Lịch sử công nghệ đèn led
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Lịch sử công nghệ đèn led

Hiện nay hầu hết các mẫu đèn pin siêu sáng đều sử dụng bóng đèn led. Trước khi bóng đèn led ra đời là thời đại thống trị của bóng đèn sợi đất. Khi đó các mẫu mã đèn pin cũng tương đối đa dạng. Các kiểu bóng sử dụng công nghệ sợi đốt thay đổi tùy theo thiết kế của mỗi đèn pin. Một bóng đèn sợi đốt chỉ có công suất khoảng 2 lumens. Công suất này được cho là quá nhỏ so với công suất bóng đèn pin hiện nay. Chính vì vậy thời gian sử dụng đèn pin sẽ bị giới hạn rất nhiều. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất cho ra đời những sản phẩm công nghệ mới, tốt hơn, mạnh mẽ hơn kéo dài thời gian sử dụng đèn pin.
 
Vậy là công nghệ đèn led ra đời. Công nghệ này ra đời vào năm 1999 bởi công ty thiết bị chiếu sáng Lumileds. Công ty này có trụ sở tại thành phố Cali nước Mỹ. Trong triển lãm công nghệ riêng biệt, công ty này đã giới thiệu công nghệ đèn led ánh sáng trắng với công suất vô cùng lớn.
 
 
Nó đã tạo ra một tiếng vang tại thời điểm lúc bấy giờ. Chiếc đèn pin sử dụng loại công nghệ này chính là Arc L. Nó được thiết kế và trình làng vào năm 2001. Hiệu suất của bóng đèn led, cao gấp vài chục lần so với bóng đèn sợi đốt.
 
Cho đến ngày nay các bóng đèn led đã phát triển một cách vượt bậc. Hầu hết bóng đèn sợi đốt đã bị khau tử, rất ít thấy các sản phẩm đèn pin mà còn sử dụng loại bóng đèn này. Với bóng đèn led nó được chia ra làm nhiều loại và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Các mẫu đèn pin led siêu sáng sẽ sử dụng bóng đèn led có ánh sáng trắng. Đèn pin led dùng trong bóng tối sẽ sử dụng bóng đèn led có ánh sáng đỏ để nhìn được rõ hơn, dễ dàng thích nghi với tầm nhìn trong các địa hình khác nhau. Hoặc một số bóng đèn led có ánh sáng màu sẽ được sử dụng chuyên biệt trong các lĩnh vực phá án như soi vết máu, khám nghiệm hiện trường vụ án…

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao