Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao

Fenix và Nitecore | So sánh 2 thương hiệu đèn pin lớn nhất (phần 1)

Vương Thái AnhVương Thái Anh Fenix và Nitecore | So sánh 2 thương hiệu đèn pin lớn nhất (phần 1)Thursday, 27 June, 2024

Fenix và Nitecore | thương hiệu nào nổi bật hơn ?

Có rất nhiều thương hiệu đèn pin cao cấp trên thế giới hiện nay nhưng nổi bật trong số chúng là 2 cái tên là FENIX và NITECORE. Đây là 2 gã khổng lồ trong thị trường đèn pin với rất nhiều các mẫu thiết kế từng đoạt giải quốc tế về tính năng, hiệu suất, chất lượng. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng giải đáp một câu hỏi mà rất nhiều “đèn thủ” thắc mắc. Đó chính là Fenix với Nitecore, thương hiệu nào nổi bật hơn ?

1. Giới thiệu qua về Fenix.

Theo đánh giá cá nhân, các đèn pin của Fenix ​​​​nổi tiếng với những ưu điểm như “bền bỉ, ổn định, đáng tin cậy”. Đây không chỉ là đánh giá dựa trên cảm quan cá nhân mà các mẫu đèn pin Fenix trong những năm gần đây đã hoàn toàn chiếm được lòng tin của rất nhiều người tiêu dùng nhờ các ưu điểm trên. Fenix không quá nổi bật với các mẫu đèn có chùm sáng khủng hay là thiết kế quá bắt mắt, Fenix dường như đã tập trung rất nhiều vào các chi tiết như độ hoàn thiện, quá trình lắp ráp, … để có thể đưa ra được thị trường những mẫu đèn pin toàn diện nhất. Chính vì lý do đó mà thương hiệu Fenix rất nổi tiếng hiện nay với rất nhiều các dòng đèn nổi bật như đèn pin chiến thuật, đèn đội đầu chạy trail, đèn cắm trại và được bán chạy trên toàn thế giới.Dù bạn đến bất kỳ quốc gia nào, bạn chắc chắn có thể mua được đèn pin Fenix. Chúng được bán rộng rãi và nhiều cửa hàng trực tuyến hay phần lớn các store đèn pin cao cấp

Mặc dù trước đây Fenix chủ yếu được biết đến với các mẫu đèn pin chiến thuật, nhưng trong những năm gần đây, họ đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã của các dòng đèn khác nhau. Họ có đèn EDC, đèn pha, đèn xe đạp cao cấp và các sản phẩm của họ được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động ngoài trời, quân sự, an ninh và chuyên nghiệp khác.

Họ đã lịch sử phát triển được 2 thập kỷ và rất nổi tiếng trong lĩnh vực này. Một số dòng đèn pin được biết đến nhiều nhất của họ là dòng TK – tác chiến ; HM – đèn đội đầu ; PD – đèn nhỏ công suất lớn ; E – đèn pin edc nhỏ gọn ; …... .

2. Giới thiệu qua về Nitecore

Theo thông tin cung cấp từ trang web của họ, Nitecore đã đi vào hoạt động từ năm 2007. Nhưng điều đó không có nghĩa là Nitecore thua kém hay không có nhiều kinh nghiệm như Fenix ​​​​. Họ đã sản xuất đèn pin từ lâu, trong đó có một số loại đèn pin rất phổ biến MH – đèn đa năng hiệu suất cao ; TM – đèn độ sáng khủng kích thước nhỏ ; UT/HC/NU – dòng đèn đội đầu ; P – dòng đèn chiến thuật ; LR – dòng đèn cắm trại ; ….. 

Nhưng điểm đáng chú ý là Nitecore không chỉ là nhà sản xuất đèn pin. Họ đã mở rộng hơn bằng cách phát triển và thiết kế thêm rất nhiều dòng sản phẩm khác. Nếu bạn truy cập trang web của họ; nitecore.com, bạn có thể thấy hãng không chỉ có dòng đèn pin mà còn có phát triển dòng pin riêng, bộ sạc rời, thiết bị EDC như ba lô, túi xách, mũ lưỡi trai, v.v.

