Tìm hiểu về cấu tạo mạch của đèn pin
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Tìm hiểu về cấu tạo mạch của đèn pin

Đèn pin là vật dụng hữu ích hầu như gia đình nào cũng có. Đối với những cá nhân ưu thích các chuyến phiêu lưu mạo hiểm thì đèn pin còn là vật dụng sinh tồn, không thể không có. Đôi khi có những khoảng khắc, đèn pin sẽ cứu sống tính mạng của bạn. Còn đối với những bạn trẻ đam mê khoa học thì đèn pin là cả một thế giới vi diệu cần được thám hiểm. Chắc rằng đối với các nhà khoa học trẻ tương lai này thì thứ thú vị nhất cần được tìm hiểu chính là cấu tạo mạch đèn pin, đặc biệt là cấu tạo mạch của các loại đèn pin siêu sáng. Cấu tạo các loại mạch này có điểm gì khác biệt mà đèn pin có thể chiếu sáng với cường độ mạnh và xa như vậy.
 
 

Cấu tạo mạch của đèn pin

Thông thường đối với đèn pin Trung Quốc thì mạch của đèn pin gồm có một mạch hạ áp bằng tụ và một mạch trở để sạc năng lượng cho pin. Vậy với đèn pin led siêu sáng thì sao. Có thông tin cho rằng mạch của đèn pin led siêu sáng có ánh sáng trắng sẽ được đấu tương tự như vậy với một con trở. Thông thường con trở sẽ là 22 ohm. Tuy nhiên, trên mạng hiện nay có rất nhiều thông tin về các đèn pin siêu sáng tự chế. Vấn đề khó khăn nhất khi chế tạo một chiếc đèn pin là tìm mua các linh kiện lắp ráp. Đối với đèn pin led siêu sáng thì loại đèn siêu sáng trắng lùn là khó tìm mua nhất. Không phải nó hiếm mà là vì nó quá rẻ. Mỗi một lần mua đèn led trắng sáng lùn thì bạn phải mua với số lượng lớn. Đôi khi như thế rất phí phạm.

 

Nguy hại của đèn pin tự chế

Dĩ nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó. Bạn sẽ có sự vui thích khi được vọc khoa học, được hưởng cảm giác chiến thắng khi lăn lộn tìm mua các thiết bị linh kiện của đèn. Tuy nhiên tính an toàn khi sử dụng của đèn cũng không được cao. Nếu bạn không thực sự am hiểu thì nên bỏ ra một số tiền để sở hữu một chiếc đèn pin cho an toàn hơn là thử táy máy đến loại hình tự chế này.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao