Cách đánh giá phân biệt chất lượng đèn pin
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

CÁCH ĐÁNH GIÁ - PHÂN BIỆT CHẤT LƯỢNG ĐÈN PIN

SHADOW.VN xin kính chào Quý Khách ! hiện nay trên thị trường rất đa dạng các loại đèn pin về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm. Sau nhiều năm tìm hiểu và bán đèn pin siêu sáng LED , chúng tôi xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân nhằm giúp Quý Khách dễ dàng hơn trong việc phân biệt chất lượng sản phẩm và hơn hết là tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng ! 
1. Việc Quảng Cáo bán hàng thì ai cũng quảng cáo rằng sản phẩm của mình là tốt nhất, có chỉ số độ sáng Lumen rất cao, ánh sáng đi rất xa và pin dùng rất lâu ... Việc Quảng Cáo chỉ là Quảng Cáo sự thật có thể không đúng như vậy 
2. Chất lượng sản phẩm thể hiện trên từng chi tiết của sản phẩm mà chúng ta có thể nhìn được hoặc cảm nhận được 
3. Không phải cứ đèn có độ sáng càng cao (chỉ số Lumen càng cao) thì đèn càng tốt, vì:
- Cây đèn sáng càng mạnh thì càng hao pin (đèn cần nhiều năng lượng) 
- Cây đèn sáng càng mạnh thì đèn càng nóng, với cùng độ sáng thì cây đèn có kích thước nhỏ sẽ nóng nhanh hơn và nóng nhiều hơn cây đèn có kích thước lớn ! ( cây đèn nhỏ =>bề mặt tiếp xúc với không khí ít thì sự giải nhiệt sẽ chậm => nóng nhanh hơn và nhiều hơn cây đèn có kích thước lớn nếu 2 cây có cùng độ sáng như nhau ) 
- Sử dụng đèn ở công suất lớn nhất thường xuyên, và đèn không đảm bảo tản nhiệt tốt, sẽ khiến cho bóng LED nhanh bị già, độ sáng cực đại sẽ suy hao theo thời gian.
4. Một số hình ảnh cách phân biệt chất lượng sản phẩm đèn pin LED 
+ Đầu tiên là ngoại hình và màu sắc của cây đèn pin 
 
 
+ Chúng ta hãy mở nắp pin để kiểm tra phần tiếp xúc với pin ( nắp pin này dành cho những mẫu đèn pin dùng công tắc ở đuôi đèn ) 
 
 
+ Tiếp theo chúng ta kiểm tra mặt kiếng đèn pin ( nhiều nơi sẽ không cho phép Quý Khách tháo ra để kiểm tra ) 
 
 
+ Kính có phủ lớp AR giúp ánh sáng đi xuyên qua tốt hơn, kính này thường trang bị cho những mẫu đèn pin cao cấp, chúng ta để nghiêng mặt kính nếu thấy có vết sáng phản xạ màu xanh tím thì kiếng đó có tráng lớp AR. 
 
 
+ Kiểm tra bóng LED đang trang bị cho cây đèn pin là LED gì ? Nếu là LED CREE bạn có thể yên tâm vì CREE là hãng sản xuất bóng LED của Mỹ, thương hiệu lớn hàng đầu thế giới.
Tất cả LED của CREE và thông số của chúng có ở trong link này : http://cree.com/LED-Components-and-Modules/Products/XLamp
 
 
+ Kiểm tra pha đèn ( đối với đèn pin dùng pha thì Pha đèn quết định nhiều về khả năng chiếu xa hay chiếu rộng của đèn pin ) 
Pha càng sâu và rộng thì càng có khả năng gom ánh sáng, sẽ cho ánh sáng của đèn giọt và xa
Pha càng nhỏ và nông thì ánh sáng sẽ bị tỏa và rộng
Pha bằng nhựa được dùng trong những loại đèn rẻ tiền chất lượng kém. Đèn chất lượng tốt sẽ có pha bằng hợp kim nhôm, phủ bạc
Pha trơn láng sẽ cho ánh sáng xa hơn, pha sần sẽ cho ánh sáng đều hơn
 
 
+ Đối với đèn pin Zoom, đường kính của thấu kính sẽ quyết định việc chiếu xa hay chiếu rộng của đèn pin, thấu kính càng to thì đèn chiếu rộng và chiếu xa tốt hơn ( thấu kính to giúp tia sáng đi đến thấu kính nhiều hơn vì vậy hiệu quả chiếu xa hay chiếu rộng cũng tốt hơn ). Tuy nhiên với những đèn sử dụng thấu kính, cơ cấu chuyển động zoom sẽ khiến cho đèn chống nước kém và nhanh hỏng.
+ Kiểm tra mạch điện tử: mạch điện tử là 1 phần rất quan trọng của đèn pin ! 1 số dòng đèn pin cao cấp sẽ có mạch điện tử thông minh như : báo điện áp, báo mức sáng trên màn hình, chuyển đổi chế độ sáng nhanh chóng theo ý muốn ... ở đây shadow.vn đưa ra 3 mẫu của dòng đèn giá rẻ 
+ Mạch điện tử xịn nhìn láng bóng và có nhiều chi tiết mạ vàng 
 
 
+ Phân biệt chất lượng Pin sạc : pin sạc có giá từ 20.000VND cho tới vài trăm nghàn và đương nhiên chất lượng là khác nhau. và cũng tùy thuộc nơi bán hàng có khi họ bán viên pin 20.000VND với giá 200.000VND thì nhiều khách hàng không biết cũng sẽ mua lầm !
Có những viên pin 18650 nhái ghi chỉ số 4200mAh, 4600mAh có khi còn cao hơn. Pin xịn của sanyo, panasonic, chỉ đạt được 3400mAh và đó là chỉ số mAh cao nhất của pin 18650 cho tới tháng 2 - 2015 
 
 
+ Phân biệt chất lượng cục sạc pin : Cục sạc pin là khó phân biệt chất lượng chúng ta chỉ có thể cảm nhận, 1 số dòng sạc cao cấp nhìn rất chắc chắn các linh kiện nhìn tinh sảo, sạc dỏm thì ọp ẹp làm bằng nhựa tái chế nhiều lần.
 
 
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao