Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao

Review đèn pin cầm tay đa năng KLARUS CL2

mr Hàmr Hà Review đèn pin cầm tay đa năng KLARUS CL2Friday, 24 March, 2023

1. Tổng quan về đèn pin cầm tay đa năng Klarus CL2:

1.1. Giới thiệu chung: 

Mẫu mã & Thương hiệu

Klarus CL2

Loại đèn

Đèn lồng

LED

3 loại: LED sáng trắng, LED ánh sáng trắng ngả vàng, LED đỏ

Độ sáng

750 lumens

Tầm chiếu xa

Chiếu tỏa, không chiếu được quá xa

Cường độ sáng đỉnh

1712  candela

Pin

Pack pin liền thân

Cổng sạc

USB-C

Chế độ

4

Chớp nháy

Strobe and SOS

Chống nước

IPX5

Thời gian review

Tháng 12 năm 2022

Giới đèn pin đã trở nên sôi động hơn trong những năm gần đây với những cây đèn được thiết kế theo dạng đèn lồng . Olight cũng có một số mẫu mới để bắt kịp xu thế hiện nay, Lumintop với  BLF-LT1 đã tạo nên một sự khác biệt với thiết kế độc lạ của hãng. Nếu như chịu khó đào sâu, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một chiếc đèn lồng mới được phát hành mỗi tháng. Bạn sẽ rất dễ bị cuốn theo vòng xoáy của những cây đèn chiếu 360 độ đó. Vậy sẽ thế nào nếu có 1 cây đèn làm từ nhựa, và các cánh gập của nó có thể tự do tùy chỉnh, và trên hết cây đèn này được sử dụng ở trong nhà cũng vô cùng tốt. Hãy cùng xem nhé:

1.2. Về đóng gói:

Klarus CL2 được bọc bằng một hộp bìa dày hình trụ chữ nhật. Hộp rất nhỏ gọn nhưng mở ra thì vô cùng bất ngờ, cây đèn thực tế lớn hơn rất nhiều so với những gì dự đoán và được bọc trong một chiếc túi mềm, xếp chồng lên nhau, đặt bên cạnh một gói phụ kiện. Bên trong gói phụ kiện, cáp sạc, sách hướng dẫn và adapter iPhone được ép chung vào bên trong.

Bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm:

1  đèn pin cánh gập Klarus CL2

1 x Túi mềm

1 x Cáp sạc

1 x Bộ chuyển đổi cáp sạc Iphone

1 x Hướng dẫn sử dụng

Bộ sản phẩm đầy đủ của CL2

2. Cảm giác tay cầm: 

Khi lấy CL2 ra khỏi hộp, ta sẽ thấy rõ đây là 1 khối nhựa xám nhạt có kích thước hơn 5,5 cm chiều rộng, chiều cao hơn 22 cm.

Toàn bộ nửa trên được tạo thành từ bốn tấm đèn lồng gấp riêng lẻ cho phép điều chỉnh ánh sáng theo bất kỳ hướng nào ngoại trừ hướng thẳng lên trên, đèn có thể dựng đứng suốt cả ngày nhưng ánh sáng không thể hướng lên trên được. Khi những tấm này được gập xuống, bạn có thể nghe thấy tiếng lạch cạch từ phần gập từ 1 tấm của đèn, thiết kế gập đấy giúp cho các tấm của đèn sẽ không bị xê dịch khi trở về vị trí ban đầu.

 

Khi gấp các tấm xuống cũng để lộ một vòng treo silicon và một lỗ gắn tripod ở chính giữa. Phần dây Silicon khá mềm khi chạm vào nhưng đủ dày để tạo cảm giác an tâm. Đèn không có clip gài và quá lớn để đút túi. Nếu bạn chọn mang nó bằng tay, bạn không phải lo lắng độ lạnh của nhôm, vì vỏ nhựa ấm hơn kim loại khi trời lạnh..

Các cạnh bán kính cũng làm cho nó thoải mái hơn khi cầm.Sử dụng 1 công tắc đơn ở phía dưới thân đèn, phần nút bấm sẽ được làm từ cao su giống như cổng sạc đối diện. Sẽ còn tốt hơn nữa nếu công tắc có thể phát sáng có thể giúp bật tắt dễ dàng hơn trong đêm. Ở phần đuôi đèn, có một đèn nhỏ, tuy không có độ sáng lớn nhưng vẫn có thể sử dụng để làm đèn cầm tay khi cần.

 

 

3. Chất lượng gia công: 

   Chất lượng đèn khá tốt, vỏ đèn gia công bằng nhựa ABS, cảm giác sử dụng của bạn sẽ khác nhiều so với những cây đèn được làm từ nhôm.

Klarus CL2 có màu xám nhạt. Bản lề của các tấm đèn lồng gấp có thể hơi xoắn nhưng tạo cảm giác chắc chắn. Khi chúng được đóng lại, chúng được giữ với nhau bằng một bộ nam châm trong mỗi tấm. Sau khi chụp ảnh cho bài đánh giá này, tôi đã thực hiện thử nghiệm thả rơi để kiểm tra độ bền của nhựa và nó vẫn hoàn toàn ổn. Sau nhiều lần rơi,bộ phận duy nhất bị rớt ra là phần thấu kính dưới đuôi đèn, bộ phận có thể lắp lại dễ dàng khi bị rớt ra . Và đó là chính là bộ phận mà tôi đã tháo trước đó để chụp ảnh bên trong của tấm đèn lồng.

Những lần thử nghiệm rơi của sản phẩm, gần như Klarus CL2 không bị ảnh hưởng gì nhiều. Nếu đèn có bất kỳ lỗi lầm gì, Klarus sẽ hỗ trợ bảo hành cây đèn này trong vòng 1 năm. Chỉ có 1 vấn đề nho nhỏ là với nút bấm của đèn thỉnh thoảng sẽ không ăn khi bạn thao tác với nút bấm quá nhanh.

Thứ hai, đây là một tính năng mà hầu như tôi sẽ sử dụng với cây đèn này, đó là, gắn với giá đỡ 3 chân. Khi lắp giá ba chân vào để giữ đèn, đèn sẽ bị xoay liên tục. Tôi đã tháo một con vít để kiểm tra lỗi và phát hiện ra rằng có một chốt/rãnh then hoa bằng nhựa 1,5mm x 1,5mm ngăn không cho giá ba chân quay. Nếu có bất kỳ lực nào, nó sẽ bị tác động ngay lập tức và không còn vững chắc kể từ thời điểm đó. 

 

Đèn được chia làm 2 phần. Đầu tiên là phần chính, 4 tấm đèn lồng gấp và mỗi cái có đèn LED riêng có LED sáng trắng và vàng. Đối với mỗi chế độ, có 24 đèn LED được sử dụng và đó chỉ là một chế độ. Ánh sáng vàng có 24, và sau đó ánh sáng trắng có 24. Ngoài ra còn có đèn nhấp nháy màu đỏ, có thêm 10 chiếc nữa được thêm  trong đó. Tổng cộng 58 LED phát riêng biệt chỉ trong một bảng điều khiển. Và, có 4 tấm. 232 đèn LED riêng lẻ được gắn vào đèn. Mặt khác, nếu bạn muốn đếm phần đèn pin và đèn báo pin, thì có tổng cộng 237 đèn LED bên trong mỗi chiếc CL2, quả là một con số đáng kinh ngạc

 

4. LED, Thấu kính, …

4.1 LED

Đèn được chia thành 2 phần. Đầu tiên, 4 cánh đèn lồng gấp sử dụng đèn LED riêng cho ánh sáng vàng và ánh sáng trắng trung tính. Sự khuếch tán khá giống với các bộ phát thực tế, vì vậy họ buộc phải sử dụng nhiều đèn LED hơn để có được hiệu ứng tương tự. 

Đối với mỗi chế độ, có 24 đèn LED. và đó chỉ là một chế độ. Ánh sáng vàng có 24 đốm LED, và sau đó ánh sáng trắng có thêm 24 đốm LED. Ngoài ra, còn Strobe màu đỏ. Vâng, có thêm 10 chiếc nữa trong đó. Theo toán học của tôi, đó là tổng cộng 58 bộ phát riêng biệt chỉ trong một bảng điều khiển. 

Vậy tổng có 232 đèn LED riêng lẻ được gắn vào mỗi chiếc đèn lồng. Mặt khác, nếu bạn muốn đếm phần đèn pin và đèn báo pin, thì có tổng cộng 237 đèn LED bên trong mỗi chiếc CL2.

4.2 Thí nghiệm đo độ rọi của các chế độ sáng

Nấc sáng vàng Low 

Nấc sáng vàng Medium 

Nấc sáng vàng High

Nấc sáng trắng High

Chế độ chiếu gom

5. Kích cỡ và so sánh:

Kích thước:

 • Chiều dài: 222 mm 

 • Đường kính đầu: 56mm 

 • Đường kính thân: 56mm 

 • Cân nặng: 411 g 

 

So sánh kích thước BLF-LT1, Klarus CL2, Sofirn LT1 mini, Sofirn LT1s

6. Giao diện sử dụng:

Đối với tôi, giao diện UI của Klarus CL2 gần giống như một phiên bản thông minh hơn của loại đèn “zoomie” thông thường. Nhấn nút sẽ bật chế độ “Yellow Low”, và chuyển qua chế độ sau đó sẽ đưa bạn đến “Yellow Middle”, sau đó là “Yellow High” và cuối cùng là “White High”. Để bật đèn pin, nhấp nháy hoặc SOS, quy trình tương tự vẫn được áp dụng nhưng bắt đầu thao tác này bằng cách giữ nút nguồn. Điều này sẽ bắt đầu chu kỳ “cấu hình phụ” của đèn. 

 • Bấm 1 lần để bật đèn Low (vàng)

 • Bấm thêm 1 lần nữa tiếp tục để đổi nấc sáng và chế độ sáng theo trình tự: Low -> Medium -> High -> High (trắng lạnh) -> OFF

 • Khi đèn đang tắt, bấm giữ công tắc để bật đèn sáng ở đế. Bấm thêm 1 lần nữa để đổi sáng các chế độ khác: Nhấp nháy đỏ -> SOS -> OFF

 • Khi đèn sáng được 1 lúc, có thể tắt đèn bằng cách bấm 1 lần. 

 • Đèn không có tính năng nhớ nấc sáng. 

 • Đèn báo pin hiển thị rõ ràng dung lượng

 • Đèn không có thao tác khóa

 • Không PWM

7. Pin & sạc:

Klarus CL2 có bộ sạc USB-C tích hợp cũng như chức năng sạc dự phòng. Bây giờ, tôi không chắc chắn chính xác được pin bên trong như thế nào, nhưng với dung lượng 10400mah thì khả năng cao sẽ là 4 viên 18650. 

Điều tôi có thể nói với bạn chắc chắn rằng mức sạc vượt quá 2A (chính xác như những gì thông số kỹ thuật nói) và thời lượng pin ở nấc sáng cao nhất là khoảng 5 giờ 18 phút. Cổng sạc là cổng USB-C và nó nằm cạnh cổng USB-A ngay dưới nắp silicon, giúp ngăn hơi ẩm vào bên trong. Ngoài ra, dưới nắp này còn có 4 LED nhỏ màu trắng cho bạn biết thời lượng pin. Từ mức tối đa đến 76 phần trăm, tất cả 4 đèn sẽ sáng, 3 đèn dành cho 75 đến 51 phần trăm, 2 đèn dành cho 50 đến 26 phần trăm và 1 đèn dành cho 25 phần trăm trở xuống.

Cổng USB-A cung cấp cho đèn khả năng sạc dự phòng. Tôi đã kiểm tra cổng USB-A kích thước đầy đủ để sạc điện thoại di động của mình và nó hoạt động khá tốt. Đồng hồ đo USB của tôi cho thấy cường độ dòng điện tối đa ở mức 1,9 ampe và luôn duy trì ở mức 1,5 ampe.

8. Thí nghiệm đo nấc sáng

Tất cả các phép đo được thực hiện bằng cách sử dụng quả cầu tích hợp được xây dựng có mục đích và máy đo độ sáng ExTech SDL400. Đầu ra đã biết từ một nguồn sáng (273lm Convoy S2+) sau đó được tính đến khi hiệu chỉnh số liệu của tôi cho mục đích chính xác. Bộ pin tích hợp đã được sạc đầy cho mỗi bài kiểm tra hiệu suất.

8.1. Thí nghiệm đo quang thông (lumen - cho mỗi chế độ):

Chế độ

Độ sáng

Độ sáng lúc mới bật

Độ sáng sau 30 giây

độ sáng sau 10 phút

Ấm thấp

30 lm

50 lm

49 lm

51 lm

Ấm trung

150 lm

219 lm

218 lm

219 lm

Ấm cao

750 lm

718 lm

690 lm

648 lm

Trắng cao

750 lm

718 lm

704 lm

666 lm

LED phụ

100 lm

113 lm

109 lm

104 lm

8.2. Thí nghiệm đo thời lượng pin

Tất cả các chế độ đã được kiểm tra bằng cách sử dụng pin được sạc đầy


 

Chế độ

Thời gian chạy cụ thể

Thời gian đo được theo ANSI

Thời gian cho tới khi tắt

Ấm thấp

60h

24h+

24h+

Ấm trung

12h

17h5p

17h5p

Ấm cao

4h45

5h3p

5h3p

Trắng cao

4h45

4h57p

4h57p

LED phụ

18h

24h+

24h+

 

Một số chế độ này hoạt động gần như chính xác như những gì hãng đã ghi trên website. Thời gian chạy trên môi trường tốt sẽ duy trì lâu hơn thông số hãng đã ghi một chút. Đây là lý do tại sao thời gian chạy theo tiêu chuẩn ANSI kéo dài lâu hơn đối với một số chế độ.

Tiêu chuẩn ANSI FL1: Thời gian chạy được đo cho đến khi đèn giảm xuống 10% so với công suất ban đầu (30 giây sau khi bật). Điều này không có nghĩa là đèn pin không sử dụng được nữa. Cột cuối cùng cho biết thời gian đèn thực sự hoạt động cho đến khi tắt. Nếu có biểu tượng +, điều đó có nghĩa là thử nghiệm đã dừng tại điểm cụ thể đó, nhưng đèn thực sự vẫn chạy. Điều này xảy ra trong một số trường hợp nhất định hoặc pin nhất định.

8.3 Thí nghiệm đo cường độ sáng đỉnh và tầm chiếu xa

Klarus CL2 đã được thử nghiệm ở độ cao 5 mét với Oppoe Lightmaster Pro. Đã có những thử nghiệm ở khoảng cách xa hơn, nhưng bản chất đa hướng của một chiếc đèn lồng đã khiến ánh sáng giảm xuống quá nhiều để có thể đạt được những thông số tốt.

Chế độ

Thông số ghi trên hãng

Cường độ sáng đo được

Mét

Yards

Ấm thấp

*

32cd

11m

12yd

Ấm trung

*

152cd

25m

27yd

Ấm cao

*

464cd

43m

47yd

Trắng cao

*

488cd

44m

48yd

LED phụ

1712cd

2548cd

101m

110yd

Đèn gập không có thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất, điều này tương đối bình thường đối với đèn gấp, nhưng tôi khá hài lòng với những con số tôi nhận được. Các chế độ đèn dường như vượt quá những gì tôi mong đợi.

8. Ảnh tia sáng:

Ảnh được chụp bằng Panasonic Lumix g7 được đặt ở ISO 200 và màn trập 1/60. Thật không may, cảm biến hình ảnh nhỏ hơn không hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng tôi đã cố gắng duy trì sự nhất quán. Thay vì chụp chùm tia, tôi đã thử chụp một số bức ảnh có độ sáng đáng kể của đầu ra.

So sánh đèn lồng "phát sáng" của các đèn pin sau so sánh:

Ảnh chùm sáng khi bật chế độ gom (khoảng cách tới khu nhà là 70 mét)

Ảnh ánh sáng nấc Low

Ảnh ánh sáng nấc Medium

Ảnh ánh sáng nấc High

Ảnh ánh sáng đỏ

9. Kết luận:

Ưu điểm:

 • Ánh sáng đẹp, đều, mịn

 • Thiết kế độc đáo với nhiều tính năng

 • Pin dung lượng cao với tính năng sạc dự phòng

Nhược điểm

 • Hơi khó dùng (chưa thuận tiện lắm)

 • Cần nam châm mạnh hơn trong các tấm gấp

 • Dây đeo silicon chưa được chắc chắn

 • Gắn giá 3 chân không lắp được với đèn

Video: https://www.youtube.com/watch?v=wLCZdmGDll0&embeds_euri=https%3A%2F%2Fshadow.vn%2F&feature=emb_imp_woyt

Chi tiết sản phẩm: 

WEBSITE: https://shadow.vn/den-cam-trai-klarus-cl2

SHOPEE: https://shope.ee/6A9plTYT5s

LAZADA: https://bit.ly/3C8Dm1J


 

Bạn đang xem: Review đèn pin cầm tay đa năng KLARUS CL2
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 0934883366
x