Có thể nói, Nitecore là một thương hiệu lớn hơn Fenix trong sự đa dạng loại sản phẩm

 

Bao bì:

Về bao bì đóng gói, cá nhân tôi sẽ hơi nghiêng về phía Nitecore một chút, vì phần nhiều các mẫu sản phẩm đều được đóng gói bằng hộp cứng. Trong khi Fenix thì phần lớn đóng gói bằng hộp giấy bìa. Cả 2 bên thương hiệu đều đóng và trang bị sản phẩm một cách cẩn thận nhưng tôi sẽ đánh giá cao hơn bao bì của Nitecore

3. Khác biệt giữa Fenix và Nitecore

3.1. Sự đa dạng của đèn pin

Công bằng mà nói thì Fenix ​​​​có lịch sử rất lâu đời và do đó Fenix có rất nhiều thế mạnh chuyên môn về thiết bị chiến thuật chiếu sáng, bởi vì họ đã sản xuất đèn pin trong hơn 20 năm. Gần như trong mọi khía cạnh liên quan tới đèn pin cầm tay, họ đều có những dòng sản phẩm nổi bật trên thị trường quốc tế, không thiếu bất kỳ một lĩnh vực nào hết

Còn về phía Nitecore thì chúng tôi đánh giá Nitecore cũng có những dòng sản phẩm tương đương như Fenix. Cả hai thương hiệu đều vươn hết khả năng, phát triển hết các dòng sản phẩm vào mọi khía cạnh như đèn pin chiến thuật, đèn cắm trại, đèn đội đầu, đèn pin công nghiệp nặng.  Thậm chí cả 2 thương hiệu này còn đồng điệu tới mức không phát triển quá mạnh vào các dòng đèn pin độ sáng cực khủng trên 20000 lumen.

Vậy nên ở khía cạnh về “sự đa dạng đèn pin”, Nitecore và Fenix khá tương đồng nhau, đều có những mẫu sản phẩm đèn pin ở mọi lĩnh vực

3.2. Chip LED mà hai hãng sử dụng

CHIP LED chính là bộ phận quan trọng nhất của mỗi cây đèn pin. Và riêng về yếu tố chip LED thì chúng tôi sẽ nghiêng 100% về Nitecore khi mà NiteLab - công ty con và thuộc tập đoàn sở hữu Nitecore đã nghiên cứu và tự phát triền những dòng chip LED riêng như dòng LED UHI và dòng UHE. Dòng LED UHI viết tắt của LED Ultra High Intensity với điểm nổi bật là diện tích nhân LED nhỏ mà cường độ sáng cao vượt trội so với các LED khác của CREE hay LUMINUS. LED UHE là LED Ultra High Efficientcy mang lại chùm sáng mạnh mẽ đáng kinh ngạc với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp. Đây là những dòng chip LED chuyên dụng dành cho thiết bị chiếu sáng di động như đèn pin, đèn đội đầu, .... Hầu hết các mẫu đèn pin Nitecore mới bây giờ đều được trang bị các dòng LED mới này và dần dần thay thế các phiên bản LED thuộc thương hiệu ngoài như CREE và Luminus. Còn Fenix, chúng ta có thể thấy Fenix rất chuộc các mẫu thiết kế với dòng LED của Luminus, có tới 90% các mẫu mã đèn pin hiện nay vẫn đang được trang bị các LED từ thương hiệu Luminus. Đây là một trong những thương hiệu LED tốt nhất thế giới bây giờ, nhưng nếu phải so sánh tiềm lực với Nitecore thì LED sử dụng cho đèn pin Fenix gần như không có cửa nếu so với LED của Nitecore

3.3. Các loại pin và cách sạc

Một điểm trừ dành cho Nitecore khi có một số mẫu đèn của Nitecore được thiết kế để chỉ sử dụng và tương thích với các pin chuyên dụng của riêng Nitecore. Về cơ bản, đó là những thiết kế mang tính độc quyền và một số đèn của Nitecore sẽ không thể lắp các loại pin từ thương hiệu khác vào và sử dụng được.

