Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao

REVIEW - ĐÈN PIN EDC KIÊM TÁC CHIẾN ACEBEAM P15

Vương Thái AnhVương Thái Anh REVIEW - ĐÈN PIN EDC KIÊM TÁC CHIẾN ACEBEAM P15Sunday, 12 December, 2021

Video review chi tiết: 

Đặt mua ngay đèn pin edc Acebeam P15 tại ĐÂY

1. Giới thiệu Acebeam P15

Acebeam là thương hiệu đèn pin cao cấp nổi tiếng trên toàn thế giới với những cây đèn đặc chủng cực khủng, công suất rất lớn hay những cây đèn tác chiến, đèn xe đạp, …. Nhưng xét riêng về ACEBEAM P15, đây lại là một cây đèn khá mới trong phân loại sản phẩm của Acebeam, là một trong những cây đèn đầu tiên mà ACEBEAM tập trung rất nhiều vào các tính năng chuyên dụng hay là WML (phụ kiện lắp cùng v-ũ k-h-í). Acebeam mới ra mắt vào tháng 10 năm 2021 và chỉ được 1 tháng thôi mà được công chúng và người tiêu dùng đón nhận rất nhiệt tình.
Xét về chất lượng đóng gói:
P15 có vỏ hộp đóng gói rất vuông vắn, cẩn thận và tỉ mỉ (đẹp như vỏ hộp của Olight). Hộp được thiết kế tiện dụng, với đầy đủ hình ảnh kích thước P15 ở mặt trước cộng với việc cán mờ nylon để làm bóng hộp. Nắp hộp khi mở lật được giữ bằng khóa từ tính ở thành hộp, rất hiện đại. Trong hộp, P15 được đặt nằm trên một khay xốp microcell cắt vừa vặn. Bên dưới khay là các phụ kiện khác. Và với những ai đặt thêm phụ kiện nữa, thì các phụ kiện ngoài của đèn cũng sẽ được cất dưới khay xốp của vỏ hộp.
Bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm:
 • Đèn pin P15 Defender
 • Pin Acebeam ARC18650H-310A  3 cực
 • Clip cài bỏ túi
 • Cáp sạc USB chuyên dụng
 • Điều khiển từ xa (phụ kiện ngoài)
 • Hướng dẫn sử dụng
 • 2 vòng O ring dự phòng
 • Thẻ bảo hành
 • Thẻ an toàn pin Lithium ion
 • Dây dù buộc đèn
 • 1 cờ lê lục lăng 
 • 2 vít M-LOK (dự phòng)
 • Vòng chiến thuật (phụ kiện ngoài)
 • Công tắc phản ứng nhanh (phụ kiện ngoài)
Bộ sản phẩm trang bị đầy đủ tất cả các phụ kiện, gần như người dùng sẽ không phải mua thêm bất kỳ phụ kiện lẻ nào khác để có thể sử dụng đèn. Tất cả các phụ kiện đều được gia công cẩn thận, thuộc loại chất lượng cao và nhiều linh kiện dự phòng. Ngoài ra, khi đèn được gửi về đến tay khách hàng, pin đèn sẽ được đặt một lớp giấy cách điện ở đầu lò xo để bảo vệ đèn khỏi trường hợp bật tắt ngoài ý muốn. Nhìn chung, bộ phụ kiện đi kèm đều được đánh giá rất cao.
 
Thao tác cầm nắm đèn trên tay và quá trình sử dụng phụ kiện:
Acebeam P15 được thiết kế để có thể phục vụ được cả mục đích chính là EDC và phản ứng nhanh. Thân đèn thiết kế nhỏ gọn lắp vừa 1 pin 18650, có kích thước phù hợp với hầu hết các cỡ bàn tay. Thân đèn có đường vân đều giúp cầm nắm chắc chắn. Đầu đèn có các khe rãnh được mài nhẵn để hỗ trợ việc cầm nắm khi tháo ra. Đèn được thiết kế có trọng lượng cân bằng và dồn nhiều vào nửa sau của đèn, phục vụ nhiều cho mục đích chuyên dụng. Tổng thể đèn khá cơ động, linh hoạt sử dụng mà vẫn có được phong cách thiết kế đẹp mắt, tinh tế, …
Là một đèn cầm tay nhỏ gọn, P15 được trang bị clip gài bỏ túi, nhằm tăng tính linh hoạt, dễ gắn vào quần, áo hoặc ba lô và làm điểm gắn cho dây buộc. Ngoài ra, việc lắp đặt đèn lên các thiết bị chuyên dụng sẽ dễ dàng hơn nhờ có vòng xoay ở phía sau đuôi đèn, vòng xoay ở đuôi đèn hỗ trợ chủ yếu việc gắn cáp sạc, cáp điều khiển từ xa vào module đuôi đèn. Đây là tính năng rất hữu ích khi sử dụng đèn gắn trên sú-n-g và các thiết bị chuyên dụng khác.
Một phụ kiện ngoài nữa là vòng nhẫn t-ác ch-iến, đây là phụ kiện bán ngoài, không có sẵn trong bộ sản phẩm, vòng nhẫn có 1 đầu nhọn ở vành trên ngón tay đeo có thể dùng để phá kính hoặc cho "mục đích phòng thủ" trong tình huống cấp bách. Trên vòng cũng có một lỗ nhỏ để bạn có thể luồn dây buộc vào. Chức năng chính của vòng t-á-c ch-i-ến là để bạn có thể thực hiện các hoạt động chuyên dụng như phòng thủ, phá kính, treo đèn, ….
ACEBEAM P15 có một công tắc điện tử ở phía đuôi, được gia công hoàn toàn bằng hợp kim nhôm với bề mặt nhẵn (không bóng lóa). Mặc dù nút công tắc được thiết kế rất phẳng nhưng lại không gây khó khăn trong sử dụng. Thao tác bấm rất đơn giản, siêu nhạy, không giống như một số công tắc điện tử ở các đèn khác hay bị chập chờn hay không được nhạy, … Thao tác nhanh gọn, dễ dàng kích hoạt và tiếp cận bằng ngón tay cái ở tư thế thuận tay hoặc khi được sử dụng với vòng nắm chiến thuật. Ngoài ra ở phần đuôi, còn có thể lắp thêm công tắc phản ứng nhanh. Đây là một công tắc điện tử khác có thể tháo rời cho phép người dùng truy cập chế độ Strobe tức thì. Công tắc này thao tác sẽ dễ dàng hơn nhiều khi người dùng cài thêm vòng tác chiến nhằm cầm thuận chiều tay
 
Phần rãnh dọc nhô lên ở phía sau đèn là điểm mấu chốt nếu người dùng cần sử dụng đèn cho thiết bị WML. Cùng với kẹp túi và vòng tá-c ch-i-ến, các ngàm M-LOK hoặc Picatinny tùy chọn được gắn ở đây. Kẹp và ngàm được gắn bằng 2 vít đầu nắp lục giác, có thể tháo ra bằng các thanh lục lăng đi kèm (bộ sản phẩm có đi kèm sẵn 2 vít dự phòng). Giá đỡ được giữ bằng hai chốt Torx và một vít Philips.
 
P15 có thể được điều chỉnh để phù hợp với rãnh Picatinny M-LOK hoặc MIL-STD-M1913. Mẫu sản phẩm của tôi kèm sẵn theo “Bộ phụ kiện công cụ tá-c ch-iến tùy chọn” bao gồm giá treo thanh ray Picatinny không cần dụng cụ và giá đỡ M-LOK với 10 hoặc 11 vị trí lắp Tôi đã lắp đèn vào một thiết bị chuyên dụng của bản thân và nhận thấy, thao tác tháo lắp khá dễ dàng, thuận tiện, nhưng tôi sẽ không review quá sâu vào lĩnh vực này hay các thiết bị chuyên dụng khác không liên quan đến sản phẩm
Bonus: Công tắc điều khiển từ xa với độ dài tương ứng khoảng 12 inch, có thể hơi dài nếu người dùng định sử dụng đèn cho các loại thiết bị quâ-n s-ự chuyên dụng, nhưng với thiết kế công tắc phụ phản ứng nhanh của đèn, người dùng vẫn có thể dễ dàng thao tác mà không bị vướng vào các bộ phận khác.
Cáp sạc, công tắc điều khiển từ xa và công tắc phản ứng nhanh đều tương tác với đèn qua cổng module ở đuôi đèn. Ở cổng module có 2 đầu tiếp điểm được mạ vàng giúp tăng hiệu suất truyền dẫn. Các phích cắm trượt kịch vào trong và khá an toàn, người dùng có thể khóa đầu cáp tại chỗ bằng cách xoay vòng khóa phía sau sang bên phải. Vòng khóa có một chốt gài nhẹ vào vị trí để giữ cho cáp sạc hay cáp dây điều khiển không bị mở khóa nếu bị chen lấn hoặc va chạm. Đây là một tính năng rất thông minh khi đèn được gắn vào một kh-ẩu sú-ng trư-ờng để chịu tác động của độ giật trong các tình huống chuyên dụng. Và qua một số bài test vật lý, tôi khẳng định vòng xoay khóa của đèn rất chắc chắn khi được cài hết vòng, cáp sạc không hề nhúc nhích.
 

2. Chất lượng gia công, hoàn thiện:

Acebeam nổi tiếng là thương hiệu có chất lượng gia công rất tốt, và đối với ACEBEAM P15 – một cây đèn chuyên dụng – thì lại càng khẳng định P15 là cây đèn phải có chất lượng gia công tốt nhất. Ước tính một bộ sản phẩm tổng thể cả phụ kiện ngoài, tôi đã mua hết 140 đô. Và nếu so sánh với các thương hiệu khác thì có thể thấy, đèn là rất rẻ so với mặt bằng chung của thị trường đèn pin phản ứng nhanh. Ví dụ như Olight’s Odin / Odin Mini có giá từ $ 130 đến $ 170, dòng Streamlight ProTac HL có giá từ 130 đô la trở lên và các WML dòng SureFire M có giá khoảng 300 đô la. Có những thương hiệu khác, như của Cloud Defensive và Modlite, có giá từ 350-400 đô.
Vỏ đèn được gia công từ hợp kim nhôm 7075, không phải nhôm 6061-T6 điển hình của các đời trước. Theo lý thuyết, độ bền kéo của nhôm 7075 tốt gấp đôi nhôm 6061 và độ bền cắt lớn hơn 1,5 lần và nó cũng cứng với bền hơn rất nhiều, nên có thể ứng dụng hay chịu va đập được tốt hơn. Mặc dù nhôm 6061 là hợp kim nhôm hàng không tốt, được ứng dụng làm vật liệu gia công cho rất nhiều đèn cao cấp khác. Người dùng sẽ khó có thể thấy được khuyết điểm trên thân đèn sau quá trình hoàn thiện. Các ngàm Picatinny và M-LOK là các bộ phận chất lượng cao, được gia công chính xác với anodizing bền và sẽ hoạt động tốt như mới trong thời gian dài. Vỏ của công tắc phản ứng nhanh cũng được gia công bằng hợp kim nhôm có a nốt hóa, Ngoại trừ công tắc phản ứng nhanh, thì toàn bộ đèn được gia công bằng kim loại và không có bất kỳ bộ phận nào làm bằng nhựa.
 
Đánh giá tổng quan thì đây là một chiếc đèn khá phức tạp so với các đèn pin thông thường khác vì chiếc vòng khóa ở phía sau, tất cả các bộ phận đều khớp với nhau một cách hoàn hảo… không có khe hở lớn hoặc bị lệch tâm. Mọi góc cạnh đều được gia công và vát cạnh để không có cạnh sắc nhọn nào. Về màu sắc, đèn có 4 phân loại màu: đen, xanh lục đậm, xanh lục và màu cát. Hiện có 3 phân loại màu ở thị trường Việt Nam là đen, xanh đậm và cam. Dự kiến trong thời gian tới, Acebeam sẽ sớm cung cấp phiên bản giới hạn màu trắng và xám nhạt. Mẫu đèn ACEBEAM P15 của tôi là phiên bản màu đen và nó được hoàn thiện bằng lớp MIL-A-8625 loại III, cực kỳ tinh xảo, giúp tăng thêm vẻ đẹp. Loại hoàn thiện này có độ bền tốt và quá trình sàng lọc được thực hiện hoàn hảo.
Để tháo ống thân và lấy pin, người dùng sẽ vận ống thân ở gần đầu đèn. Ren đèn và đầu vặn rất đều, được bôi trơn và mịn mà, không bị rít hay kẹt cho người dùng. Đèn trang bị loại lò xo đặc biệt để tiếp xúc với pin. Acebeam đã sử dụng hệ thống lò xo và các tiếp điểm thứ cấp để định hướng lưu lượng điện tử. Đầu lò xo được mạ vàng và thiết kế bên trong một vòng tiếp điểm nữa (cũng được mạ vàng). Phía lò xo ở đuôi cũng có một hệ thống lò xo tương tự, với một lò xo trung tâm và vòng ngoài. Lò xo kép trên đèn chuyên dụng (đặc biệt là gắn trên vũ khí) là rất quan trọng đối với độ bền và duy trì tiếp xúc liên tục dưới độ giật. Điều này làm nổi bật độ bền vì nó loại bỏ được các yếu tố hỏng hóc tiềm ẩn.
Về quá trình sạc điện cho đèn, thiết kế giao diện sạc của đèn có thể giảm thiểu các vấn đề liên quan đến sạc trên bo mạch, nhưng đèn sẽ dễ bị bẩn ở rãnh do bụi bặm và có gặp các sự cố khi sạc nếu không được giữ gìn sạch sẽ. Acebeam khuyên người dùng nên vệ sinh bộ sản phẩm định kỳ hàng tháng. Mọi bộ phận đèn đều được gắn chặt với nhau. Phần duy nhất có thể tháo rời là đầu đèn để thay pin. Thậm chí phần viền đèn cũng được dán keo rất chắc, gần như các bộ phận đều không thể bị tháo rời và rất kín, vậy nên đèn được hãng công bố chịu va đập tốt ở độ cao 1,5m và chống nước IPX68. Đèn hoàn toàn ổn định và không gặp vấn đề dù có mưa bão, …
Bảo hành là một trong yếu tố những tốt nhất của Acebeam. Theo công bố từ hãng, nếu khách hàng gặp bất kỳ sự cố nào với sản phẩm Acebeam trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua, đại lý sẽ thay thế sản phẩm đó. Nếu đèn pin Acebeam bị lỗi trong quá trình sử dụng bình thường trong vòng 5 năm (60 tháng) kể từ khi mua, đại lý sẽ sửa chữa hoặc thay thế đèn pin với cùng kiểu hoặc tương tự.
 

3. Đèn LED, viền ống kính và gương phản xạ:

Acebeam đã chọn LED Luminus SFT40-W cho Acebeam P15 theo như thông tin thị trường, đó là một loại LED với công nghệ tân tiến đời mới, giúp tiết kiệm năng lượng và chiếu sáng hơn thông thường, chất lượng ánh sáng cũng tốt hơn. LED SFT40 đã được các chuyên gia chứng minh là một chip LED đa năng tuyệt vời trong các đèn chiếu sáng khác. Nó cung cấp nguồn sáng tốt hơn XP-L HI, hoạt động với điện áp trên 3 volt và là một bộ phát không có khuôn, có cd / mm2 cao cho khả năng chiếu xa xuất sắc. LED chỉ có một phân loại nhiệt màu duy nhất, 6500K cho ra ánh sáng trắng lạnh, đây là mức nhiệt màu rất phù hợp với các hoạt động chuyên dụng, ….
 
Theo như thí nghiệm của tổ chức The Opple Lightmaster đã đo nhiệt màu của đèn P15, kết quả ghi lại là khoảng 6000K và CRI dưới 65 ở nấc sáng High, nhưng khi chuyển lên Turbo, kết quả đo được là nhỉnh hơn 6000K (khoảng 6300K). Viền bezel được thiết kế tinh xảo và được gia công từ làm từ kim loại đen ( có thể không phải thép không gỉ hoặc nhôm-Acebeam) giúp bảo vệ ống kính khỏi bị tung hay vỡ khi đèn rơi. LED được căn giữa một cách hoàn hảo trong một tấm phản xạ SMO sâu (chóa). Thấu kính của đèn thuộc loại thấu kính cường lực TIR có lớp phủ AR chống chói lóa và nâng hiệu suất chiếu sáng lên tới 99%. Chùm sáng là khá sạch sẽ, không bị tạp đen và rất mịn. Khi bật đèn, chùm tia sáng khá tập trung và rất rõ nét, đẹp tuyệt vời. Mặc dù kết cấu đầu đèn và chóa rất nhỏ gọn, nhưng đèn chiếu được xa và chiếu rất tốt hơn các đèn cùng phân khúc khác.
 

4. Kích thước và so sánh:

Chiều dài: 13,7 cm x Đường kính đầu: 2,54 cm x Đường kính thân: 2,3 cm
Cân nặng: 96,7 gram (không pin); 150,5 gram (khi kèm pin) ; 152,2 gram ( khi lắp thêm vòng tá-c chi-ến)
So sánh kích thước đèn pin:
Ảnh 1 từ trên xuống dưới: Olight Odin Mini, Olight Odin, Acebeam P15 Defender.
Ảnh 2 từ trái sang phải: Thrunite Archer 2A V3, Thrunite BSS V4, Acebeam P15 Defender, Olight Odin, Fenix ​​TK16 V2, Fenix ​​PD36 Tac.
Ảnh 3 từ trái qua phải: Hậu vệ Acebeam P15, Acebeam L17, Acebeam L18, Acebeam L19.
Ảnh 4 từ trái qua phải: Acebeam P15, Thorfire C8, Cyansky K3.
Ảnh 5 từ trái sang phải: Acebeam P15, Olight Odin, Thrunite BSS V4, Fenix ​​PD36 Tac.

5. Giao diện người dùng:

Giao diện người dùng rất đơn giản và trực quan, rất phù hợp cho các hoạt động chuyên dụng của lực lượng phản ứng nhanh. Không có giao diện Anduril, NarsilM, Biscotti, Bistro,... Đơn giản chỉ những thao tác bấm nút như bấm 1 lần, bấm 2 lần, bấm 3 lần, bấm giữ công tắc. Cấu hình, hiệu chuẩn, menu đèn, tất cả đều ổn, công tắc siêu nhạy và gần như không bao giờ bị lỡ nhịp bấm của ngón tay.
 
Các nấc sáng có sẵn: Ultra Low, Low, Medium, High, Turbo, Strobe.
Các thao tác điều khiển đèn cơ bản:
 • Bấm 1 lần để BẬT/TẮT đèn
 • Khi đèn đang sáng: bấm giữ công tắc để chuyển nấc sáng tuần tự từ thấp đến cao. Nhả tay khỏi nút bấm khi đèn mở nấc sáng mình cần
 • Bấm đúp để bật Turbo tức thì
 • Bấm 3 lần liên tiếp để bật Strobe tức thì
 • Khi đèn đang tắt, bấm giữ khoảng 1 2 giây để bật Moonlight tức thì
 
+ Đèn có chế độ lưu nấc sáng sử dụng lần cuối cùng
+ Ở công tắc phản ứng nhanh, đèn có thể truy cập chế độ Strobe tức thì bằng cách bấm giữ
+ Đèn có chế độ cảnh báo điện áp thấp: bằng cách hạ nấc sáng xuống Ultra Low, sau đó đèn sẽ tắt vì hết dung lượng pin
+ Strobe của đèn là chế độ Strobe đơn, nhấp nháy từng điểm sáng với tần số 2-3 Hz
+ Thao tác khóa đèn bằng cách nhấn và giữ công tắc trong 5 giây. Đèn sẽ nháy nhẹ 3 lần và bị khóa. Để mở khóa, lặp lại thao tác bấm 5 lần công tắc.
+ Ánh sáng của đèn không PWM, thậm chí cả trên máy ảnh và máy ghi hình
 
Bonus: Thông tin bổ sung về giao diện người dùng:
Đây là một giao diện người dùng khá thông dụng và không thực sự quá khác biệt đáng kể so với giao diện của các đèn chuyên dụng chính thống khác. Khoảng thời gian chuyển nấc sáng và các chế độ là rất đều, không gây khó khăn cho người dùng để bắt nhịp vào nấc sáng. Xét về mặt kỹ thuật, Instant Strobe và Turbo chỉ hoạt động thật sự hiệu quả nếu công tắc phản ứng nhanh hoặc công tắc từ xa được lắp. Tính năng khóa điện tử và bộ nhớ chế độ cũng chưa thật sự phù hợp, và cá nhân tôi muốn tính năng khóa đèn bằng cơ, nhưng vì Acebeam đã thiết kế tính năng này thân thiện với các hoạt động EDC nhất có thể. Đèn không có Led báo pin LVP trực tiếp trong quá trình sử dụng, Led báo dung lượng pin chỉ hoạt động trong quá trình sạc. Acebeam cũng không công bố nhiều về hệ thống điều chỉnh nhiệt thông minh. Đối với thao tác khóa đèn, mặc dù 5 giây là không nhiều nhưng khi người đang thực sự cần ánh sáng gấp, thì thao tác mở khóa đèn trong 5 giây có thể sẽ gây khó chịu trong tình huống đó. Vậy nên cá nhân tôi vẫn thích khóa cơ tay hơn.
 

6. Pin và sạc:

P15 sử dụng một pin sạc ACEBEAM 18650 duy nhất có dung lượng cao 3100 mAh (ARC18650H-310A) có mạch bảo vệ. Tuy nhiên, đây là loại pin chuyên dụng, được thiết kế riêng cho đèn P15, với tổng 3 cực trên viên pin, 1 đầu có cả cực (+) và cực (-), 1 đầu là cực (-). Các nhà sản xuất đã thiết kế pin để đảm bảo đèn sẽ chỉ hoạt động với pin chính hãng, tránh gây mất an toàn cho người sử dụng và giúp đèn đáp ứng các thông số kỹ thuật về công suất và thời gian chiếu sáng. Gần như pin này chỉ sử dụng cho đèn Acebeam P15 và ngược lại, P15 chỉ có thể sử dụng loại pin này. Mặc dù đây là loại pin chất lượng cao, dung lượng cao, có mạch bảo vệ chống cháy nổ và rất bền, nhưng sẽ khá khó khăn để người dùng tìm được viên pin thay thế. Hãng cũng tuyên bố về việc độc quyền riêng viên pin cho đèn và khuyên người dùng không nên cố tìm cách thay thế pin hãng bằng loại pin khác.
Acebeam P15 kết hợp sạc đèn trên bo mạch và sử dụng hệ thống sạc độc quyền tương đương, có LED báo sạc ở bên cạnh đuôi đèn gần giắc cắm sạc để hiển thị trạng thái dung lượng pin : Màu xanh lục đèn đã sạc đầy, màu đỏ tức là đèn đang sạc. Cáp sạc của P15 là loại cáp độc quyền bao gồm một đầu cắm USB A và một đầu cắm có hai chân pogo mạ vàng (giống như công tắc Chức năng nhanh và công tắc điều khiển từ xa). Cáp sạc được sạc vào đèn qua 2 điểm tiếp xúc của giắc sạc. Chỉ cần cáp trượt vào và giữ đúng vị trí là có thể được cố định bằng vòng khóa và sạc an toàn. Dòng sạc được đặt mặc định ở mức 1,5 A và theo thông số kỹ thuật, đèn sẽ sạc đầy pin trong khoảng 2,5 giờ.
 

7. Màn biểu diễn:

a) Đo độ sáng thực tế của đèn (cho từng nấc sáng)
Dưới đây là kết quả của thí nghiệm đo lường độ sáng (đơn vị lumen) bằng cách sử dụng hình cầu tích hợp 30 cm với máy đo lux ghi dữ liệu Digi-Sense 20250-00. Các thử nghiệm được thực hiện bằng cách sử dụng pin ARC18650H-310A 18650 đã được sạc đầy.
ảnh
 
Thí nghiệm không đo được kết quả độ sáng cho nấc Ultra-Low do nấc sáng quá thấp, nhưng có thể khẳng định rằng hãng công bố chuẩn thông số nấc sáng Ultra Low
 
Biểu đồ thời gian sử dụng đèn của từng nấc sáng và các thí nghiệm đo lường:
 
