Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao

Đèn pin LEP là gì? Có gì khác biệt so với công nghệ LED?

Phạm Minh PhươngPhạm Minh Phương Đèn pin LEP là gì? Có gì khác biệt so với công nghệ LED?Monday, 12 December, 2022

Trong những năm qua, mức độ phổ biến của những cây đèn LEP đã tăng mạnh lên về cả số lượng lẫn độ phong phú của kiểu dáng. Với cường độ cao và khoảng cách chiếu xa tuyệt vời, những cây đèn LEP rất phù hợp cho các nhiệm vụ cụ thể như săn bắn, chiếu xa.

Và bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn điểm danh một số mẫu đèn pin LEP nổi tiếng đang được phân phối tại Đèn pin Shadow.

1. Đèn pin LEP là gì?

LEP (Laser Excited Phosphor) là công nghệ phát quang mà nguồn sáng được tạo ra sáng mạnh, hiệu quả với tầm chiếu xa lớn. Công nghệ LEP đã rất phổ biến trong các ứng dụng vào ngành công nghiệp ô tô và thiết bị hiển thị trình chiếu nhờ có chùm sáng rõ nét, mạnh mẽ. Nhờ đó, việc ứng dụng công nghệ LEP cho đèn pin là một bước nhảy vọt tự nhiên và chúng tôi tin tưởng rằng chúng sẽ là công nghệ tiên tiến nhất trong những năm tới.

2. Vậy công nghệ LEP hoạt động như thế nào? 

Quá trình tạo ra ánh sáng của công nghệ LEP (Laser Excited Phosphor) liên quan đến việc phát ra tia laser xanh qua một thấu kính hội tụ. Tia laze này chiếu vào một nguyên tố phốt pho được hỗ trợ bởi một chất nền kim loại, sau đó phản xạ và chuyển đổi chùm tia thành ánh sáng phổ rộng. Chùm sáng thu được là ánh sáng LEP có màu trắng sáng nổi bật và có khả năng chiếu xa được rất xa!

 nguyên lý hoạt động của đèn pin lep

3. Chế tạo "Chùm tia Laser trắng"

Theo định nghĩa thông thường, chùm tia laser trắng là một cách gọi chưa đúng lắm, đúng ra phải gọi là tia laser đơn sắc, còn tia màu trắng là hỗn hợp tất cả các tia màu với nhau để đạt được màu trắng. Để tạo ra được chùm sáng trắng, bộ LED phát ra ánh sáng xanh lam, Indium Gallium Nitride ( InGaN ), cùng với bột phốt pho màu vàng (phổ biến nhất là Yttrium Aluminium Garnet ( YAG ) được sử dụng. Đèn LED sẽ sử dụng ánh sáng xanh lam để kích thích bột phốt pho, dẫn đến bước sóng màu vàng và màu xanh kết hợp để tạo ra ánh sáng trắng quang phổ rộng.

Một điều làm nên sự khác biệt của đèn LEP là hiệu suất phát xạ cực kỳ cao mà cần ít năng lượng hơn để có nhiều ánh sáng hơn so với các công nghệ phát quang khác. Điều này là do việc sử dụng ánh sáng xanh. Dòng truyền động thông thường cần thiết để tạo ra cường độ ánh sáng mong muốn đối với đèn xanh dương là 4,2 mA, nhẹ hơn nhiều so với 8,8 và 10,5 mA của ánh sáng đỏ và xanh lục tương ứng.

4. Đèn pin LEP có nguy hiểm không?

Câu trả lời là Không!

Đèn pin LEP không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm đặc biệt nào do cơ chế tạo ánh sáng của chúng. Những đèn pin này không nguy hiểm hơn bất kỳ đèn pin LED tiêu chuẩn nào. Cũng giống như bất kỳ nguồn sáng mạnh nào khác, không nên chiếu trực tiếp đèn LEP vào mắt của bất kỳ ai vì nó có thể dẫn đến tổn thương võng mạc.

5. LEP và LED khác nhau như nào?

Có lẽ nhiều người sẽ đặt câu hỏi: LEP có được tạo ra là để thay thế đèn pin LED không? Câu trả lời khá đơn giản - nó phụ thuộc vào ứng dụng của người dùng. Trong khi đèn LEP tự hào về hiệu quả và khoảng cách chùm sáng đáng kinh ngạc, thì đèn LED tiêu chuẩn thường sẽ có chùm sáng trải rộng hơn để chiếu sáng khu vực.

Vậy nên ta có thể thấy, đèn LEP là 1 sự lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động chiếu xa cụ thể như tuần tra an ninh, săn bắn. Còn công nghệ LED vẫn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đèn pin còn lại như EDC, dã ngoại, cắm trại, dân dụng, chuyên dụng phản ứng nhanh, ….  

đèn pin lep khác đèn pin led ở điểm nào

6. Một số loại đèn pin LEP tốt nhất trên thị trường hiện nay

6.1. Đèn pin chiếu xa laser trắng FENIX TK30 độ sáng 500 lumen chiếu xa 1200m 

Đèn pin chiếu xa Fenix TK30 là mẫu đèn pin chuyên dụng sử dụng công nghệ laser màu trắng có độ sáng 500lumen và tầm chiếu xa tối đa 1200 mét. Ánh sáng siêu hội tụ của tia laser trắng được xử lý bằng thấu kính tráng ba lớp để loại bỏ tác hại của tia laser đơn sắc.

TK30 chỉ nặng khoảng 146g chưa kèm pin, rất gọn và nhẹ. Nhưng ngay cả với kích thước nhỏ gọn, tia sáng của đèn có thể truyền đi một khoảng cách rất ấn tượng 1200m. Theo thông số kỹ thuật, độ sáng tối đa là 500 lumens và nấc sáng Low 100 lumens. Ngoài ra,  đèn có chế độ Strobe (nhấp nháy).

Đèn có kèm với pin Li-ion 21700 dung lượng lớn 5000mAh để đảm bảo thời gian sử dụng lâu; và một công tắc đuôi phản ứng nhanh để truy cập nấc sáng Turbo ngay lập tức. Đèn có led báo pin trên thân giúp người dùng tiện theo dõi dung lượng pin và chủ động có kế hoạch sạc lại. Với xếp hạng chống nước chống bụi IP68, ống thân nhỏ gọn, đèn tương thích với hầu hết các kẹp đèn pin, thiết kế lò xo kép, v.v.

Ưu điểm:

 • Tầm chiếu xa tuyệt vời.
 • Thiết kế đẹp mắt.
 • Thiết kế gọn, dễ dàng thao tác bằng một tay.
 • Đi kèm nhiều linh kiện như cáp sạc Type-C, dây đeo, bao da.

 
Nhược điểm: Giá khá cao so với công suất và mặt bằng chung trên thị trường

Đèn Fenix TK30 là sự lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động chuyên dụng, phản ứng nhanh như an ni-nh, đ-ặc ng-hiệm, tu-ần tr-a, …

Link mua sản phẩm: Đèn pin FENIX TK30 sáng 500lm chiếu xa 1200m công nghệ laser trắng LEP (shadow.vn)

fenix tk30

 

tầm chiếu xa ấn tượng của fenix tk30

 

ứng dụng của fenix tk30

6.2. Đèn pin chiếu xa laser trắng FENIX HT30R độ sáng 500 lumen chiếu xa 1500m 

FENIX HT30R là một trong những cây đèn pin chiếu siêu xa áp dụng công nghệ laser trắng LEP với tầm chiếu xa đạt 1.500m và độ sáng tối đa là 500 lumen. Đèn sử dụng 1 pin Li-ion 21700 dung lượng 5000 mAh tích hợp. 

Đèn pin có mô-đun laser trắng cao cấp Loại 1 với công suất 10W. Đèn có độ sáng 500 lumens ở nấc sáng High và 100 Lumens ở nấc Low. Cường độ sáng đỉnh là 600.000 candelas. Thậm chí trên thực tế, một số người dùng đã cho rằng HT30R vượt quá mức cường độ được đề cập trong thông số kỹ thuật. Đèn sử dụng pin sạc 21700 có tích hợp cổng sạc USB. Nó được vận hành bằng cơ chế công tắc kép ở đuôi đèn hỗ trợ phản ứng nhanh.

Thân đèn gia công bằng nhôm A6061-T6 và lò xo 2 đầu ngăn chứa pin giúp chống shock khi va đập, khả năng chống nước và chống bụi của đèn theo tiêu chuẩn IP68.

Với tầm chiếu cực xa, đèn laser HT30R thích hợp trong việc s-ăn b-ắn, hả-i quâ-n, b-iên p-hòng, qu-ân s-ự, c--ả-n--h -s-á-t b-i-ể-n…

Ưu điểm:

 • Đèn pin LEP hiệu suất cao mà có độ bền tuyệt đối, thời gian bảo hành tới 5 năm.
 • Chất lượng gia công tuyệt vời.
 • Giao diện người dùng rất đơn giản.
 • Tính năng kiểm soát nhiệt thông minh.
 • Công tắc kép hỗ trợ phản ứng nhanh.

Nhược điểm:
Giá thành hơi cao.

Link mua sản phẩm: Đèn laser trắng FENIX HT30R tầm siêu chiếu xa 1500m pin 21700 USB-C (shadow.vn)

fenix ht30r

 

fenix ht30r có khả năng chiếu xa 1500m

 

6.3. Đèn zoom laser trắng MAXTOCH LA60 tầm chiếu siêu xa 2800m độ sáng 500 lumen 

MAXTOCH LA60 là một trong những cây đèn pin chiếu siêu xa áp dụng công nghệ laser trắng LEP với tầm chiếu xa đạt 2.800m và độ sáng tối đa là 500 lumen, và đặc biệt có tính năng zoom quang học cao cấp. Đèn sử dụng bộ 2 pin Li-ion 21700 5000 mAh tích hợp, thời gian chiếu sáng là 10h ở mức sáng thấp nhất. Với tầm chiếu cực xa, đèn laser LA60 thích hợp trong việc s-ăn b-ắn, hả-i quâ-n, b-iên p-hòng, qu-ân s-ự,. 

Link mua sản phẩm: Đèn laser trắng MAXTOCH LA60 tầm chiếu siêu xa 2800m có chức năng zoom (shadow.vn)

maxtoch la60

 

6.4. Jetbeam M1X

Jetbeam RRT M1X

Không chỉ Fenix - Jetbeam cũng là một thương hiệu tuyệt với với công nghệ LEP
Nổi bật là Jetbeam RRT M1X.

JETBeam RRT-M1X - Đèn pin chiếu xa Laser trắng LEP là cây đèn chiếu xa hàng đầu hiện tại với công suất thấp nhất có thể nhờ công nghệ laser. Đèn có tầm chiếu xa cực khủng, với khoảng cách chiếu lên tới 2300 mét, tầm chiếu xa rất phù hợp cho những người đi s-ăn thú đêm hay các hoạt động khác như cắm trại, tìm kiếm và cứu hộ, chỉ huy công trường hoặc bất kỳ hoạt động ngoài trời nào.

Nhờ áp dụng công nghệ Laser tiên tiến nhất hiện nay, đèn pin RRT-M1X có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều lần so với các loại đèn chiếu xa thông thường khác. Nếu đèn thông thường khác để chiếu xa được 2.300m thì phải đẩy công suất lên gần 10.000 Lumens mới đạt được, nhưng với đèn pin Jetbeam RRT-M1X thì chỉ cần 480 lumen đã dễ dàng chiếu xa 2300 mét.

Ngoài ra, thao tác chuyển chế độ sáng bằng cách vặn vòng xoay ở thân đèn tạo được độ tiện lợi và linh hoạt cao cho người dùng.

Jetbeam M1X có khả năng chiếu xa tới 2300 lumen

Jetbeam M1X có khả năng chiếu xa tới 2300 lumen cùng công tắc xoay cơ học.

Đặc điểm:

 • Sử dụng LED WP-T2 Laser
 • Độ sáng tối đa đạt 480lumen
 • Cường độ sáng đỉnh lên đến 1.322.500 candela (tương đương bật 1.322.500 ngọn nến cùng lúc)
 • Có 3 nấc sáng Low - Middle - Turbo và 2 chế độ nhấp nháy Strobe - SOS
 • Tầm chiếu xa cực khủng, lên tới 2300m
 • Đèn tích hợp hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh ITS giúp thiết bị tránh quá nhiệt, bảo vệ bóng LED và các thiết bị bên trong
 • Sử dụng 1 pin 21700 dung lượng cao 5100mAh tích hợp cổng sạc Micro USB ở đầu pin, có bảo vệ chống phân cực ngược khi lắp sai chiều pin
 • Vỏ đèn được gia công từ hợp kim nhôm hàng không vũ trụ, anodized hóa chuẩn qu-ân độ-i cấp III
 • Kính cường lực siêu trong suốt với lớp phủ AR chống phản chiếu
 • Đèn có khả năng chịu va đập 1 mét, chịu nước sâu 2 mét chìm
 • Thời gian chiếu sáng liên tục lên tới 11.5 tiếng
 • Vòng xoay điều chỉnh chế độ sáng đơn giản, giúp người dùng có thể điều chỉnh chế độ sáng chỉ với 1 tay.

6.5. Đèn pin Fenix TK30

Ưu điểm chung:

- Tầm chiếu xa tuyệt vời

- Thiết kế đẹp mắt.

- Thiết kế gọn, dễ dàng thao tác bằng một tay

- Đi kèm nhiều linh kiện như cáp sạc Type-C, dây đeo, bao da

Nhược điểm: Giá khá cao so với công suất và mặt bằng chung trên thị trường

Fenix TK30 - mẫu đèn LEP nổi tiếng trên thị trường quốc tế

Đèn pin LEP Fenix TK30 là mẫu đèn có tia laze cao cấp từ nguồn sáng trắng phổ rộng. Dựa trên cường độ sáng đỉnh , không có gì ngạc nhiên khi TK30 này thường được những người đam mê và những người sưu tầm gọi là thanh gươm ánh sáng .

TK30 chỉ nặng khoảng 146g chưa kèm pin, rất gọn và nhẹ. Nhưng ngay cả với kích thước nhỏ gọn, tia sáng của đèn có thể truyền đi một khoảng cách rất ấn tượng 1200m. Theo thông số kỹ thuật, độ sáng tối đa là 500 lumens và nấc sáng Low 100 lumens. Ngoài ra,  đèn có chế độ Strobe (nhấp nháy).

Thiết kế nhỏ gọn nhưng có thể chiếu xa tới 1200m
vượt mặt mọi đèn chiếu xa cùng kích thước

 

Đèn TK30 sáng chỉ có 500 lumen nhưng chiếu xa tận 1200m trong một kích thước rất nhỏ gọn

Pin đi kèm với đèn là pin sạc Li-ion 21700 với thời gian sử dụng tối đa khoảng 6 giờ ở nấc sáng thấp. Đèn được tích hợp cổng sạc USB-C ở trên thân.

Fenix đã gia công hợp kim nhôm và hoàn thiện anot hóa rất chắc chắn ở lớp vỏ. Đèn có khả năng chống va đập khi thả từ độ cao 1,2 mét. Ngoài ra, nó có xếp hạng chống nước và chống bụi IP68.

So với đèn LED thông thường với công suất 500 lumen, đèn laser TK30 tỏa nhiều nhiệt hơn. Tuy nhiên, Fenix ​​đã bổ sung tính năng kiểm soát nhiệt để đảm bảo an toàn.

Nhìn chung, tia laser TK30 mang lại chùm tia sáng chính xác trên khoảng cách chiếu xa tuyệt đối không thua gì một cây đèn chiếu xa công xuất lớn cả.

6.6. Đèn pin Fenix HT30R

 • Ưu điểm:

Đèn pin LEP hiệu suất cao mà có độ bền tuyệt đối, thời gian bảo hành tới 5 năm

Chất lượng gia công tuyệt vời

Giao diện người dùng rất đơn giản

Tính năng kiểm soát nhiệt thông minh

Công tắc kép hỗ trợ phản ứng nhanh 

 • Nhược điểm

Giá thành hơi mắc

Mẫu đèn “lai” giữa tác chiến với công nghệ LEP - FENIX HT30R

Không chỉ có Fenix TK30 là mẫu đèn LEP độc đáo, Fenix ​​còn tung ra trên thị trường thêm 1 mẫu đèn LEP “khủng” nữa – chính là LEP Fenix HT30R. Chùm tia laze này có thể phóng đi một khoảng cách xa tới 1500m – tương đương với gần 1 dặm ở điểm xa nhất ánh sáng vươn tới.

Đèn pin có mô-đun laser trắng cao cấp Loại 1 với công suất 10W. Đèn có độ sáng 500 lumens ở nấc sáng High và 100 Lumens ở nấc Low. Cường độ sáng đỉnh là 600.000 candelas. Thậm chí trên thực tế, một số người dùng đã cho rằng HT30R vượt quá mức cường độ được đề cập trong thông số kỹ thuật. Đèn sử dụng pin sạc 21700 có tích hợp cổng sạc USB. Nó được vận hành bằng cơ chế công tắc kép ở đuôi đèn hỗ trợ phản ứng nhanh.

 

Với công suất chỉ 500 lumen nhưng Fenix HT30R có thể chiếu tới 1500m

Độ bền hàng đầu làm cho HT30R trở thành một lựa chọn lý tưởng cho việc sử dụng trong các hoạt động tá-c chi-ến. Thân đèn gia công bằng nhôm A6061-T6 và lò xo 2 đầu ngăn chứa pin giúp chống shock khi va đập, khả năng chống nước và chống bụi của đèn theo tiêu chuẩn IP68. Có thể hiểu là HT30R đáp ứng được rất nhiều tiêu chuẩn của một cây đèn tác chiến thông thường

Và thực tế, HT30R không phải là mẫu đèn pin LEP rẻ nhất. Nhưng cường độ sáng đỉnh phi thường làm cho nó trở thành một trong những đèn pin laze trắng tốt nhất trong tầm giá.

6.7. Jetbeam M1X

 

Không chỉ Fenix - Jetbeam cũng là một thương hiệu tuyệt với với công nghệ LEP
Nổi bật là Jetbeam RRT M1X

JETBeam RRT-M1X - Đèn pin chiếu xa Laser trắng LEP là cây đèn chiếu xa hàng đầu hiện tại với công suất thấp nhất có thể nhờ công nghệ laser. Đèn có tầm chiếu xa cực khủng, với khoảng cách chiếu lên tới 2300 mét, tầm chiếu xa rất phù hợp cho những người đi s-ăn thú đêm hay các hoạt động khác như cắm trại, tìm kiếm và cứu hộ, chỉ huy công trường hoặc bất kỳ hoạt động ngoài trời nào. Nhờ áp dụng công nghệ Laser tiên tiến nhất hiện nay, đèn pin RRT-M1X có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều lần so với các loại đèn chiếu xa thông thường khác. Nếu đèn thông thường khác để chiếu xa được 2.300m thì phải đẩy công suất lên gần 10.000 Lumens mới đạt được, nhưng với đèn pin Jetbeam RRT-M1X thì chỉ cần 480 lumen đã dễ dàng chiếu xa 2300 mét. Ngoài ra, thao tác chuyển chế độ sáng bằng cách vặn vòng xoay ở thân đèn tạo được độ tiện lợi và linh hoạt cao cho người dùng.

Jetbeam M1X có khả năng chiếu xa tới 2300 lumen cùng công tắc xoay cơ học

 - Đặc điểm:

Sử dụng LED WP-T2 Laser

Độ sáng tối đa đạt 480lumen

Cường độ sáng đỉnh lên đến 1.322.500 candela (tương đương bật 1.322.500 ngọn nến cùng lúc)

Có 3 nấc sáng Low - Middle - Turbo và 2 chế độ nhấp nháy Strobe - SOS

Tầm chiếu xa cực khủng, lên tới 2300m

Đèn tích hợp hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh ITS giúp thiết bị tránh quá nhiệt, bảo vệ bóng LED và các thiết bị bên trong

Sử dụng 1 pin 21700 dung lượng cao 5100mAh tích hợp cổng sạc Micro USB ở đầu pin, có bảo vệ chống phân cực ngược khi lắp sai chiều pin

Vỏ đèn được gia công từ hợp kim nhôm hàng không vũ trụ, anodized hóa chuẩn qu-ân độ-i cấp III

Kính cường lực siêu trong suốt với lớp phủ AR chống phản chiếu

Đèn có khả năng chịu va đập 1 mét, chịu nước sâu 2 mét chìm

Thời gian chiếu sáng liên tục lên tới 11.5 tiếng

Vòng xoay điều chỉnh chế độ sáng đơn giản, giúp người dùng có thể điều chỉnh chế độ sáng chỉ với 1 tay.

SHADOW Việt Nam

Địa chỉ: Số 51A Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 0934883366

Website: https://shadow.vn

Bạn đang xem: Đèn pin LEP là gì? Có gì khác biệt so với công nghệ LED?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 0934883366
x