Tất nhiên, 95% tất cả các sản phẩm của Nitecore không sử dụng hệ thống pin độc quyền, chỉ có một số mẫu đèn thuộc dòng sản phẩm đèn pin chiến thuật của Nitecore bị bắt buộc phải sử dụng pin chuyên dụng đa cực. Nên chúng ta không cần quá lo lắng về chuyện pin độc quyền của Nitecore.

Mặt khác, Nitecore đã phát triển được dòng pin chuyên dụng với dung lượng cực lớn. Pin 18650 của Nitecore có dung lượng lên tới 4000mAh và pin 21700 là 6000mAh. Đây là những dòng pin có dung lượng lớn nhất thế giới, có dòng xả ổn định khoảng 10A và được trang bị mạch bảo vệ, bảo hành 1 năm – Điều mà chưa một thương hiệu đèn pin cao cấp nào khác trên thế giới làm được.

Còn về phía Fenix

Fenix cũng có những ưu điểm riêng trong mảng pin sạc, khi mà pin của Fenix mình đánh giá là khá dễ dùng, có thể tương thích với nhiều đèn khác và bản thân toàn bộ đèn pin Fenix cũng tương thích với phần với các pin của thương hiệu khác, miễn là cùng kích thước và dòng điện phù hợp. Điều này khá là tiện dụng cho người dùng vì nếu pin bị hỏng, người dùng có thể thay thế pin khác vào đèn và sử dụng và không cần lo lắng rằng đèn liệu có tương thích với pin hay không.

3.4. Chế độ bảo hành

Tất nhiên, cả 2 loại pin của 2 thương hiệu đều là những loại pin cao cấp, được trang bị mạch bảo vệ và được bảo hành 1 năm

3.5. Ánh sáng

Cả 2 thương hiệu Nitecore và Fenix đều là những thương hiệu không đầu tư quá nhiều vào các dòng đèn pin độ sáng khủng vì cho tới thời điểm hiện tại (2024) cả hai thương hiệu đều chưa có đèn nào sáng trên 20.000 lumen. Mặc dù đèn pin trên 10.000 lumen có thể coi là đèn pin độ sáng khủng rồi nhưng nếu so sánh với các thương hiệu khác như Imalent hay Acebeam thì đúng là Nitecore và Fenix vẫn chưa thật sự đầu tư vào dòng sản phẩm đó.

Một trong những đèn pin cầm tay Nitecore sáng nhất đó là Nitecore TM20K. Đây là mẫu đèn pin phản ứng nhanh có độ sáng lên tới 20.000 lumen được cấp nguồn bởi pin 2 cell 21700 tích hợp. Và điều quan trọng là kích thước của các đèn độ sáng lớn ở Nitecore rất nhỏ, ví dụ như TM20K có kích thước chỉ bằng ¼ của đèn pin Fenix LR80R sáng 18000 lumen. Và tất nhiên, nhược điểm của TM20K hay các đèn có độ sáng lớn của Nitecore sẽ đều hạ sáng rất nhanh, không trụ được Turbo lâu và tản ra rất nhiều nhiệt. Đúng như cái tên gọi mà Nitecore đặt tên cho dòng sản phẩm đó: “TM” nghĩa là Tiny Monster.

Còn với các đèn pin Fenix, chúng ta có một số cái tên nổi bật như Fenix LR40R, Fenix LR50R, Fenix LR60R, Fenix LR80R. Trong đó Fenix ​​​​LR80R là mẫu đèn sáng của Fenix, có độ sáng tối đa là 18.000 lumen. Và như chúng ta đã biết, vì các đèn độ sáng khủng của Fenix có kích thước khá lớn, lớn hơn nhiều so hơi các đèn cùng độ sáng của Nitecore, đây có thể là một điểm hơi bất lợi đối với người dùng vì kích thước to sẽ khiến đèn khá cồng kềnh và vướng víu, nhưng cũng đó lợi ích từ việc kích thước lớn vậy. Đó là đèn sẽ trụ được Turbo khá lâu với dung lượng pin lớn, nhiệt độ đèn cũng sẽ tăng không quá nhanh và không ảnh hưởng nhiều tới người dùng hay gây hạn chế tới thời lượng pin của Turbo.

Còn về ánh sáng tổng thể của các mẫu đèn thông thường khác thì sao ? Tôi sẽ đánh giá cao Nitecore hơn, vì xét về các cặp đèn là đối thủ với như Nitecore P23i (4000lm) và Fenix TK20Rv2 (3000lm) ; Nitecore HC65 UHE (2000lm) và Fenix HM65R-T v2 (1700lm) ; Nitecore LR70 (3000lm) và Fenix CL28R (650lm) l Nitecore Tip SE (700lm) và Fenix E03R v2 (500lm) hay nhiều cặp đèn đối thủ khác thì ta đều có thể thấy Nitecore có mặt bằng chung về độ sáng mạnh hơn hẳn so với Fenix.

Vậy nên tóm tắt lại thì tôi sẽ đánh giá Nitecore cao hơn Fenix ở yếu tố ánh sáng.

 

4. Một số mẫu đèn pin nổi bật của Fenix

4.1. Đèn pin chiến thuật Fenix ​​TK20v2: 

Fenix TK20R V2.0 là đèn pin đặc chủng đa năng có hiệu suất vượt trội với độ sáng 3000 lumen và tầm chiếu xa lên đến 475 mét. Thao tác điều khiển đèn rất nhanh chóng và dễ dàng với công tắc tá-c chi-ến kép ở đuôi. Đèn được thiết kế với chất lượng bền bỉ và đáng tin cậy trong sử dụng với tiêu chuẩn chống bụi, nước IP68. Pin kèm đèn là loại pin Li-ion 21700 dung lượng cao 5000 mAh được sạc thuận tiện qua cổng USB Type-C trên thân đèn. Với tất cả những tính năng trên, đèn pin Fenix TK20R V2.0 sẽ trở thành công cụ đồng hành hiệu quả của các lực lượng đặ-c nhi-ệm trong các hoạt động chuyên dụng và phản ứng nhanh.

Bài viết review chi tiết về sản phẩm FENIX TK20R V2: REVIEW ĐÈN PIN SIÊU SÁNG FENIX TK20R V2

4.2. Đèn pin dân dụng Fenix ​​C6 v3

Đèn pin Fenix C6 v3.0 là một cây đèn pin nhỏ gọn độ sáng cao lên đến 1.500 lumen, với tầm chiếu xa tối đa 300m, và đặc biệt giá cả rất phải chăng. 

Đèn sử dụng pin sạc Fenix 18650 dung lượng 2600mAh cho thời lượng pin sử dụng liên tục lên tới 54 giờ, trang bị qua cổng USB Type-C hiện đại, sạc nhanh chỉ trong 2 tiếng. Đế nam châm trên đuôi Fenix C6 v3.0 hỗ trợ người dùng có thể gắn bề mặt sắt thép để rảnh tay. Quả là mẫu đèn pin cầm tay công suất cao chuyên dụng cho các hoạt động công trường, các nhà xưởng và các hoạt động ngoài trời, hoặc sử dụng gia đình.

4.3. Đèn pin siêu sáng Fenix ​​LR60R

Đèn pin siêu sáng Fenix ​​LR60R là mẫu đèn mới ra mắt cuối năm 2023 của Fenix, được lấy cảm hứng thiết kế từ hình tượng con bọ cạp, đoạt giải thưởng thiết kế RED DOT 2023. Đèn vừa có khả năng chiếu toả với độ sáng 21.000 lumen vừa có khả năng chiếu xa với tầm chiếu lên đến 1085m, sử dụng công tắc xoay cơ học giúp điều chỉnh giữa nhiều nấc sáng và chế độ một cách tiện dụng. Tính năng cảm biến tiệm cận hỗ trợ hạ sáng đèn khi thiết bị gặp vật cản ở gần. Sạc nhanh với công suất 45W chỉ trong vòng 1.5 tiếng, với tổng dung lượng pin lên tới 16.000mAh kèm tính năng powerbank ở cả 2 cổng USB-C và cả USB-A, hỗ trợ sạc nhanh cho các thiết bị điện tử. Ánh sáng mạnh mẽ kết hợp với dung lượng pin cực khủng khiến đèn pin này trở thành công cụ hoàn hảo để tìm kiếm, cứu hộ, cắm trại....

4.4. Đèn pin chiếu xa chiến thuật Fenix ​​HT18R

Đèn pin chiếu xa Fenix HT18R là phiên bản cải tiến của mẫu đèn pin chiếu xa nổi tiếng HT18 với độ sáng tối đa 2800 lumen và tầm chiếu xa vượt trội, lên đến 1100m. Đèn trang bị 1 viên pin 21700 dung lượng 5000mAh cho thời lượng pin lên tới hơn 42 giờ liên tục ở nấc sáng 30 lumen. Đèn tương thích với 2 kính lọc màu đỏ và xanh phù hợp cho việc s-ăn bắ-n,t-uầ-n t-ra,các hoạt động outdoor.... 

4.5. Đèn đội đầu Fenix ​​HM65R-T v2

Đèn pin đội đầu Fenix HM65R-T V2.0 là phiên bản cải tiến của mẫu đèn đội đầu nổi tiếng chuyên chạy bộ của HM65R-T đã từng rất thành công, có độ sáng 1.600 lumen, với 1 LED sáng trắng và 1 LED sáng vàng, Dây đeo SPORT với khóa vặn điều chỉnh co dãn, giúp người dùng thuận tiện chỉnh dây đeo bằng một tay ngay cả khi đang chạy bộ, ngoài ra trên dây đeo còn tích hợp còi có thể phát âm thanh báo hiệu trong tình huống khẩn cấp. Fenix ​​HM65R-T V2.0 là mẫu đèn đội đầu hoàn hảo cho mọi hoạt động dân dụng và đặc biệt dành cho chạy bộ đêm, chạy trail trong rừng núi, camping, thám hiểm,...

 

5. Một số mẫu đèn pin nổi bật của Nitecore

5.1. Đèn pin chiếu xa Nitecore MH25 Pro

NITECORE MH25 Pro là mẫu đèn pin gọn gàng mà có tầm chiếu xa tốt với chùm sáng mạnh nhờ sử dụng LED UHi 40 - 1 dòng LED mới hãng NITECORE phát triển riêng nhằm tối ưu hơn về hiệu suất của đèn. Chính vì thế nên đèn có độ sáng tối đa lên tới 3300 lumen, tầm chiếu xa 705m trong khi nhân LED rất nhỏ gọn. Đèn được làm từ hợp kim nhôm, đạt tiêu chuẩn chống bụi, nước IP68. Đèn có sử dụng công tắc đuôi là công tắc chính và 1 công tắc thân điều chỉnh độ sáng. Đầu đèn có tích hợp tính năng cảm biến tiệm cận thông minh. NITECORE MH25 Pro sử dụng pin Li-ion 21700 dung lượng 5300 mAh và được sạc thuận tiện qua cổng USB Type-C. Với tất cả những tính năng trên, NITECORE MH25 Pro phù hợp cho hầu hết tất cả các ứng dụng chuyên dụng và dân dụng

5.2. Đèn pin đội đầu Nitecore NU45

Đèn pin đội đầu NITECORE NU45 là mẫu đèn pin đội đầu sử dụng 8 LED UHE -  1 dòng LED có hiệu suất cực cao mà tiết kiệm điện năng của hãng NITECORE tự phát triển. Đèn có sáng 1700 lumens chiếu xa 172m tích hợp pin 18650 4000mAh - pin 18650 có dung lượng lớn nhất hiện nay. Do vậy đèn có thời lượng pin rất dài, 8h ở nấc 1000 lumen, 17h nấc 300 lumen, điều mà chưa đèn đeo đầu pin 18650 nào khác làm được. Và một điều quan trọng nữa là đèn có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 126g, phù hợp hoàn hảo cho mọi hoạt động công việc, sửa chữa, dã ngoại, thám hiểm, thể thao chạy bộ, chạy trail....

5.3. Đèn pin nhỏ gọn Nitecore EDC35

NITECORE EDC35 là mẫu đèn EDC kiêm CHIẾN THUẬT sử dụng LED UHi 40 Max - 1 dòng LED mới của NITECORE phát triển nhằm tối ưu hơn về hiệu suất của đèn cho độ sáng tối đa lên tới 5000 lumen, tầm chiếu xa 550m. Đèn được làm từ hợp kim nhôm 7075-T6 có độ cứng hơn dòng nhôm 6000 thông thường, đạt tiêu chuẩn chống bụi, nước IP68. Điểm đặc biệt là đèn có khóa Rapid Lock có thể khóa đèn ngay lập tức hoặc khóa một nửa đèn. NITECORE EDC35 là mẫu đèn pin cầm tay đầu tiên sử dụng pin Li-ion 21700 dung lượng 6000 mAh (tích hợp) và được sạc thuận tiện qua cổng USB Type-C ẩn trên đuôi đèn. Với tất cả những tính năng trên, NITECORE EDC35 sẽ trở thành công cụ đồng hành hiệu quả khi vừa có thể sử dụng hàng ngày như cắm trại, dã ngoại, EDC,... vừa có thể sử dụng trong các hoạt động chuyên môn

5,4, Đèn pin chiến thuật Nitecore TM9K Pro

NITECORE TM9K Pro là mẫu đèn tác chiến công suất cực cao với 3 bóng LED UHI 40 MAX - 1 dòng LED độc quyền của NITECORE tự phát triển, có độ sáng tối đa lên tới 9.900 lumen cùng tầm chiếu xa 510m trong khi kích thước cực kỳ nhỏ gọn. Đèn được làm từ hợp kim nhôm hàng không cao cấp đạt tiêu chuẩn chống bụi, nước IP68. Sử dụng bộ công tắc đuôi kép phản ứng nhanh có tính năng Lumin Shield, đem lại khả năng tự vệ vô cùng mạnh mẽ . NITECORE TM9K Pro sử dụng pin Li-ion 21700 dung lượng 5000 mAh liền thân và được sạc qua cổng sạc USB Type-C. Với tất cả những tính năng trên, NITECORE TM9K Pro sẽ trở thành công cụ đồng hành hiệu quả khi sử dụng trong các hoạt động chuyên dụng như tuầ-n tr-a, tá-c ch-iến, cũng như dã ngoại, dân dụng...

5.5. Đèn pin edc kiêm tác chiến Nitecore EDC25

NITECORE EDC25 là mẫu đèn pin siêu sáng vô cùng mỏng, nhẹ sử dụng 2 LED UHI 20 - Dòng LED do NITECORE tự phát triển với độ sáng 3000 lumen - chùm sáng đáng kinh ngạc nằm trong 1 kích thước đầu đèn rất nhỏ gọn. Khối lượng của đèn siêu nhẹ chỉ nặng khoảng 104g, và độ dày cả đèn chỉ có 13.7mm. Đây là chiếc mẫu đèn phản ứng nhanh, với bộ công tắc đuôi kép, phù hợp với các hoạt động tá-c ch-iế-n, tuầ-n tr-a, dã ngoại, EDC,.... 

6. Tổng kết

Chúng tôi sẽ không cho rằng thương hiệu nào là tốt hơn thương hiệu nào, vì đây là cảm quan của cá nhân chúng tôi khi viết bài review. Nitecore thì hoàn toàn chiến thắng ở các yếu tố như độ sáng, mẫu mã thiết kế, sự đa dạng trong khi Fenix thì lại thiên về độ bền, sự đơn giản và tiện dụng. Quyết định mua hàng đều là lựa chọn của người đọc. Hy vọng mọi người có cái nhìn tổng quan về cả 2 thương hiệu

Bạn đang xem: Fenix và Nitecore | So sánh 2 thương hiệu đèn pin lớn nhất (phần 1)
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 0934883366
x