Các bài kiểm tra thời gian chạy được thực hiện bằng cách sử dụng quả cầu tích hợp 30 cm với máy đo lux ghi dữ liệu Digi-Sense 20250-00 được hiệu chỉnh bằng cách sử dụng một số đèn có công suất đầu ra đã biết. Thí nghiệm sử dụng pin ARC18650H-310A đã được sạc đầy cho mỗi lần kiểm tra và thử nghiệm các chế độ Turbo, Cao và Trung bình.
Bảng 1: Biểu đồ đo độ sáng trong 2 phút đầu tiên:
Bảng 2: Biểu đồ đo độ sáng trong 30 phút đầu tiên:
Bảng 3: Biểu đồ đo độ sáng toàn thời gian của Acebeam P15:
 
 
Tại thời điểm bắt đầu thí nghiệm, đèn sáng ở nấc Turbo đo được là 1615 Lumen và chỉ giữ nấc sáng đó trong khoảng 20 giây, rồi bắt đầu giảm xuống còn 1530 Lumens. Sau hơn 1 phút 30 giây khi ở nấc sáng 1300 Lumens, xuất hiện sự sụt giảm nấc sáng đầu tiên xảy ra vào lúc 1 phút 15 giây và đến 1 phút 30 giây, độ sáng bây giờ là 595 Lumens. Nhiệt độ môi trường xung quanh ban đầu là 24 độ C, sau 5 giây đầu tiên, đầu LED đạt 32,7 C. Sau 20 giây, đầu LED đạt là 46,7 C và sau 60 giây là 55,8 C. Tại 1 phút 30 giây đầu tiên, nhiệt độ giảm xuống 53 C và không bao giờ vượt quá 58 C. Khi đó, nấc sáng ổn định ở mức 595 lumen trong 38 phút tiếp theo và giảm nhẹ xuống 510 Lumens. Đèn giữ nguyên nấc 510 lumen trong khoảng một giờ. Cho đến mốc 2 giờ 1 phút, đèn giảm công suất xuống dưới 200 Lumens, sau đó giảm xuống dưới 100 lumen ở khoảng 30 giây sau đó và sau đó tắt thang đo lux. Máy đo được kết quả thấp nhất cho nấc sáng là 7 lumen, nhưng đó là giới hạn của máy đo chứ không phải là kết quả thực tế, bài kiểm tra kết thúc sau 2 giờ 3 phút. Pin chỉ đọc 2,58 volt sau bài kiểm tra, hơi thấp và mức xả khá sâu đối với pin lithium-ion, nhưng vẫn nằm trong giới hạn an toàn.
 
Nấc sáng High khi bắt đầu thí nghiệm đo được là 552,5 lumen và ổn định trong gần như toàn bộ quá trình thí nghiệm. Gần như đèn không bị hạ sáng xuống dưới 500 Lumens cho đến khi đèn sáng được 1 giờ 24 phút sau. Nhiệt độ đèn cũng rất ổn định. Tại thời điểm 1 tiếng sau khi test, máy đo được 49 độ C ở đầu đèn. Ánh sáng hạ dần còn 485 Lumens sau 1 giờ 25 phút, sau đó giảm một chút xuống khoảng 400 Lumens, và sau đó giảm dần trong 3 phút tiếp theo xuống dưới 100 Lumens. Đến 2 giờ 44 phút, độ sáng đèn giảm xuống dưới 10 Lumens và tắt lúc 2 giờ 56 phút. Theo như Acebeam công bố, đèn có thể được 2 giờ 45 phút. Vậy là trên thực tế, đèn có thể tương đương vậy, thậm chí là hơn.
Trong thí nghiệm tiếp theo, ở nấc sáng Medium có kết quả rất ưng ý và phù hợp với thông số của nhà sản xuất, độ sáng ở đầu đèn được đánh giá là đều, nhất quán và không bị sai lệch nhiều trong suốt thời gian bật (11 giờ 56 phút). Khi bật, đèn sáng ở nấc 202 Lumens và độ sáng không giảm nhiều cho đến mốc 8 giờ 26 phút, khi đó, đèn giảm xuống dưới 200 Lumens và từ từ giảm dần độ sáng. Đèn trở nên sáng mờ ở mốc thời gian 8 giờ 41 phút, khi đó, đèn giảm xuống dưới 10 Lumens. Đèn sáng thêm khoảng 1 tiếng 14 phút cho đến khi độ sáng sụt hẳn xuống dưới 5 Lumens. Kết thúc thí nghiệm, đèn sáng được 11 tiếng 6 phút. Con số này lâu hơn một chút so với thời gian công bố của hãng Acebeam là 8 giờ 30 phút. Nhiệt độ không bị tăng quá 33 C.
Nhìn chung, đây là kết quả cho thấy đèn có hiệu suất hoạt động tuyệt vời nếu sử dụng cho hoạt động chuyên dụng. Độ sáng được điều chỉnh đầy đủ nhờ trình điều khiển dòng điện liên tục và đầu đèn không bị quá nóng và gây khó chịu hay tổn thương đến người dùng khi sử dụng. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ rất thông minh, vượt bậc so với nhiều đèn, mà trong khi đó Acebeam còn không quảng bá quá nhiều về hệ thống điều chỉnh nhiệt này. Acebeam có thể đã kết hợp một thuật toán ATR tốt hơn để giữ cho nguồn sáng được mạnh hơn và lâu hơn, tiết kiệm pin. Đối với đèn gắn thiết bị chuyên dụng như Acebeam P15, đây là một điểm cộng tuyệt vời.
 
c) Thông số chiếu xa:
Thí nghiệm được đo bằng cách chiếu sáng lên mặt phẳng xa 5 mét trong nhà bằng máy đo lux Uni-t UT383S. Đèn sử dụng pin ARC18650H-310A đã được sạc đầy để thử nghiệm. Các kết quả được ghi lại ở giây thứ 30.
ảnh
 
Kết quả cho thấy đèn có khả năng chiếu xa khá tốt mặc dù chỉ được một chóa phản xạ nhỏ và có thể dễ dàng đạt được khoảng cách 100 mét với Turbo. Như vậy là rất tốt đối với một cây đèn EDC kiêm tá-c chiế-n
 

8. Ảnh chụp tia

Dưới đây là một số ảnh chụp thực tế chất lượng ánh sáng của ACEBEAM P15 và so sánh với ánh sáng của những cây đèn khác
Ảnh chụp trong nhà: Khoảng cách đầu đèn đến cuối của hành lang là khoảng 9-10 mét: 
Ảnh chụp ánh sáng của ACEBEAM P15 trong nhà: 
Ảnh chụp ánh sáng của FENIX TK16 V2 để so sánh với ảnh của ACEBEAM P15
 
Ảnh chụp ngoài trời: Khoảng cách từ đầu đèn đến hàng rào cách đó khoảng 40 mét.
 

9. Đánh giá chung Acebeam P15

a) Điểm cộng :
 • Trọng lượng nhẹ, cầm nắm rất thích
 • Chất lượng ánh sáng ổn định, đều, mịn
 • Led trang bị theo đèn thuộc Led công nghệ mới giúp tiết kiệm năng lượng
 • Vật liệu gia công là hợp kim nhôm hàng không 7075, vượt trội hơn nhiều loại đèn cao cấp khác
 • Chất lượng gia công, hoàn thiện rất tỷ mỷ, chi tiết, vừa vặn.
 • Giao diện người dùng đơn giản, dễ dùng
 • Rất linh hoạt với nhiều phụ kiện tùy chọn để hỗ trợ các hoạt động chuyên dụng
 • Chùm sáng tuyệt vời và khả năng chiếu xa cũng rất tốt
 
b) Điểm trừ:
 • Để truy cập tức thì vào chế độ Turbo và Strobe, thì phải sử dụng công tắc phản ứng nhanh hoặc công tắc điều khiển từ xa
 • Không tương thích với pin CR123A, sử dụng pin riêng biệt nên sẽ hơi khó tìm pin thay thế
 
Tuyên bố: Bài viết được viết dựa trên ý kiến khách quan của tác giả, bải viết không nhằm mục đích quảng cáo hay thiên vị sản phẩm. Trân trọng cảm ơn các độc giả đã tham khảo. nguồn bài viết: https://1lumen.com/review/acebeam-p15/
Tags: acebeam review
Bạn đang xem: REVIEW - ĐÈN PIN EDC KIÊM TÁC CHIẾN ACEBEAM P15
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 0934883366
x