Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao

Camping là gì? Tổng hợp kiến thức bổ ích A - Z cho buổi cắm trại của bạn

GTV SEOGTV SEO Camping là gì? Tổng hợp kiến thức bổ ích A - Z cho buổi cắm trại của bạnMonday, 26 February, 2024

Camping là gì? Bạn muốn tổ chức một buổi camping cho nhân viên, đồng nghiệp công ty của mình, nhưng lại chưa hiểu camping nghĩa là gì? Tổ chức đi camping như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kiến thức Camping để có thể tổ chức được buổi cắm trại ý nghĩa nhé!

1. Định nghĩa: Camping là gì? 

Camping (dựng trại, cắm trại): Là một hoạt động ngoài trời mà chúng ta sẽ ở qua đêm, không trú ẩn ở những nơi như nhà, khách sạn mà sử dụng nơi trú ẩn cơ bản như lều trại hoặc xe cắm trại. Thông thường, người đi camping sẽ rời khỏi thành phố để dành thời gian ở những nơi tự nhiên hơn để tham gia các hoạt động mang lại cho họ niềm vui hoặc những kiến thức, kỹ năng sống. 

Đây là một thuật ngữ tiếng Anh, ở Việt Nam thường được gọi là dã ngoại hoặc cắm trại. Thuật ngữ “camping” có thể được giải thích như sau: “camp” có nghĩa là “trại”. Hậu tố “-ing” nhằm diễn tả hoạt động dựng trại, cắm trại nên người Việt thường hay sử dụng từ “camping” với nghĩa cắm trại, dã ngoại ngoài trời.

Ngày nay, hoạt động tổ chức camping được các tập thể, tổ chức, công ty, doanh nghiệp,… sử dụng nhiều nhằm đem lại cơ hội vui chơi, nghỉ ngơi – thư giãn, đồng thời gắn kết tình cảm, tinh thần đoàn kết giữa các cá nhân với nhau, thông qua nhiều hoạt động có kế hoạch đã được xây dựng sẵn.

Camping là gì

Camping nghĩa là gì? là thuật ngũ chỉ hoạt động vui chơi ngoài trời kết hợp cắm trại.

2. Giải thích các thuật ngữ liên quan đến Camping 

Bên cạnh giải đáp cho câu hỏi Camping là gì, bạn cũng nên biết về một số thuật ngữ như sau:

2.1. Trekking 

Trekking cũng là hoạt động du lịch mà các cá nhân lựa chọn đi bộ đường dài thay vì sử dụng phương tiện di chuyển giống như Hiking, tuy nhiên con đường di chuyển và thời gian dài hơn. 

Do đó, hoạt động Trekking sẽ đem lại nhiều trải nghiệm phiêu lưu, khám phá, thám hiểm vùng đất, khu vực mới hơn, nên có thể sẽ lựa chọn địa hình đồi núi, sườn đèo,… nên đòi hỏi người tham gia cần có nhiều kinh nghiệm về du lịch thám hiểm và phải có thể lực tốt, có trang bị đầy đủ trang thiết bị.

Tìm hiểu: Trekking là gì? Trekking và Hiking khác nhau ở điểm nào?

Trekking

Trekking là hành trình du lịch kết hợp phiêu lưu, khám phá thiên nhiên.

2.2. Hiking 

Hiking là thuật ngữ dùng để chỉ hoạt động du lịch, tham quan cần phải đi bộ nhiều trên quãng đường, thời gian dài thay vì sử dụng phương tiện, hình thức di chuyển hỗ trợ. 

Các hoạt động hiking cần phải lên kế hoạch rất chi tiết, khảo sát địa điểm kỹ lưỡng để đảm bảo các cá nhân đều có thể tham gia đi bộ đường dài mà không gặp bất kỳ nguy hiểm, trở ngại nào.

Hiking

Hiking là thuật ngữ để chỉ hoạt động Camping kèm theo đi bộ đường dài.

2.3. Picnic 

Đây là hoạt động tổ chức du lịch, đi chơi kèm theo ăn uống ngoài trời tại các địa điểm gần nhà để thư giãn, nghỉ ngơi. Đây là hoạt động vui chơi giải trí thường được các gia đình yêu thích, vì dễ tổ chức, dễ thực hiện, nhất là với gia đình có trẻ em.

Picnic

Picnic gần nhà là hoạt động rất được các gia đình yêu thích.

3. Những hoạt động phổ biến khi đi Camping  

Khi lên kế hoạch tổ chức buổi camping, bạn sẽ cần đưa vào các hoạt động vui chơi, khám phá dưới đây tùy thuộc địa điểm, địa hình để tăng tính hấp dẫn của buổi camping:

3.1. Tổ chức trò chơi tập thể

Hướng tới tạo không khí vui vẻ và tăng tính gắn kết giữa các cá nhân, nên các trò chơi tập thể là sự lựa chọn không thể thiếu trong những buổi camping của công ty, tổ chức, tập thể.

Tổ chức trò chơi tập thể khi đi camping

Tổ chức trò chơi tập thể khi đi camping.

3.2. Tham quan, khám phá điểm dã ngoại

Bởi các địa điểm lựa chọn tổ chức camping thường là địa điểm có không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên, có nhiều sông núi, rừng cây có cảnh đẹp. Nên ngắm cảnh, tham quan quanh địa điểm camping là để khám phá thiên nhiên, tham quan cảnh đẹp, tìm hiểu về lịch sử tại điểm du lịch,…

tham quan điểm cắm trại

Tham quan địa điểm tổ chức cắm trại.

3.3. Đốt lửa trại và nướng đồ ăn

Cắm trại thì không thể thiếu đốt lửa trại. Khi tất cả mọi người quay quần bên ngọn lửa bập bùng, cùng ca hát, trò chuyện, kể chuyện, chơi trò chơi tập thể giải trí, nướng đồ ăn,… sẽ là những kỷ niệm không thể quên sau khi kết thức hoạt động camping, mang lại nhiều năng lực tích cực.

Đốt lửa trại và nướng đồ ăn khi camping qua đêm

Đốt lửa trại và nướng đồ ăn khi camping qua đêm.

3.4. Hiking, trekking kết hợp cắm trại

Với các địa điểm có địa hình đồi núi, thì sẽ rất thú vị nếu bạn tổ chức đi bộ đường dài, leo núi,… vừa khám phá và hòa mình với thiên nhiên, vừa được trải nghiệm thám hiểm, chinh phục và luyện tập thể lực, nâng cao sức khỏe, lấy lại năng lượng cho tinh thần rất hiệu quả.

camping có hoạt động đốt lửa trại

Camping đốt lửa trại là hoạt động không thể thiếu.

4. Dụng cụ camping bao gồm những gì? 

4.1. Vật dụng thiết yếu  

 • Lều trại có kích thước và số lượng phù hợp với tập thể, đội – nhóm, tổ chức tham gia cắm trại

 • Giày thể thao (có thể là giày leo núi, giày địa hình) với kích thước phù hợp để bảo vệ đôi chân khi vận động, di chuyển, leo núi,….

 • Túi ngủ để giữ ấm khi ngủ nếu thời điểm hay địa điểm tổ chức camping có nhiệt độ thấp

 • Hộp sơ cứu y tế chứa đầy đủ dụng cụ y tế, bông băng, đồ sát trùng, … để có thể sơ cứu đơn giản các tình huống sức khỏe dễ gặp khi đi cắm trại

 • Vật dụng vệ sinh cá nhân cần thiết như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn, lược, …

 • Balo du lịch để đựng mọi đồ dùng và đồ thiết yếu cá nhân sẽ dùng trong suốt chuyến đi

 • Thùng đá giữ nhiệt để bảo quản đồ ăn

 • Đèn pin siêu sáng giúp bạn soi sáng đường đi, tìm đồ trong bóng tối. Đèn pin này có thể cất trong túi áo, túi quần, balo hay những không gian nhỏ. Trang bị đèn pin trong trường hợp nguy cấp giúp người khác dễ dàng nhận ra, tránh tình trạng bị lạc đoàn hoặc phát huy hiệu quả trong những tình huống cần sự giúp đỡ.

fenix CL26R là đèn pin cần có cho chuyến camping của bạn

Đèn pin cắm trại FENIX CL26R là trợ thủ đắc lực cho chuyến camping của bạn.

 • Bật lửa để đốt lửa nhóm lửa trại sưởi ấm và nấu ăn, thắp đèn dầu,...

 • Dao nhỏ vừa để dùng gọt hoa quả, trái cây, thái đồ ăn và dùng tự vệ khi cần thiết.

đi camping cần mang gì

Những vật dụng cần thiết trang bị khi đi cắm trại.

4.2. Vật dụng khác 

Tùy vào mục đích của chuyến đi camping, bạn có thể trang bị thêm một trong các vật dụng sau:

 • Ghế xếp, khăn, bạt trải để không phải ngồi dưới đây khi nghỉ ngơi, ăn uống,…

 • Áo mưa, ô dù, mũ rộng,… để tránh thời tiết xấu.

 • Bình nước để chứa nước đem theo người khi di chuyển trên những chuyến đi dài.

 • Thiết bị bảo hộ leo núi để bảo vệ cơ thể khi leo núi.

ghế xếp cũng là vật dụng cần thiết cho camping

Vật dụng nên chuẩn bị khi đi cắm trại là ghế xếp.

Xem thêm:  Đi cắm trại cần chuẩn bị những gì? Gợi ý 24 món cần thiết cho mọi chuyến đi cắm trại.

5. Các địa điểm lý tưởng để tổ chức những chuyến đi Camping

5.1. Bãi biển  

Bãi biển là lựa chọn rất được yêu thích khi các doanh nghiệp muốn tổ chức hoạt động camping do cán bộ, nhân viên mình. Bởi bãi biển là không gian rộng, có nhiều khoảng trống lớn, có tầm nhìn hướng biển đẹp, mát mẻ nên rất dễ dàng tổ chức cắm trại, ngắm cảnh, các trò chơi tập thể đông người tham gia. 

bãi biển là nơi lý tưởng để camping

Bài biển là địa điểm lý tưởng để tổ chức cắm trại.

5.2. Các công viên, khu sinh thái  

Các địa điểm này luôn có hệ sinh thái rất xanh mát, không khí trong lành, cảnh quan yên bình, gần gũi với thiên nhiên, … nên rất phù hợp để tổ chức camping vui chơi, thư giãn, lấy lại năng lượng cho những kỳ nghỉ hay sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

khu du lịch sinh thái là nơi tuyệt vời để dã ngoại

Cắm trại tại khu du lịch sinh thái.

5.3. Đồi núi  

Nếu bạn muốn trải nghiệm cắm trại cùng hoạt động hiking, trekking, leo núi, thám hiểm,… thì các ngọn đồi, sườn núi là điểm lý tưởng bạn tìm kiếm.

Với chuyến đi này, bạn cần lên kế hoạch chi tiết và tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị nhiều vật dụng để chuyến đi chơi thuận lợi, suôn sẻ, không gặp sự cố ngoài mong muốn.

đồi núi là địa điểm lý tưởng để cắm trại

Cắm trại trên đồi núi cũng rất thú vị.

5.4. Camping tại gia 

Có thể bạn thấy bất ngờ, nhưng xu hướng “cắm trại tại gia” hiện đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. 

Nó phù hợp với ai khi chưa thể sắp xếp cho một chuyến đi xa, chưa có thời gian hay đủ điều kiện để tham gia một buổi cắm trại ở những địa điểm lạ, thì cắm trại tại mảnh sân sau vườn, sân chơi trong khu chung cư, trên sân thượng tòa nhà, … cùng bạn bè, gia đình hay hàng xóm cùng các hoạt động vui chơi, tổ chức ăn uống cũng rất độc đáo và vui vẻ.

cắm trại tại gia đang nổi lên gần đây

Cắm trại tại gia hiện là xu hướng được nhiều bạn trẻ áp dụng.

6. Đi camping mang lại những lợi ích gì?

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi camping là gì, thì bạn nên hiểu rõ về những lợi ích mà hoạt động camping đem lại cho cá nhân, tập thể để có động lực lên kế hoạch tốt tổ chức hoạt động cắm trại, dã ngoại cho tập thể. Những lợi ích của camping bao gồm:

6.1. Hoà mình vào thiên nhiên  

Mọi hoạt động camping đều là dịp bạn được trải nghiệm cảm giác được sóng gần với thiên thiên hơn, được hít thở bầu không khí tự nhiên trong lành, khác hoàn toàn với thành phố nơi bạn sinh sống và làm việc. giúp giải tỏa tâm trạng tiêu cực, giảm áp lực, mệt mỏi vô cùng hiệu quả.

Tại sao nên đi Camping

Camping là cơ hội để bạn được hòa mình vào thiên nhiên.

6.2 Rèn luyện kiến thức và kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã

Tham gia camping, đặc biệt tới các vùng đất hoang sơ, là một cơ hội hiếm có để bạn được khám phá, tìm hiểu về thiên nhiên hoang dã, khơi dậy những kiến thức và bản năng sinh tồn mình biết hiệu quả. 

Bởi bạn sẽ thấy những điều rất thú vị, như: những loài cây, sinh vật, động vật chưa từng thấy, hay những hiện tượng thiên nhiên chưa từng được trực tiếp trải nghiệm. Đặc biệt với trẻ em, sẽ là dịp bố mẹ - người lớn truyền dạy nhiều kiến thức, kinh nghiệm sinh tồn lý thú cho trẻ.

Xem thêm:  Top 8 kỹ năng sinh tồn trong rừng bạn cần nắm vững.

camping giúp nâng cao kiến thức sinh tồn

Cắm trại ở vùng đất mới là dịp dạy về kiến thức sinh tồn cho con trẻ.

6.3. Giải tỏa áp lực cuộc sống và tăng tính đoàn kết

Camping là hoạt động được rất nhiều tập thể, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn để kết hợp tổ chức vui chơi kết hợp gắn kết tinh thần tập thể, đội nhóm. Bởi qua hoạt động này, mọi cá nhân có cơ hội tiếp xúc, giao tiếp và hiểu về nhau hơn, từ đó được gắn kết, hòa thuận, kết hợp hiệu quả hơn. 

Và sau các chuyến đi, với tinh thần thoải mái và nhiều năng lượng tích cực, công việc và cuộc sống của các cá nhân sẽ suôn sẻ, dễ dàng hợp tác, nâng cao hiệu quả hơn.

camping giúp gắn kết các cá nhân với nhau

Camping giúp gắn kết giữa các cá nhân hiệu quả.

6.4. Nâng cao chất lượng cuộc sống hơn 

Trong bối cảnh sống nhanh sống vội như hiện nay, sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của mỗi người là những yếu tố rất cần được quan tâm và chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên khi chúng ta đối mặt với mọi việc trong cuộc sống hàng ngày thì không thể nào thoát khỏi stress, những áp lực đè nặng lên mỗi người xoay quanh cơm áo gạo tiền.

Khi du lịch camping, bạn sẽ được đến những miền đất mới mẻ và bình yên hơn, tránh xa mọi áp lực trong công việc, gạt đi những xô bồ trong cuộc sống. Trong khoảnh khắc hòa mình với thiên nhiên này, bạn sẽ có thời gian cho chính mình để chăm sóc sức khỏe tinh thần, phục hồi sức khỏe thể chất và nạp lại năng lượng tích cực. Từ đó làm tăng cảm giác hạnh phúc và nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Camping giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Hy vọng những thông tin, kiến thức về định nghĩa camping là gì được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách tổ chức chuyến đi cắm trại hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Shadow Việt Nam

Địa chỉ: Số 51A Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 0934.883.366

Để chọn mua sản phẩm đèn pin chiếu sáng cao cấp, đèn cắm trại chuyên dụng cho hoạt động camping nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bạn đang xem: Camping là gì? Tổng hợp kiến thức bổ ích A - Z cho buổi cắm trại của bạn
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 0934883366
x