Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao

Review ACEBEAM X75 - Sự trở lại mạnh mẽ của hàng khủng nhà Acebeam

Vương Thái AnhVương Thái Anh Review ACEBEAM X75 - Sự trở lại mạnh mẽ của hàng khủng nhà AcebeamTuesday, 27 December, 2022

Video giới thiệu Acebeam X75: 

Đặt mua ngay Acebeam X75 tại ĐÂY:

1. Giới thiệu Acebeam X75

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đèn pin cực sáng, bạn là một nhà sưu tầm đèn pin, thì xin chúc mừng, chắc chắn bạn sẽ hài long về “con mãnh thú” mà chúng ta sẽ cùng review ngày hôm nay

Lần này, chúng ta sẽ cùng unbox và review một đèn pin công suất cao thực sự - Acebeam X75. Đó là đèn pin có kích thước cỡ trung bình với công suất đầu ra được công bố là 80.000 lumen (với đèn LED trắng lạnh 6500K) hoặc 75.000 lumen (với đèn LED trắng trung tính 5000K).

Trong các quảng cáo của Acebeam, hãng đã tuyên bố rất nhiều đắc điểm nổi bật như công suất rất cao với quạt làm mát, sạc nhanh (65watt), mạch điều khiển dòng điện ổn định hiệu quả rất cao (98%) và nhiều tính năng khác. Quả là một cây đèn ưu việt, Vậy hãy cùng vào việc luôn nhỉ ?

 

1.1 Chất lượng gói hàng.

Acebeam X75 được trang bị trong một hộp carton bình thường giống X50 hay X80GT. Hộp đóng gói vuông vắn có nam châm ở mép hộp, với phụ kiện bên trong như sau:

 • 1 x Đèn pin Acebeam X75
 • 1 x Bộ sạc USB-C PD 60W
 • 1 x Quạt dự phòng có vít và cờ lê mini
 • 1 x Vành silicon (để bảo vệ và hiển thị nhiệt)
 • 1 x Gioăng cao su dự phòng
 • 1 x Thẻ bảo hành hãng
 • 1 x HDSD

1.2 Cảm giác tay cầm:

Acebeam X75 là đèn pin công suất cao nhưng lại có kích thước nhỏ gọn, thiết kế tuyệt vời để dành cho các hoạt động đi bộ xung quanh trang trại, cắm trại, khám phá hang động và các loại nhiệm vụ chuyên dụng, hay những nơi bạn cần sử dụng nhiều ánh sáng ở khoảng cách gần. Đèn có thể dễ dàng cầm nắm như có quai cầm tay đi kèm. Tất nhiên, đèn sẽ hơi nặng nếu chúng ta dùng cho các công việc dân dụng như đi dạo, sử dụng trong đô thị,… Nhưng tay cầm đèn (có công tắc tích hợp) giúp bạn mang và sử dụng dễ dàng hơn nhiều nhờ có chế độ ECO (chế độ tiết kiệm pin và ánh sáng nhẹ hơn chút). Nếu bạn có một tấm phản quang hay miếng tản sáng đủ to, thì đèn có thể đứng thẳng được và dùng như một cây đèn bàn.

Giao diện người dùng của Acebeam X75 khá dễ hiểu. Tay nắm có 3 công tắc: công tắc chính, công tắc phụ và công tắc khóa. Phần đầu đèn hơi nặng, nhưng quai tay cầm làm cho đèn có khả năng cân đối tuyệt vời

Tất nhiên, công tắc khóa được sử dụng để bảo vệ người khỏi việc vô tình kích hoạt đèn, trong khi công tắc chính có mục đích là Bật/tắt và chuyển đổi chế độ. Công tắc Phụ dùng để điều khiển quạt tích hợp, cũng như chuyển đổi giữa chế độ ECO và POWER.

Tay cầm là một bộ phận bắt buộc, nếu tháo rời ra thì sẽ không thể điều khiển đèn được

Công tắc phụ có nút lớn hơn và nằm ở phía trên tay cầm. Công tắc chính nhỏ hơn, nhô ra nhiều hơn một chút và gần với phía bàn tay cầm.

Acebeam cũng trang bị vành silicone vừa vặn xung quanh viền đầu đèn. Đây là một điểm rất thú vị, Acebeam chắc hẳn đã suy nghĩ kỹ tất cả những chi tiết này, bởi vì đây không chỉ là một ống bọc silicon bình thường để bảo vệ đèn pin của bạn, vành silicon sẽ đổi màu khi nóng lên, giống cho người dùng nhận biết được những khoảng thời gian đầu đèn đang có nhiệt độ cao.

2. Chất lượng gia công

Acebeam là một thương hiệu / nhà sản xuất nổi tiếng chuyên chế tạo những chiếc đèn pin tuyệt vời với công suất rất khủng, và Acebeam X75 mẫu đèn là một đại diện sáng ngời đến từ thương hiệu này. Đèn được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ tay cầm, đến thân, tản nhiệt

Phần tay cầm có thể tháo rời và kết nối điện tử với thân bằng 5 chốt nhỏ và có tích hợp quạt rời. Quạt đặt trước một lớp tản nhiệt lớn với nhiều cánh tản nhiệt khác nhau. Giống như các miếng đồng tản nhiệt CPU của máy tính. Trong rất tuyệt vời và khá là thông minh.

Thậm chí Acebeam X75 (với quạt được kích hoạt) có thể vừa chiếu sáng dưới nước vừa bật quạt mà không gặp vấn đề gì cả. Tuy điều đó thật tuyệt vời, nhưng hãng cũng khuyên người dùng không nên làm điều đó, vì quạt có thể bị dính bụi bẩn từ bên trong nước.

Và tất nhiên, sản phẩm được bảo hành tới 5 năm theo chính sách bảo hành của Acebeam.

3. Đèn LED, Chóa và thấu kính

Loại LED được sử dụng cho X75 là LED CREE XHP70.2 có thể tạo ra hàng nghìn lumen mỗi LED. Vì vậy, X75 được trang bị tới 12 LED nâng tổng độ sáng đạt tới 80.000 lumen.

12 điểm LED này đặt trong hệ thống chóa sần hình vỏ cam tương đối nông, giúp cung cấp người dùng một chùm tia rộng đáng kinh ngạc. Nếu những tấm gương phản xạ này sâu hơn và mịn hơn, chùm tia sẽ trở nên chiếu xa hơn.

Để bảo vệ chóa phản xạ và bộ LED, Acebeam đã thêm một mặt kính thủy tinh cường lực dày với lớp phủ AR chống lóa.

Chùm sáng rất mạnh và quá sáng để người dùng có thể để ý rằng độ hoàn màu đèn cao hay thấp. Và với độ sáng này, đèn phá hỏng gần như tất cả các màu sắc mà bạn nhìn thấy bằng mắt. Vì đây không phải là đèn pin EDC, vì vậy CRI cao ít hoặc không có vấn đề gì.

Để tìm hiểu thêm về các LED này, chúng tôi đã sử dụng thiết bị Opple Light Master 3 để đo nhiệt độ màu và CRI trung bình (còn được gọi là CRI Ra). Và đây là kết quả thu được với 2 nấc sáng thấp nhất và cao nhất - Được đo ở khoảng cách 3 mét:

a) Ultra-Low:

 • CCT: 4653K
 • CRI (Ra): 67,1

b) Turbo:

 • CCT: 4716K
 • CRI (Ra): 67,6

4. Kích thước và so sánh

4.1 Kích thước ACEBEAM X75

 • Chiều dài: 176mm
 • Đường kính đầu không tính viền: 92.15mm
 • Đường kính thân: 57mm
 • Đường kính nắp đuôi: 60 mm
 • Tổng trọng lượng: 1300 gram

4.2 So sánh với một số mẫu đèn pin khác

Nhóm 1: đèn pin cỡ hộp súp công suất cao: Imalent RS50, Imalent MR90, Imalent MS12 Mini, Acebeam X45 II, Acebeam X80-GT2, Manker MK38, Acebeam X75, Acebeam X50, Imalent MS08

Nhóm 2: Đèn pin Acebeam công suất cao: Acebeam X80-GT2, Acebeam X50, Acebeam X45 II, Acebeam X75, Acebeam X70

5. Giao diện người dùng

Acebeam được trang bị mạch dòng điện không đổi hiệu suất cao 98%. Đèn có 2 chế độ là: Chế độ POWER và Chế độ ECO. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng là chế độ ECO có độ sáng Turbo được duy trì ngắn hơn để tiết kiệm pin

Các công tắc cần được bấm một cách chắc tay để sử dụng chúng. Đây là chủ đích của nhà sản xuất để tránh các tình huống kích hoạt đèn, hay lõ tay chạm vào công tắc. Vì độ sáng của đèn rất lớn, cần hạn chế tối đa các tai nạn có thể xảy ra.

 • Lưu ý: tháo giấy cách điện ở giữa pin và đầu đèn
 • Đèn có 2 công tắc ở quai cầm: công tắc to - công tắc phụ (phía trên) và công tắc nhỏ - công tắc chính (phía dưới)
 • Bấm 1 lần công tắc nhỏ để BẬT/TẮT
 • Khi đèn sáng, bấm 2 lần công tắc nhỏ để bật Turbo
 • Khi đèn sáng, bấm 3 lần công tắc nhỏ để bật Strobe
 • Khi đèn sáng, bấm giữ công tắc nhỏ để đổi nấc sáng luân phiên Low; Mid 1; Mid 2; Mid 3; High
 • Khi đèn sáng, bấm giữ công tắc to để đèn sáng Turbo tạm thời
 • Gạt lẫy cơ học trên quai cầm để KHÓA/MỞ KHÓA đèn
 • Khi đèn tắt, bấm nhanh 10 lần công tắc to để đổi chế độ POWER -> ECO. (hoặc từ ECO -> POWER). Khi bấm xong, đèn sẽ nháy nhẹ và nâng sáng (hoặc giảm sáng) trong vòng 1 giây. Khi đó đã đổi chế độ xong.
 • Để tắt hoàn toàn quạt: Hãy tắt đèn và bấm giữ công tắc to khoảng 3-4s. Khi đó, LED báo pin chuyển xanh (quạt sẽ hoạt động.) LED báo pin đỏ (quạt không hoạt động)
 • Đèn có tính năng lưu nấc sáng, nhưng không bao gồm UltraLow ​​và Turbo
 • Đèn chỉ có một chế độ Strobe duy nhất
 • Đèn LED báo pin hiển thị ở bên khu vực tay cầm và có 2 màu xanh và đỏ
 • Người dùng có thể khóa đèn bằng một công tắc khóa
 • Hiện tượng PWM: Không thể nhìn thấy bằng mắt ..

 

Đánh giá sơ bộ về giao diện người dùng:

Giao diện đơn giản và rất thông minh, thao tác sử dụng rất dễ dàng. Có một vấn đề nhỏ là chế độ ECO không thật sự cần thiết vì các nấc sáng khác của ECO gần như đều bằng của POWER, thời lượng pin cũng không thay đổi quá nhiều giữa hai chế độ.

 

6. Pin và sạc

Tôi biết rằng nhiều người trong cộng đồng đèn pin không thích bộ pin liền thân với nhiều lý do chính đáng. Nhưng ACEBEAM một nhà sản xuất muốn có sự kiểm soát an toàn và hiệu suất tối đa. Vì vậy, việc lựa chọn một bộ pin liền thân là hoàn toàn dễ hiểu và có thể chấp nhận được theo ý kiến của nhiều chuyên gia.

Acebeam đã sử dụng sạc USB-C PD 65W và bao gồm một bộ củ sạc USB có khả năng cung cấp dòng điện cao áp. Điều này có nghĩa là nó sạc ở khoảng 20Volt và 3 Amps trong phần lớn thời gian sạc. Và theo Acebeam, chỉ mất 1,5 giờ để sạc pin 4 * 21700 trong bộ pin.

Nếu một số người cho rằng đó vẫn còn là quá chậm, người dùng có thể lấy bộ sạc USB 100W để sử dụng và với bộ sạc 100W, đèn sẽ sạc đầy trong vòng 1 giờ.

Chúng tôi đã thử nghiệm sạc nhiều lần và mỗi lần sạc đều kết thúc trong vòng 1,5 giờ. Và nếu bạn sử dụng đồng hồ đo USB như tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng pin đã xả hoàn toàn sẽ bắt đầu sạc ở dòng điện rất thấp, 0,1-0,4 ampe, trước khi bắt đầu tăng lên đến 3Amps.

Đến khi kết thúc quá trình sạc, dòng điện lại giảm xuống khoảng 0,4 Amps trước khi sạc xong. Lúc đó pin của bạn đã đạt khoảng 90-95% rồi.

Để sạc X75, bạn phải tháo nắp đuôi và tìm cổng USB-C ở phần ren đuôi. Có thể một số người mắt kém sẽ hơi khó tìm thấy công tắc.

Bộ pin liền thân này cũng có thể hoạt động với tính năng POWERBANK. Người dùng có thể sạc các thiết bị khác khi đèn đang tắt. Đó là một tính năng khá hay. Chúng tôi đã kiểm tra nó bằng cách sạc điện thoại của mình và nhận được dòng điện khoảng 7 watt điện sạc. Bộ pin có khả năng phóng điện ở dòng điện rất cao, sạc rất nhanh

Lưu ý: không sử dụng hết cạn pin sạc, để tránh trường hợp làm tổn thương pin

7. Thí nghiệm đo lường ánh sáng

7.1 Thí nghiệm đo thử Lumen của đèn:

Dưới đây là thí nhiệm test ánh sáng. Tất cả các con số kết quả đều liên quan đến từ máy đo chuyên dụng, thiết lập cùng với một máy đo Extech SDL400 Lux. Và chúng tôi đã sử dụng các bộ lọc ND sau: bộ lọc Kenko PRO1D ND-16, Hoya PROND100 và Gobe ND32

Thí nghiệm được bắt đầu khi pin của đèn sạc rất đầy

 

Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các chế độ vài lần. Bởi vì trong các bài kiểm tra thời gian chạy, thiết bị chuyên dụng của chúng tôi trở nên quá nóng. Điều này khiến cho thí nghiệm diễn ra rất khó khăn, phải thử đi thử lại vài lần. mới ra được kết quả mang tính tương đối, do công suất đèn quá mạnh

Người dùng có thể thấy rằng ở Turbo đèn không sáng max ngay lập tức mà bắt đầu ở khoảng độ sáng thấp hơn, rồi về sau nâng dần thành hơn 80.000 lumen sau vài giây và sau đó giảm lại xuống 73.000 lumen trong 30 giây.

 

7.2 Đồ thị thí nghiệm thời lượng pin và thời gian chạy của Acebeam X75

Thí nghiệm đo lượng thời lượng pin thực hiện với thiết bị chuyên dụng: (là máy đo hình cầu tích hợp 50cm), bao gồm bộ lọc Kenko Pro1D ND-16 và Lux Meter ghi dữ liệu Extech SDL400.

Phần lớn các tình huống thử nhiệm chúng tôi bật tính năng quạt gió để để đo lường.

Sau đây là thí nghiệm đo thời lượng pin của đèn với tính năng quạt tích hợp

- Bảng đo thời lượng pin Acebeam X75 (toàn thời gian)

- Bảng đo thời lượng pin Acebeam X75 (1 tiếng đầu)

- Bảng đo thời lượng pin Acebeam X75 (10 phút đầu)

- Bảng đo thời lượng pin Acebeam X75 (không bật tính năng quạt)

 

- Bảng so sánh giữa "thời lượng pin của hãng" với "thời lượng pin tiêu chuẩn ANSI" với "thời lượng pin thực tế"

Lưu ý: do tính năng lưu kết quả không 100% ghi chép từng giây của quá trình thí nghiệm nên kết quả có thể mang tính tương đối và chủ quan.

Các phép đo ANSI là 10% của phép đo ban đầu. Vì vậy, điều đó có nghĩa là thời lượng pin của Turbo sẽ dừng lại khi đạt khoảng 7.000 lumen. Đây vẫn là một mức sáng rất tốt so với môi trường ánh sáng thông thường

Theo Tiêu chuẩn ANSI FL1: Thời gian chạy được đo cho đến khi đèn giảm xuống 10% so với công suất ban đầu (30 giây sau khi bật). Điều này không có nghĩa là đèn pin không thể sử dụng được nữa. Cột cuối cùng cho biết thời gian ánh sáng thực sự hoạt động cho đến khi tắt. Nếu có biểu tượng +, điều đó có nghĩa là đèn thực sự vẫn chạy nhưng có sự thay đổi về độ sáng, có thể là hạ sáng do quá nhiệt.

 

7.3 Thí nghiệm đo lường cường độ sáng đỉnh và tầm chiếu xa của Acebeam X75

Các phép đo được thực hiện ngoài trời ở khoảng cách 20 mét đối với Turbo và trong nhà ở khoảng cách 5 mét đối với tất cả các nấc sáng, với Máy đo Hagner E4-X Lux.

Chúng tôi cũng đã ghi nhận kết quả thu được khi đèn ở trạng thái Turbo cao nhất mà đèn đạt được. Điều hơi buồn ở chỗ tầm chiếu xa của đèn chưa thể bằng tầm chiếu xa mà hãng công bố

Thông tin bổ sung: Khoảng cách tầm chiếu xa tối đa theo tiêu chuẩn ANSI FL1: Giá trị tính toán của khoảng cách tính bằng mét mà tại đó đèn pin tạo ra cường độ ánh sáng 0,25 lux. (0,25 lux là coi là ánh sáng mặt trăng - moonlight)

 

7.4 So sánh thử nghiệm giữa Acebeam X75 với Imalent MS18 với Acebeam X70 với nhiều đèn pin khủng khác

 

Màu xanh biển đậm và màu đen là kết quả hiển thị của Acebeam X75 ở nấc sáng Turbo và High.

Như bạn có thể thấy, Acebeam X75 có thời gian chạy bền vững đáng kinh ngạc. Thật đáng kinh ngạc, với hơn 20.000 lumen trong 20 phút và nấc sáng High vẫn có hơn 16000 lumen ở 28 phút.

- So với các loại đèn pin mạnh khác

Dưới đây là danh sách các đèn pin mạnh nhất mà chúng tôi đã xem xét với công suất của đèn trên 25.000 lumen sau 30 giây

So sánh thời lượng pin (toàn thời gian)

So sánh thời lượng pin (1 tiếng đầu)

So sánh thời lượng pin (10 phút đầu)

 

8. Ảnh chụp tia

Để có những bức ảnh chụp chùm sáng sau, thiết bị được sử dụng để chụp ảnh là Canon EOS 5D Mk2 và một ống kính 50mm. cài đặt thủ công: ISO1600, 1/4 giây, F4, 5000K

Khoảng cách từ nguồn sáng tới căn nhà nhỏ là 71 mét, và hàng rào phản quang là 200 mét.

Nấc sáng Ultra-Low

Nấc sáng Low

Nấc sáng Medium 2

Nấc sáng Medium 1

Nấc sáng High: 

Nấc sáng Turbo (khoảng cách 71 mét): 

Nấc sáng Turbo (khoảng cách 200 mét): 

So sáng ánh sáng với các đèn pin sáng khủng khác

 

9. Tổng kết

a) Ưu điểm

 • Sạc siêu nhanh nhanh USB-C PD (65watts), sạc siêu nhanh chỉ trong 2 giờ
 • Công suất rất mạnh. cực kỳ sáng
 • Ống bọc silicon bảo vệ viền và mặt trước của đèn pin có thể đổi màu
 • Có tích hợp Quạt làm mát có thể tháo lắp
 • Có tính năng Powerbank tích hợp
 • Độ sáng ổn định, có thể đảm bảo độ sáng hơn 20.000 lumen mà không lo hạ sáng
 • Thao tác dễ dàng bằng một tay với các công tắc được tích hợp trong tay cầm
 • Chế độ gió (quạt) không gây ồn và được điều khiển bằng nhiệt độ, hoàn toàn cảm biến tự động
 • Có thao tác truy cập tức thì vào Turbo, Ultra Low và Strobe

b) Nhược điểm

 • Nhóm chế độ ECO không hữu ích lắm, nó trông khá giống như chế độ POWER.
 • Đèn pin cần rất nhiều năng lượng, bộ 4 viên pin hơi ít, nên là bộ 8 pin.
 • Tầm chiếu xa của hãng hơi vượt xa so với thực tế
 • Người dùng sẽ cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các loại đèn pin có độ sáng khủng như vậy.

 

Nguồn: https://1lumen.com/review/acebeam-x75/

Tags: review
Bạn đang xem: Review ACEBEAM X75 - Sự trở lại mạnh mẽ của hàng khủng nhà Acebeam
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 0934883366
x