Tại sao đèn pin tác chiến thường có màu đen?
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Tại sao đèn pin tác chiến thường có màu đen?

Trong quá trình huấn luyện dã ngoại và sử dụng súng, đèn pin tác chiến, cát, bụi bẩn, nước mưa và hơi nước trong không khí sẽ bám vào bề mặt súng và đèn pin. Khi đã có "chiếc áo đen" này, các bộ phận kim loại của đèn có thể chống ăn mòn và rỉ sét một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, màu đen ít phản quang, phát huy khả năng che khuyết điểm tốt.

Nguyên nhân tại sao đèn pin tác chiến thường có màu đen ?

 
Vũ khí nói chung và vũ khí bộ binh nói riêng hiện nay hầu hết đều có màu đen nguyên bản, vậy nhuộm đen hay nhuộm đen có ý nghĩa gì về tính năng tác chiến và kỹ thuật? Các yếu tố sau đây có thể được xem xét:
 Quá trình oxy hóa bề mặt kim loại: - Nitrat hóa, màng tạo thành là oxit sắt Fe304, photphat hóa, màng tạo thành là muối kép MnFe (HP04).
Tạo lớp phủ bề mặt: Sơn, sơn tĩnh điện, sơn điện phân, xi mạ ..
Tùy theo điều kiện công nghệ, chiến thuật tác chiến và tư tưởng quốc phòng mà mỗi quốc gia sử dụng công nghệ tạo màng khác nhau cho loại súng hoặc đèn pin tác chiến đang sử dụng.
Hiện nay, công nghệ oxy hóa bề mặt kim loại vũ khí được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới vì một số lý do cơ bản:
  • Công nghệ không quá phức tạp: tuy nhiên chất lượng màng còn tùy thuộc vào “bí quyết” của từng nước (quy trình nhuộm, sử dụng pha chế phụ gia…).
  • Màu sắc chủ đạo được tạo ra là đen, xanh đen, nâu đậm, xám tro để tăng tính thẩm mỹ và tăng khả năng ngụy trang cho vũ khí.
  • Bản chất của màng nhuộm là các tinh thể muối bám vào bề mặt kim loại của vũ khí, độ bóng thấp giúp tán xạ ánh sáng ra môi trường, dễ hòa vào môi trường tự nhiên.
  • Màng oxit tạo thành (Fe304, MnFe (HP04) ...) làm giảm tác động của môi trường như ăn mòn kim loại trong không khí, nước, môi trường bị nhiễm hóa chất ...
  • Màng oxit có độ bền cao, chịu mài mòn tốt, giúp tăng độ tin cậy của vũ khí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt đối với các chi tiết có điều kiện làm việc phức tạp, chịu va đập lớn (bu lông, cò súng, kim hỏa ...).
  • Độ dày của màng oxit rất mỏng (7-10 Micromet) nên màng không ảnh hưởng đến độ chính xác của chi tiết, đặc biệt là trong quá trình lắp ráp và vận hành….
Màu đen không chỉ là màu của súng hay đèn pin tác chiến mà nó còn bao hàm 5 yếu tố trên. Ở đây, chỉ xét đến công nghệ oxit bề mặt kim loại, tất cả các công nghệ khác đều phải đáp ứng 5 yếu tố trên khi muốn đưa vũ khí vào chiến đấu. 
Để chọn được loại đèn pin tác chiến tốt nhất thì hãy đến ngay với Shadow. 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao