Dân phượt cần những đồ nghề gì cho chuyến đi
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Dân phượt cần những đồ nghề gì cho chuyến đi

Dù rằng chuyến đi của các bạn dự tính chỉ đi vào ban ngày nhưng một chiếc đèn pin nhẹ, gọn trong balo cũng không bao giờ là thừa. Bạn đi ngang qua một miệng hang, tính tò mò thôi thúc bạn đi vào, nhưng không có đèn pin làm sao bạn vào. Đêm ngủ trên bản, muốn mò đi tìm chỗ giải quyết tâm sự, không có đèn pin bạn có thể đánh thức cả phòng dậy. Hỏng xe giữa đường lúc trời sập tối, bạn có thừa khả năng tự sửa xe, nhưng không có đèn pin soi sáng, thôi xong
Đồ nghề chung:
Bản đồ và là bàn:
Là những thứ luôn phải có đối với dân đi lại. Có thể bạn đã thuộc từng chi tiết vùng đất đó qua trí nhớ, nhưng vào ban đêm, lạc long 1 mình, mất phương hướng, thì cảm giác them muốn có 1 tấm bản đồ, một chiếc la bàn thật là một cảm giác đáng sợ. Hãy cố gắng luôn mang theo bên mình trong mọi chuyến đi nhé.
Quần áo:
Là thứ tất nhiên phải được chuẩn bị chu đáo cho mọi chuyến đi. Chuẩn bị chu đáo về trang phục giúp bạn giữ ấm trong thời tiết giá lạnh, có sẵn quần áo tháy thế khi gặp lúc mưa gió, quần áo dài chống lại sự tấn công của côn trùng, gai góc, trầy xước, hay chỉ đơn giản là thay đổi bộ quần áo mới khô thoáng khi người đã ướt sũng mồ hôi sau một hành trình dài.
Đèn pin: 
Dù rằng chuyến đi của các bạn dự tính chỉ đi vào ban ngày nhưng một chiếc den pin nhẹ, gọn trong balo cũng không bao giờ là thừa. Bạn đi ngang qua một miệng hang, tính tò mò thôi thúc bạn đi vào, nhưng không có đèn pin làm sao bạn vào. Đêm ngủ trên bản, muốn mò đi tìm chỗ giải quyết tâm sự, không có đèn pin bạn có thể đánh thức cả phòng dậy. Hỏng xe giữa đường lúc trời sập tối, bạn có thừa khả năng tự sửa xe, nhưng không có đèn pin soi sáng, thôi xong….. Và còn nhiều nhiều trường hợp nữa. Đèn pin – tại sao không?!. Một số mẫu đèn pin các bạn tham khảo
Thức ăn và nước uống:
Là những thứ chắc chắn không thể thiếu trong bất kì lĩnh vực nào. Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi là những cứu cánh cực kì quan trọng cho các bạn, nhất là trong các chuyến đi bạn không lường được hết những tình huống khó khăn phía trước, đặc biệt trong các chuyến hiking và trekking dài. Trong những tình huống khó khăn, cần phải có những quyết định sáng suốt trong khi bạn lại vô cùng mệt mỏi va thiếu tập trung, lúc đó một miếng bánh nhỏ, một ngụm nước mát có thể sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để bạn tĩnh tâm trở lại và có quyết định sáng suốt đúng mực hơn.
Hộp đồ sơ cứu: 
Là thứ cũng rất quan trọng cho mọi chuyến đi. Bạn không bao giờ có thể lường trước được tất cả các tình huống có thể xảy ra trên đường đi của mình, dù là đi bộ, xe đạp, xe máy, hay máy bay đi chăng nữa thì cũng có vô vàn tình huống các bạn luôn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bộ đồ sơ cứu này. Một vết côn trùng cắn, một vết rách hay xước do va đập, do ngã xe, một cơn đau đầu đơn giản hay lên cơn … “tào tháo đuổi” do một vài món đặc sản địa phương nào đó … Mọi tình huống bạn đều phải nghĩ đến và chuẩn bị để có một bộ đồ sơ cứu tốt nhất cho mình và cho đoàn của mình.
Diêm và bật lửa: 
“Tôi không hút thuốc thì tôi cần gì đến những thứ này” – chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ như vậy. Có thể các bạn ít khi nghĩ đến hoặc tin tưởng rằng mình sẽ không bao giờ phải đi trong đêm, cắm trại giữa rừng, lạc ở đâu đó mà không biết làm sao báo hiệu cho người khác. Vì vậy, không thừa nếu trong hành lý của bạn có một chiếc bật lửa, một hộp diêm chống nước và hơn nữa là biết làm sao để nhóm được lửa lên.
Dao: 
Phải rồi, cũng như đèn pin hay bật lửa vậy, một con dao cũng là thứ mang thì thừa, không mang thì lại thấy thiếu. Nhưng thực sự là nó là thứ không nên thiếu trong chuyến đi đâu nhé.
Thuốc lọc nước: 
Bạn đang khát khô cả cổ mà điểm đến thì còn xa, bạn thấy một con suối, nguồn bổ sung cho bình nước khô cong của bạn đây rồi. Nhưng chớ vội mừng, có thể chính nguồn nước đó sẽ gây cho bạn rất nhiều vấn đề đấy. Những lúc như thế, công cụ lọc nước, thuốc làm sạch … là cách tốt nhất để bạn có thể có một nguồn nước sạch cho mình.
Dây thừng: 
Một bạn đồng hành hỏng xe, loay hoay không tìm ra cách sửa, thị tứ thì còn xa mới tới, dắt bộ thì đêm chưa đến nơi, cách duy nhất là kéo xe, lúc đó bạn cần gì? Bạn mua thêm một đống đồ ở điểm du lịch, bạn cần chằng buộc vào xe, lúc đó bạn cần gì? Hoặc cao hơn nữa, khi bạn muốn thử tụt xuống một đoạn dốc xem chân dốc có gì, lúc đó đừng liều mạng đi thẳng xuống nhé. Một cuộn dây khoảng 10m không thừa đâu nhé.
Mảnh áo mưa hoặc võng đa năng: 
Sử dụng trong rất nhiều trường hợp với rất nhiều tính năng khác nhau mà có lẽ cứ phải mang đi theo bạn mới nhận ra hết được.
Đồ nghề trang bị cho dân Phuot chuyên nghiệp:
Trước tiên đây là dân đã tìm hiểu và nắm khá rõ kỹ năng sinh tồn trong các điều kiện. Sau đó là sự chọn lọc phù hợp những món đồ dưới đây cho chuyến đi ngắn hoặc dài ngày.
1. Bảo hộ khuỷu tay và đầu gối (knees protectors):
2. Bộ đồ sửa xe vá lốp (xe máy): Gồm 3 móc lốp, 1 săm trước, 1 săm sau, 1 lọ keo vá, 1 hộp miếng vá, 1 chà lốp, 1 túi cờ lê và tuốc nơ vít theo xe. Ngoài ra, mỗi xe nên tự chuẩn bị 1 săm xe đúng chuẩn cho xe mình, để chẳng may bị thủng săm sẽ thay luôn được. Đó là cách đơn giản và hiệu quả nhất
3. Găng tay có gai: chống nước nhẹ, có bảo vệ khớp, giúp giảm áp lực tay lái khi bạn đi đường đá hộc, đỡ mỏi tay hơn rất nhiều.
4. Ủng đi mưa, Túi bọc đồ, bọc balo: Cũng khá cần thiết để không bị ướt giày (vì có mấy ai mang nhiều giày dự phòng đâu), và chống vắt khi vào rừng.
5. Giấy phản quang dán mũ xe máy (nếu đi theo đoàn): dán lên mũ bảo hiểm, người ngồi trước dán trước, ngồi sau dán sau, để đi đèo an toàn hơn.
6. Kính chống lóa: Vì ban ngày có thể dùng kính râm, nhưng đêm xuống rất nhiều con vật bé li ti sẽ nhắm thẳng vào mắt bạn mà đâm tới, nên chuẩn bị sẵn loại kính này khi đi đêm.
7. Khăn rằn hoặc khăn đa năng: Khăn rằn và áo đỏ sao vàng là một nét rất đặc biệt của dân phượt, nó khiến dân phượt mang một đặc điểm rất riêng và cũng rất dễ nhận ra nhau, hơn nữa nó còn có rất nhiều công dụng hữu ích trên đường đi.
8. Nên địa hình: Có thể đi giày bộ đội để bám tốt, tránh trơn trượt, và nhất là lội suối xong nó có lỗ thoát nước, rất nhanh khô.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao