thấy rõ tia sáng tập trung như một tia sáng, khi ánh sáng khuếch tán chiếu tỏa với chùm rộng, ánh sáng tản đều và khó nhìn thấy rõ tia sáng.
 
Đây là sáng sáng chiếu xa tập trung vào 1 điểm giữa
Đây là ánh sáng chiểu tỏa 
 
 Mặc dù lumen không chính thức là thước đo độ chiếu sáng, nhưng đối với mục đích sử dụng của phần lớn người dùng, lumen tương đương với chất lượng độ sáng của đèn pin.
 
Khi xem xét một đèn pin hiệu suất cao, đầu tiên hãy suy nghĩ về yêu cầu trong công việc và đời sống của bạn cần 1 cây đèn có ánh sáng tập trung tầm xa hay chiếu tỏa để có thể quan sát gần để chọn ánh sáng thích hợp. Trong hầu hết các loại đèn, thông số được công bố là khoảng cách ánh sáng có thể chạm tới, không phải là khoảng cách người dùng có thể nhìn thấy rõ cảnh vật . Nếu bạn sử dụng đèn với mục đích chuyên dụng, phạm vi hiệu quả thực tế của ánh sáng là 1 nửa của phạm vi chiếu sáng tối đa của đèn.
Lấy một ví dụ về cách cân nhắc khi chọn đèn pin, hãy nghĩ về cây đèn chuyên dụng bạn sẽ cần trong vai trò an ninh gia đình. Trước tiên, hãy xác định độ xa của hành lang hoặc khu vực có tầm nhìn mở trong nhà bạn. Sau đó bắt đầu tìm kiếm một 1 cây đèn có thông số chiếu sáng gấp đôi khoảng cách xa nhất bạn cần.
Cây đèn có độ sáng cao chưa chắc đã là cây đèn tốt nhất trong mọi tình huống, ánh sáng quá lớn trong các khu vực kín có thể làm mất phương hướng và giảm nhận thức về tình huống của bạn, ánh sáng vừa đủ sẽ giúp cho bạn nhìn rõ sự vật hơn . Tìm đúng lumen và bạn sẽ tìm thấy đèn pin phù hợp với nhu cầu của mình.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao