Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao

REVIEW ĐÈN PIN SIÊU SÁNG NHỎ GỌN FENIX C7

Vương Thái AnhVương Thái Anh REVIEW ĐÈN PIN SIÊU SÁNG NHỎ GỌN FENIX C7Thursday, 14 April, 2022

Video review giới thiệu: 

Đặt mua ngay đèn pin Fenix C7 tại ĐÂY

I. Giới thiệu Fenix ​​C7:

Hầu hết những người sở hữu hay sưu tầm đèn pin Fenix ​​đều biết về dòng đèn E-series, PD-series, TK-series,… Nhưng đây là một trong những chiếc đèn pin đầu tiên và duy nhất của hiện nay trong dòng C-series của Fenix – một phân loại đèn pin dân dụng siêu sáng của Fenix và khá kén ở thị trường tiêu dùng.
Nhìn tổng quan thì từ dưới đuôi đèn lên đến đỉnh đầu, đèn có ngoại hình khá tương tự như Fenix ​​E35 V3, chỉ khác nhau chút về kích thước và hình dạng của đầu đèn.
 
 

II. Chất lượng bao bì, đóng gói sản phẩm.

Bộ sản phẩm C7 có vỏ bao bì khá đơn giản, thậm chỉ là hơi nhạt nhòa một chút, không quá nổi bật, những vẫn giữ được tông màu cam đen của Fenix, bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm:
 • 1 đèn pin Fenix C7
 • 1 pin 21700 dung lượng 5000mAh
 • 1 clip gài (được cài sẵn trên đèn)
 • 1 đế nam châm (được cài sẵn ở đuôi đèn)
 • 1 cáp sạc USB-C
 • 1 dây đeo tay
 • Gioăng dự phòng
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Thẻ bảo hành
 
 

III. Các đặc điểm bên ngoài vỏ đèn:

Đèn chỉ có một công tắc duy nhất trên thân để điều khiển, nên người dùng chỉ có một thao tác cầm nắm đèn duy nhất để điều khiển và thay đổi nấc sáng, nhưng như vậy vẫn rất ổn, vì chỉ cần 1 một nút bấm để điều khiển mọi thao tác đèn.
Công tắc nằm ngay phần thân và dưới đầu đèn, có nắp cao su màu xám bọc ngoài. Có một LED báo pin, sẽ chỉ hiển thị dung lượng pin khi bật đèn trong vài giây đầu tiên.
Nhược điểm nhỏ của phần công tắc này là khó định vị công tắc trong buổi tối, nhưng cách đơn giản nhất để xử lý vấn đề này là dùng clip gài đèn chỉ theo hướng của công tắc.
 
 
Đèn đề cao tính dân dụng và có xu hướng phù hợp cho các hoạt động dân dụng. Các tính năng như kẹp túi, dây buộc và một nắp đuôi từ tính, … đều là để hỗ trợ các hoạt động dân dụng. Và vì phần đuôi phẳng, đèn có thể dựng thẳng đứng giống như một ngọn nến.
Dây dù buộc cao cấp nên buộc rất chắc chắn và hữu dụng
 
 

IV. Chất lượng gia công:

Fenix C7 là một cây đèn có chất lượng rất tốt, giống như những sản phẩm Fenix khác
Đèn rất kín, khó lọt bụi hay nước, bộ phận duy nhất của đèn có thể tháo là đuôi đèn. Đuôi đèn vặn rất chặt và sâu, phải tới 6 vòng để tháo được nắp đuôi, có gioăng cao su bảo vệ chống nước và ren đèn có chất bôi trơn giúp tháo vặn nắp đuôi dễ dàng. Do có nam châm trong nắp đuôi, nên khi tháo đuôi, đuôi đèn sẽ kéo viên pin ra ngoài.
 
 
 
Vỏ đèn được gia công từ hợp kim nhôm hàng không, được hoàn thiện anot hóa tiêu chuẩn cao, đèn có độ bền tốt và lớp vỏ có màu đen nhám.
Có nhiều đường vân nhỏ gọn và rất mịn ở xung quanh thân đèn và ở trên nắp đuôi để tháo nắp đuôi. Đây là kiểu gia công và hoàn thiện đặc trưng của Fenix giúp người dùng cầm nắm đèn một cách chắc chắn, v.v. Và đó cũng thường là điều mà các thương hiệu đèn pin nhỏ và mới gặp khó khăn. Họ sẽ chưa thể tiểu tiết được như các thương hiệu đèn lớn.
Fenix ​​có một chế độ bảo hành khá hào phóng, nơi họ bảo hành trọn đời đối với bất kỳ khiếm khuyết nào về chất liệu và tay nghề. Để biết tất cả các chi tiết, hãy tham khảo: https://www.fenixlighting.com/pages/warranty-repairs
 
 

V. Đèn LED, thấu kính, vòng bezel và chóa phản xạ:

Đèn pin Fenix C7 không có viền Bezel thông thường như hầu hết các đèn pin khác. Gờ đèn là một phần của thiết kế đầu đèn. Đầu đèn và gờ viền bezel nay là một. Các bộ phận được gắn chặt với nhau để ngăn chặn bất kỳ yếu tố xâm phạm nào như bụi nước. Và cách duy nhất để mở đầu đèn là chuẩn bị sẵn máy khò nhiệt hoặc mỏ lết có dây đeo bằng cao su.
 
 
Từ phía trước của đầu đèn, người dùng có thể nhìn thấy một thấu kính thủy tinh cường lực siêu trong và chóa phản xạ trơn và mịn. Sâu bên trong chóa đèn là một LED được lắp đặt và căn giữa một cách hoàn hảo với vòng định tâm màu trắng ở đầu đèn. LED ở đầu đèn là LED Luminus SST70 và tôi đã sử dụng máy đo Opple Light Master III để đo nhiệt màu (CCT) và độ hoàn màu CRI, và đây là kết quả: 5300K và 63 CRI. Tuy kết quả không thật sự chính xác nhưng độ hoàn màu của C7 chắc chắn dưới 70
 
 

VI. Kích thước, trọng lượng và so sánh:

 • Chiều dài: 148,35 mm
 • Đường kính đầu: 40 mm
 • Đường kính thân: 27 mm
 • Trọng lượng:
 • Không pin: 174,2 g
 • Kèm với pin: 247 g
 
So sánh đèn pin Fenix C7 với các đèn pin Fenix ​​khác
 
Từ trái qua phải: Fenix ​​TK22 v2, Fenix ​​C7, Fenix ​​PD36R, Fenix ​​TK11TAC, Fenix ​​PD35 TAC, Fenix ​​E35 v3.
 
 
So sánh với một số loại đèn pin tá-c chi-ến, phản ứng nhanh khác.
Từ trái qua phải: Jetbeam Jet TH20, Nitecore MH12S, Fenix ​​TK22 v2, Olight Warrior X Pro, Fenix ​​C7.
 
 

VII. Giao diện người dùng:

Cá nhân chúng tôi cho rằng Fenix C7 có giao diện người dùng khá đơn giản và dễ hiểu. Các thao tác chỉ xoay quanh việc bấm 1, 2 lần hoặc giữ công tắc. Chi tiết như sau:
 
Các chế độ và nấc sáng có sẵn: moonlight, low, medium, high, Turbo, Strobe, SOS
 
Khi đèn đang TẮT:
 • Bấm 1 lần để kiểm tra pin
 • Bấm 2 lần để khóa đèn
 • Bấm và giữ khoảng 1 giây: đèn sáng ở nấc sáng đã được lưu
 • Bấm và giữ khoảng 3 giây: đèn bật Strobe. Bấm thêm một lần nữa để chuyển sáng SOS.
 
Khi đèn đang sáng :
 • Bấm 1 lần: đổi nấc sáng từ thấp lên cao
 • Bấm và giữ khoảng 1 giây: đèn chuyển sang nấc sáng đã được lưu
 • Bấm và giữ khoảng 3 giây: : đèn bật Strobe. Bấm thêm một lần nữa để chuyển sáng SOS.
 • Tính năng lưu nấc sáng có thể ghi nhớ tất cả các nấc sáng trừ Strobe và SOS
 • Ở công tắc thân có một đèn LED báo pin nhỏ để hiển thị tình trạng pin: màu xanh lá cây khi trên 80 % pin và màu đỏ nhấp nháy cho dưới 10%
 • Bấm đúp để KHÓA hoặc MỞ KHÓA đèn
 • Đèn không có hiện tượng PWM
 

VIII. Pin và sạc:

Đèn pin Fenix C7 có hệ thống sạc tích hợp trên thân, rất tiện dụng cho người dùng. Người dùng có thể sử dụng cáp USB-C để sạc C7, hiện đại, tiện dụng và nhanh gọn. Đèn sử dụng 1 pin sạc Fenix 21700 dung lượng cao tới 5000mAh. 
 
 
Khi điện áp dưới 3V, dòng điện sạc vào là rất thấp, dòng điện sạc vào chỉ khoảng 0,13mA và khi đèn ở trên một mức điện áp nhất định, tốc độ sạc sẽ tăng lên. Dòng điện sạc bắt đầu ở khoảng 1,49A, nhưng tăng chậm dần theo thời gian và 30 phút sau, dòng điện đang sạc ở khoảng 1,64A.
Đèn chỉ sử dụng pin đầu lồi, cho nên các pin đầu phẳng có thể sẽ không phù hợp. Pin có mạch bảo vệ, chống quá xả, quá sạc, chống cháy nổ, bảo vệ điện áp ngược vật lý. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng 21700 đầu lồi không mạch bảo vệ cho đèn.
 
 

IX. Thí nghiệm đo lường chất lượng ánh sáng:

a) Các phép đo lượng độ sáng Lumen:
Tất cả các kết quả thí nghiệm đều từ máy đo tích hợp tự chế, được thiết lập với Máy đo Lux mở rộng SDL400 cho các phép đo bao gồm bộ lọc Kenko PRO1D ND-16. Phép đo cơ bản được thực hiện với Convoy S2 + đã được thử nghiệm ở 255 lumen.
 
Tất cả các kết quả thí nghiệm đều được đo khi dùng pin Fenix ​​ARB-L21-5000 đã được sạc đầy.
 
Cường độ dòng điện Ampe được đo bằng máu Fluke 77III, lắp với tiếp điểm ở nắp đuôi và đo bằng đồng hồ kẹp Fluke
 
 
Mức độ hao pin là 17µA (cực nhỏ - cực thấp)
 
b) Biểu đồ đo thời lượng pin:
Thử nghiệm được thực hiện với máy đo tích hợp 50cm, bao gồm bộ lọc Kenko Pro1D ND-16 và Lux Meter ghi dữ liệu Extech SDL400.
 
 
Qua các biểu đồ này, ta có thể thấy được thời lượng pin và công suất đèn của các nấc sáng ngoại trừ nấc sáng moonlight.
 
Nấc sáng Turbo: đèn bắt đầu sáng khoảng 2900 lumen và bắt đầu giảm từ từ. Đúng sau 6 phút, công suất đèn giảm còn khoảng 1270 lumen. Ở phút thứ 34, đèn giảm độ sáng 2 lần nữa, độ sáng duy trì ở mức 1090 lumen. Sau 1 giờ 50 phút, độ sáng bắt đầu giảm nhanh chóng còn 400 lumen, (chúng tôi khuyên trong thời điểm này, người dùng nên sạc hoặc thay pin). Tại thời điểm 2 giờ 7 phút, công suất đèn giảm từ khoảng 400 lumen xuống còn 100 lumen và có dấu hiệu hết pin. Tại thời điểm đó, đèn pin vẫn chưa tắt hoàn toàn. Đèn sẽ duy trì nấc sáng siêu thấp, thời điểm thật sự cạn kiệt pin là 5 giờ 8 phút. (Thông số kỹ thuật mà hãng công bố với nấc Turbo chỉ là 1 giờ)
 
Nấc sáng High: Thời gian sáng của nấc sáng High khá tương tự như Turbo. Từ phút 35, đèn có độ sáng Turbo ở khoảng 1270 lumen và từ từ hạ sáng dần. Đến thời điểm là 2 giờ 6 phút, đèn giảm sáng xuống dưới 100 lumen. Đèn sẽ duy trì nấc sáng siêu thấp được thêm khoảng 2 tiếng nữa, nâng tổng thời gian lên là gần 4 tiếng. (Thông số kỹ thuật mà hãng công bố với nấc High chỉ là 2 giờ)
 
Lưu ý: Hãy nhớ rằng tính năng LVP (tính năng bảo vệ điện áp thấp) có thể được đặt ở khoảng 2,5V hoặc 2,6V. Sau thí nghiệm đèn, điện áp đã duy trì ở khoảng 2,55V đến 2,65V. Điều này không được khuyến khích, vì vậy người dùng hạn chế dùng kiệt pin như vậy và nên thay pin khi đèn bắt đầu giảm xuống khoảng 10% so với công suất ban đầu.
 
Nấc sáng Medium: đèn bắt đầu sáng ổn định 440 lumen trong 6 giờ 16 phút đầu tiên. Sau đó, đèn bắt đầu giảm dần độ sáng. Ở thời điểm 6 giờ 39 phút, đèn đo được độ sáng giảm từ 420 lumen xuống khoảng 110 lumen. Tại thời điểm 6 giờ 55 phút, đèn giảm từ 100 xuống 30 lumen. Khi đó đèn vẫn chưa tắt hoàn toàn, mặc dù tại thời điểm đó, thí nghiệm có thể coi là gần hoàn thành. Nhưng đèn vẫn chưa tắt cho đến tận thời điểm 9 giờ 45 phút. (Thông số kỹ thuật mà hãng công bố với nấc Medium chỉ là 7 giờ)
 
Nấc sáng Low: đèn bắt đầu sáng ở khoảng 110 lumen và tiếp tục giữ nguyên nấc sáng trong 26 giờ 24 phút. Đến lúc đó, đèn mới hạ sáng còn 30 lumen. Và sau 3 tiếng tiếp theo, đèn mới tắt hoàn toàn, tổng thời gian đo thí nghiệm là 29 giờ 16 phút. (Thông số kỹ thuật mà hãng công bố với nấc Low là 29 giờ)
 
Vì nấc sáng Moonlight quá thấp nên đèn không thử nghiệm nấc sáng moonlight.
 
c) Kết quả đo lường tầm chiếu xa:
Thí nghiệm được thực hiện trong nhà ở khoảng cách 5 mét bằng Máy đo Hagner E4-X Lux chuyên dụng. Các kết quả được đo khoảng 30 giây sau khi bật đèn và có thể thấy rõ trong máy đo candela.
 
 
Các kết quả thực tế của tôi đều cao hơn so với thông số của hãng từ nấc Eco đến nấc High và thấp hơn một chút ở nấc Turbo.
 

X. Ảnh chụp tia sáng:

Để có những bức ảnh chụp chùm sáng sau, ảnh được chụp bởi máy Canon EOS 5D Mk2 và một ống kính 50mm. cài đặt thủ công: ISO1600, 1/4 giây, F4, 5000K
 
Nhà kho có khoảng cách 65 mét  - 71 mét.
 
Nấc sáng Moonlight - Eco
 
Nấc sáng Low: 
 
Nấc sáng Medium:
 
Nấc sáng High:
 
Nấc sáng Turbo: 
 
So sáng chùm sáng của Fenix C7 với các đèn khác
 
 

XI. TỔNG KẾT

Ưu điểm:
 • Đèn đã bao gồm một pin sạc 21700 chất lượng cao mà giá thành đèn khá hợp lý
 • Có cổng sạc tích hợp USB-C hiện đại, tiện dụng
 • Tia sáng đẹp, chất lượng
 • Thời lượng pin trâu hơn thông thường
 
Nhược điểm:
 • Nhược điểm duy nhất là giao diện người dùng chưa tốt lắm. Phải thực hiện thao tác nhấn và giữ để bật  / tắt đèn, không có thao tác bật tức thì Moonlight hoặc Turbo.
 
Tags: review
Bạn đang xem: REVIEW ĐÈN PIN SIÊU SÁNG NHỎ GỌN FENIX C7
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 0934883366
x