Tìm hiểu về màu sắc ánh sáng của đèn pin
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Tìm hiểu về màu sắc ánh sáng của đèn pin

Giống như các loại bóng đèn khác, với nhiều màu sắc ánh sáng như ánh sáng trắng, ánh sáng vàng… Thì đèn pin cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên bên cạnh màu sắc của ánh sáng, chúng ta còn cần phải tìm hiểu về nhiệt độ của màu sắc.
 

Vậy nhiệt độ của màu sắc là gì

Nhiệt độ màu sắc được tính bằng đơn vị K hay đơn vị Kelvin. Nó chính là thước đo thể hiện màu sắc của ánh sáng đèn. Với đèn pin dân dụng, cường độ nhiệt độ màu sắc ánh sáng sẽ dao động trong khoảng từ 2000 K đến 6500 k. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy tưởng tượng đang nung chảy một khối kim loại. Như vậy lúc này bạn sẽ thấy các dải màu sắc từ việc nung kim loại này. Toàn bộ dải màu sắc đó được hiển thì là do nhiệt độ nung chảy kim loại mà ra.

 
 
Chính vì lẽ đó ta thường hay nghe nói về các tông màu sắc ấm, tông màu nóng hay tông màu lạnh là như vậy. Để có một màu sắc sống động, sắc nét thì nhiệt độ màu phải tương đối lớn, ít nhất phải là 4600 K.
 

Nhiệt độ màu sắc của đèn pin

Với các hãng đèn pin có tiếng trên thế giới, họ cũng sử dụng một dài màu sáng nhất định cho ánh sáng đèn pin. Với dải màu sáng lạnh hay còn gọi là ánh sáng trắng sẽ có nhiệt độ tối thiểu từ 5000 K đến 8.300 hoặc 10.000 K. Dải ánh sáng vàng sẽ có nhiệt độ ánh sáng từ 3.700 đến 5.000 K. Hầu hết hiện nay các hãng đèn pin có thương hiệu đều sử dụng ánh sáng lạnh hay còn gọi là ánh sáng trắng. Bởi vì với nhiệt độ này, đèn pin sẽ phát ra nhiều ánh sáng hơn, có cường độ cao hơn. Công suất lớn hơn các dải ánh sáng khác. Tuy nhiên nếu bạn là người thường xuyên khám phá các hang động, hoặc sống ở trong vùng có nhiều mây mù, sương mù phủ quanh năm, thì bạn nên sử dụng loại đèn pin có ánh sáng vàng. Bạn sẽ rất khó gặp đèn pin có ánh sáng ấm ( nhiệt độ ánh sáng từ 2600 đến 3700 K ). Bởi vì nhiệt độ ánh sáng này sẽ phát ra thứ ánh sáng dịu nhẹ, phù hợp được sử dụng trong gia đình hoặc không gian nhỏ hơn. Nó sẽ không phát huy tác dụng tốt cho nhiệm vụ của một chiếc đèn pin, đặc biệt là những dòng đèn pin muốn có cường độ ánh sáng mạnh.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao