REVIEW - TRẢI NGHIỆM ĐÈN XE ĐẠP SIÊU SÁNG MAGICSHINE MONTEER 8000S
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

TRẢI NGHIỆM ĐÈN XE ĐẠP ĐỘ SÁNG SIÊU KHỦNG MAGICSHINE MONTEER 8000S

Video sử dụng xe đạp MAGICSHINE MONTEER 8000S ngoài trời

 

                                                                                    NỘI DUNG BÀI VIẾT
I. GIỚI THIỆU VỀ ĐÈN XE ĐẠP MAGICSHINE MONTEER 8000S
II. ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ 
                                     Đèn xe đạp độ sáng siêu khủng MAGICSHINE MONTEER 8000S
MAGICSHINE MONTEER 8000S là cây đèn xe đạp có độ sáng khủng khiếp nhất hiện nay. Đèn có độ sáng mạnh mẽ lên đến 8.000 lumen chiếu xa 315m! Đèn được trang bị 5 LED CREE XHP-50 LED công suất cao, hệ thống đa thấu kính, kết hợp góc chiếu 32° và 21° độ, MONTEER 8000S cho quầng sáng hoàn hảo cân bằng xa và rộng. Đèn sử dụng pack pin rời với 4 pin 21700, điện áp 7.2V dung lượng khủng 10000mAh cho thời gian sử dụng lên đến 32h với nấc sáng thấp nhất.  MONTEER 8000S được thiết kế hoàn hảo dành cho xe đạp MTB và trail, xe downhill mạo hiểm. Đây là một sản phẩm cao cấp, rất đặc biệt trong giới đèn xe đạp, đèn sẽ nâng cao trải nghiệm lái xe ban đêm của người đạp và hoàn toàn xứng đáng đồng tiền bát gạo.

II. ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ

  • Độ sáng rất mạnh 
  • Tia sáng và chất lượng chùm sáng vô cùng rõ nét và đẹp
  • Đèn có dung lượng pin cao nên thời gian chiếu sáng được rất lâu
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
  • Bộ gá đi kèm chắc chắn, bền bỉ, đáng tin cậy trên những cung đường sỏi đá
  • Có thể có một số người sẽ không thích giao diện của LED báo pin, nhưng đây chỉ là tiểu tiết của 1 vài cá nhân. Đèn vẫn xuất sắc và không có nhiều nhược điểm
Năm ngoái, chúng tôi đã có chút thử nghiệm với đèn Monteer 6.500S và rất kinh ngạc với sức mạnh và hiệu suất của nó nhờ sự lan tỏa chùm sáng và màu sắc. Về cơ bản thì Monteer 6500S là 1 cây đèn rất tốt và bây giờ chúng ta sẽ cùng thử nghiệm một cây đèn tốt hơn, mạnh hơn nữa: MAGICSHINE MONTEER 8000S.
 

III. THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Monteer 8000s nổi bật với độ sáng đầu ra là 8.000 lumen vói 5 đèn LED CREE, ở chế độ chiếu tỏa chùm, đèn sáng tỏa góc 32 độ ở LED bên trên, còn 2 LED chiếu điểm phía dưới có góc tỏa 21 độ. Monteer 8000s được hãng công bố tầm chiếu xa lên tới 315m.
 
 
Magicshine công bố rằng để thiết kế đầu đèn này thành một thiết bị nhỏ gọn như vậy cần nhờ có mạch điều khiển nhiệt chính xác trên bo mạch và vỏ hợp kim nhôm với các lá tản nhiệt ở bề mặt phía sau giúp tản nhiệt nhanh và hiệu quả hơn. Phần đầu LED cũng đã vượt qua thử nghiệm thả rơi 1 mét của chúng tôi và đèn có xếp hạng chống thấm nước IPX5 (để chống lại tia nước áp suất thấp được duy trì phun liên tục).
 
Đèn có ba chế độ chiếu sáng, mỗi chế độ có bốn nấc sáng cố định và một chế độ strobe, thao tác điều khiển đèn hay chuyển chế độ rất đơn gian. Bấm đúp để thay đổi chế độ: (3 LED tỏa -> 2 LED điểm -> 5 LED tổng). Tại mỗi chế độ, bấm 1 lần để thay đổi nấc sáng
 
Đèn được điều khiển bởi công tắc đơn duy nhất trên đầu đèn, tích hợp LED báo pin sáng màu xanh lục và màu đỏ. Màu xanh là khi dung lượng pin còn 100% -> 21%. Màu đỏ là 6% -> 20%. Và pin cạn dưới 5% thì đèn đỏ sẽ nhấp nháy.
 
Bộ pin của đèn được lắp riêng biệt và có cáp nối với đầu đèn. Tại bộ pin có LED báo pin nữa. Cáp nối là loại sạc USB Type-C, có nghĩa là pin Monteer 10.000mAh này có thể được sử dụng để sạc các thiết bị khác nữa như điện thoại, loa, đồng hồ nếu đúng cáp với pin. Khi bật nấc sáng Turbo 8000 lumen, đèn có chiếu sáng liên tục 1 tiếng 30 phút.
 
 
Đầu đèn và bộ pin được kết nối qua cáp dài 107cm và bộ pin được giữ chặt bằng hai dây đai cài Velcro. Đầu đèn được trang bị gá đỡ chuẩn của Garmin, giúp đèn tháo lắp dễ dàng, bền bỉ cứng cáp.
Đèn có thể được lắp theo cả hai chiều, trên và dưới, và với bộ điều hợp tương thích cũng có thể được gắn vào giá treo kiểu GoPro. Điều này có nghĩa là đèn có thể được sử dụng trên mũ bảo hiểm cũng như trên ghi đông. Ngàm tương thích với các thanh gi đông 31,8mm và 35mm nhờ phụ kiện đi kèm

IV. CHẤT LƯỢNG ÁNH SÁNG

Độ sáng của Monteer 8000S không một cây đèn xe đạp nào có thể so sánh, ánh sáng rất mạnh, dư sức thỏa mãn yêu cầu cả những vị khách khó tính nhất. Có thể thấy đường mòn trước mắt và môi trường xung quanh đã được thắp sáng rực chỉ bằng khả năng chiếu sáng tuyệt vời của đèn
 
Với Monteer 8000s, tôi tin rằng người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất cho hành trình đạp xe, thậm chí với cả những hành trình đạp xe mạo hiểm, đạp xe đường rừng, người đạp xe có thể nhanh chóng xử lý các tình huống khó, các chướng ngại vật… một cách dễ dàng.
 
Chùm sáng của đèn rất rộng và gần như không nhận thấy giới hạn vùng chiếu sáng ở hai bên và phía trước mắt. Trong những khúc cua hay đường gập ghềnh, tôi cũng không bị khuất ánh sáng hay tầm nhìn. Khả năng chiếu sáng của Monteer 8000s vô cùng tốt. 
 
Nhờ có độ sáng mạnh, chất lượng, tầm chiếu rộng, mà tôi có thể nhìn ra các chướng ngại vật khi đạp xe địa hình như hòn đá và rễ cây, hố sụt. Thậm chí không cần bật Turbo, đèn vẫn có thể chiếu rất sáng với các chế độ chiếu tỏa hay chiếu điểm hoặc các nấc sáng trung bình, thấp, … ánh sáng vẫn đạt chất lượng rất tốt.
 
Ở chế độ chiếu điểm (pha chiếu xa), ta có thể nhận thấy phần lớn ánh sáng đèn vẫn tập trung chiếu xuống phía mặt đường, tránh gây chói lóa và rất phù hợp kể cả khi người đạp xe thực hiện các động tác mạo hiểm.
Đèn LED có màu trắng giúp giảm độ tương phản mà ánh sáng xanh có thể gây ra. Ánh sáng không quá gắt, dễ nhìn và không gây ảnh hưởng đến chất lượng tầm nhìn.
 
 
Trong quá trình trải nghiệm đèn, tôi thấy việc điều khiển đèn bằng một công tắc duy nhất là hợp lý, dễ sử dụng hơn trong khi đang di chuyển, thực tế là tôi nhưng không thay đổi chế độ hay nấc sáng thường xuyên trong quá trình sử dụng. Và gần như đèn ở nấc sáng thấp cũng có thể giúp tôi nhìn rất rõ khung cảnh trước mắt.
Thời gian chiếu sáng của đèn cũng rất ấn tượng, ở độ sáng tối đa 8.000 lumen đèn chiếu liên tục được ở khoảng 1 giờ 25 phút. Và tôi hoàn toàn có thể nhận ra thời điểm đèn bị hết nhờ có LED báo pin ở cả công tắc lẫn phần pin rời. Và với pin dung lượng lên tới 10.000mAh, tôi có thể bật nấc sáng 4400 lumen và sử dụng nó được hơn 2 tiếng liền.
Giá đỡ đèn rất cứng cáp chắc chắn, giữ cho đèn không bị rung lắc nhiều, ánh sáng được ổn định ngay cả khi đạp xe vào những địa hình gồ ghề nhất và ngàm gắn chuẩn của Garmin rất dễ sử dụng hay thao lắp. Và khi đã lắp đèn vào bộ trên xe rồi, ta vẫn có rất nhiều không gian trên các thanh gi đông để gắn các phụ kiện khác GPS, …
Các dây đai Velcro của pin có thể gắn vừa vặn và chặt chẽ bộ pin lên xe một cách an toàn, pin khá mỏng (chỉ 34mm). Cáp nối của đèn khá dài và không có dây đai dự phòng đi kèm bộ sản phẩm.
 

V. TỔNG KẾT

Monteer 8000S là một kiệt tác thực sự, đèn có sức chiếu sáng đáng kinh ngạc, pin dung lượng rất lớn và dễ sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đèn mà có thể soi sáng rực cả khu rừng thì tôi hoàn toàn khuyên dùng sản phẩm Monteer 8000s.
 
Bài viết trên là sự ghi chép lại trải nghiệm sử dụng đèn MONTEER 8000S của các chuyên gia thuộc tổ chức đạp xe quốc tế BIKERADAR. Bài viết mang tính khách quan của 1 cá nhân, tổ chức và không mang hàm ý quảng cáo. Nguồn: https://www.bikeradar.com/reviews/accessories/lights/front-light/magicshine-monteer-8000s-front-light-review/

Sản phẩm chính hãng của thương hiệu MAGICSHINE, hiện nay đang được bày bán và phân phối tại cửa hàng Đèn Pin Shadow, đèn bảo hành 2 năm với mọi lỗi từ nhà sản xuất

Link đặt hàng chi tiết tại: https://shadow.vn/den-xe-dap-magicshine-monteer-8000s

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

https://shadow.vn/review-magicshine-seemee-200

➨ https://shadow.vn/feedback-den-xe-dap-sieu-sang-ray-2600-cua-anne-bastin-van-dong-vien-dap-xe-chuyen-nghiep

➨ https://shadow.vn/review-den-xe-dap-sieu-sang-magicshine-monteer-6500s

➨ https://shadow.vn/review-den-xe-dap-rn3000

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao