Đèn pin EDC dành cho người mới bắt đầu (phần 6) - Đuôi đèn
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Đèn pin EDC dành cho người mới bắt đầu (phần 6) - Đuôi đèn

Đuôi đèn
Đuôi đèn là phần cuối của cây đèn chứa công tắc và vòng bezel bảo vệ công tắc. Đuôi đèn cũng có thể tích hợp clip gài, lỗ để luồn dây buộc và khả năng đứng bằng đuôi. Các loại công tắc để bật và điều khiển đèn pin. Một cây đèn pin luôn phải dễ dàng và thuận tiện để sử dụng. Các thao tác để tắt bật, điều chỉnh chế độ phải đơn giản và dễ dàng. Cách bạn cầm đèn pin và thao tác sao cho thuận tiện, thoải mái sẽ giúp bạn lựa chọn cây đèn pin phù hợp nhất.

 
Phần đuôi đèn của Klarus XT12GT

Có những cách điều khiển đèn pin như sau:

Xoáy đầu đèn: đèn được kích hoạt và điều khiển khi xoáy ra và xoáy vào đầu đèn. Cách điều khiển này thường thấy ở những đèn pin nhỏ, đèn móc khóa. Khi xoáy ra xoáy vào, pin và đầu đèn được tiếp xúc và rời ra, khiến cho đèn sáng và tắt.
Đầu đèn của TP20Ti mở bằng cách xoáy

Bấm phía đuôi đèn: Phần lớn các đèn pin hiện này dùng công tắc phía sau để tắt bật và điều chỉnh chế độ sáng. Khi bấm mạnh, công tắc kêu tạch 1 tiếng, đèn sẽ bật. tiếp
tục bấm mạnh như vậy, đèn sẽ tắt. Để điều chỉnh các chế độ sáng, bạn chỉ cần bấm nhẹ (công tắc không kêu) và nhả ra, đèn sẽ chuyển chế độ sáng.
Ngoài ra, còn có những cây đèn pin chuyên dụng, dùng trong tác chiến với công tắc kép, nổi bật nhất là Klarus. Công tắc kép ở đuôi cho phép bạn dễ dàng thao tác bằng một tay. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn cần sử dụng cả 2 tay, nơi ngón tay cái của bạn trực tiếp sử dụng công tắc bật / tắt.
Lợi ích khác của công tắc đuôi là dễ dàng nhấn, ngay cả khi bạn đeo găng tay.
 

Công tắc bên: Công tắc bên cho phép sử dụng một nút bấm ở đầu đèn để điều chỉnh tắt bật cũng như thay đổi chế độ sáng. Đây là loại công tắc lý tưởng nếu bạn thích sử dụng đèn pin bằng một tay và ngón cái để điều khiển, luôn hướng về phía trước..
 
Klarus AR10 với công tắc bên


Những cách để mang đèn pin theo người
Tùy thuộc vào kích thước của một cây đèn pin, trọng lượng, và các đặc điểm như vị trí của công tắc điều khiển, những cách thức mang đèn pin có thể khác nhau hoặc tương đương nhau, do đó hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với cây đèn EDC của bạn.


Clip gài: Clip gài khá phổ biến cho các đèn pin EDC với đặc điểm gọn gàng và tin cậy. Một số đèn có thể gắn clip gài ở đầu hoặc đuôi đèn.
 
Klarus AR10 được gài bằng clip

Bao đeo: Nhiều đèn, đặc biệt là những đèn lớn sử dụng nhiều pin, thường đi kèm với một bao đựng để đeo bên thắt lưng, có móc treo và dây đai velcro. Bao đèn có tác dụng bảo vệ đèn pin rất tốt khi không sử dụng
Dây đeo: Đối với đèn pin nhỏ hơn, đèn thường được khoan lỗ hoặc có thiết kế phần đuôi cho phép gắn dây buộc hoặc móc khóa. Đèn có thể đeo quanh cổ hoặc treo vào móc khóa.
 

Vòng bezel phía đuôi đèn là gì? Khả năng đứng bằng đuôi của đèn ?
Một số đèn được trang bị vòng bezel bảo vệ công tác đuôi, để đề phòng vô tình công tắc đuôi bị bật khi để đèn trong túi, khiến pin bị hao khi bạn không sử dụng. Vòng bezel này bao quanh công tắc đuôi, tạo thành mặt phẳng giúp đèn có thể đứng trên đuôi, chiếu thẳng lên trần. Điều này cho phép cây đèn của bạn biến thành một cây nến dùng khi khẩn cấp. Cũng như bezel đầu đèn, bezel đuôi cũng có thể được khoét các cung tròn để dễ dàng bấm công tắc đuôi hơn, đổi lại khả năng đứng đuôi cũng bị giảm ổn định phần nào.

Acebeam T36 với khả năng đứng bằng đuôi đèn

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn và có những đánh giá chính xác hơn về những cây đèn pin. Tất cả những gì còn lại là tìm một cây đèn pin EDC phù hợp bạn. Có rất nhiều mẫu mã hiện có trên thị trường để lựa chọn, và hy vọng bằng cách thu hẹp các tính năng và chức năng bạn cần, bạn sẽ tìm thấy một cây đèn phù hợp để thêm vào bộ sưu tập của mình.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao