Đánh giá đèn đeo đầu độc đáo - KLARUS HR1
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Đánh giá KLARUS HR1 - đèn đeo đầu siêu nhẹ độc đáo

  • Lê Minh Phương
  • Review
  • 14/02/2020
 
Mua sản phẩm tại đây : https://shadow.vn/klarus-hr1

 

Thiết bị chiếu sáng là một trong những vật dụng cần thiết trong các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là các hoạt động ngoài trời vào ban đêm. Đèn cầm tay thường có thể sử dụng với hầu hết các tình huống mà không cần sử dụng hai tay. Chạy bộ ban đêm, leo núi và thậm chí sửa chữa ô tô, rõ ràng một cây đèn cầm tay không thể thuận tiện như đèn đội đầu. Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ lái xe đến khách sạn vào buổi tối, nhưng xe lại gặp vấn đề bị rò rỉ dầu, và trời rất tối. Điều gì sẽ xảy ra nếu đó là khu vực ngoại ô, và bạn tình cờ không có đèn đội đầu! Lúc đó bạn chỉ có thể kìm nén nước mắt, mở miệng và ngậm đèn pin, dùng hai tay để sửa ngăn chặn sự rò rỉ….
Tôi tin rằng bạn sẽ mua ngay một cây đèn đeo đầu vào ngày hôm sau!
...
Lần này tôi sẽ đánh giá KLARUS HR1 Pro (Phiên bản chuyên nghiệp)
Chỉ nhìn vào bức ảnh dưới đây
 
 

 

 
Bao bì rất đơn giản và gọn gàng. Không có gì nhiều để nói. Bao bì cũng chỉ là thứ yếu. Sản phẩm xuất sắc là quan trọng nhất.
 
 
Sau khi mở hộp, ngoài cáp sạc và hướng dẫn, tất cả các bộ phận khác đã được lắp đặt sẵn trên dây đeo đèn và có thể được trực tiếp sử dụng.
 
 
Quy cách đóng gói đóng gói bao gồm :  Đèn đeo đầu (bao gồm cả dây đeo) 01 cái,  01 pin, 01 cáp sạc , 01 kẹp cáp, 01 hướng dẫn sử dụng . Ngoại trừ cáp sạc và hướng dẫn, mọi thứ khác đều đã được lắp sẵn trên đèn đeo đầu. Ở đây tôi tháo hộp chứa pin để sắp xếp cho mọi người dễ dàng xem.
 
 

 

 
Hướng dẫn sử dụng rất đơn giản và rõ ràng, với tiếng Trung ở mặt trước và tiếng Anh ở mặt sau. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn 1 cách súc tích đơn giản, các loại hướng dẫn trong sách HDSD trông rất đau đầu.
Thông số phiên bản HR1 Pro:
• Bóng LED chính sử dụng ánh sáng trắng CREE XP-G2
• Bóng LED phụ thấp hơn với màu trắng ấm CREE XP-G2
• Ánh sáng tối đa 400 lumens (đây là phiên bản PRO, phiên bản tiêu chuẩn 300 lumen, phiên bản PLUS thì 600 lumen)
• Chiếu xa tối đa 73m
• Cường độ ánh sáng tối đa 1350cd
• Thời gian sử dụng tối đa 19,5h
• Pin B33A hộp pin 1200mAh (phiên bản tiêu chuẩn B33A sử dụng 3 pin aaa, hộp pin PP20 PLUS 2000mAh)
• Đèn hiệu chế độ đặc biệt, SOS
• Nhiệt độ màu loại ánh sáng trắng, trắng ấm, ánh sáng đỏ
• Kích thước sản phẩm 65,6mm × 30,2mm × 18,2mm
• Trọng lượng sản phẩm 46g (không có pin)
• Chống nước IPX6
 
 
Đây là hình ảnh hiển thị chi tiết các thông số và tính năng, thời gian của từng phiên bản HR1.
 
Độ dày của HR1 chỉ là 18mm. Có thể nói nó rất mỏng. Đèn được đeo trên đầu, phía trước trán là bóng LED và phía sau đầu là hộp chứa pin. Tuy không mong đợi nhưng tôi đã rất ngạc nhiên về khả năng ổn định và chắc chắn của đèn . Cách thiết kế đầu đèn phía trước và pin phía sau giúp phân tán trọng lượng trên dây đeo đầu. Nhiều đèn đeo đầu không có dây đeo hỗ trợ phía trên đầu, điều này có thể khiến đèn đeo đầu bị rung hay tuột. HR1 thì không. Có những đèn chỉ nặng 47g, nhưng đèn vẫn sẽ rung nhẹ khi bạn chạy. Bạn phải thắt chặt headband để nó không bị rung, vì vậy sẽ gây khó chịu rất vất vả khi di chuyển liên tục. HR1 có độ cân bằng tốt. Rất chặt, tôi đã nhảy lên nhảy xuống, đèn vẫn bám chắc và ổn định, không có rung lắc, như thể cây đèn đội đầu này là bộ phận cơ thể tôi, và sau khi đeo nó một lúc, tôi gần như không hề cảm nhận được sự hiện diện của nó, cho đến mái tóc thỉnh thoảng rủ xuống một phần chặn ánh sáng,  tôi mới nhận ra rằng có một chiếc đèn đeo đầu trên trán
 
 
Đèn có 3 bóng LED, bóng lớn nhất có chùm ánh sáng trắng mạnh nhất, với phạm vi 73 mét ở độ sáng 400 lumens, nhưng mắt thường chỉ nhìn thấy khoảng một nửa. Hoặc nếu bạn có thể cầm ống nhòm để nhìn thấy những thứ ở khoảng cách hàng chục mét thì 73 mét với 400 lumens là hoàn toàn đủ. Bóng LED phụ với là ánh sáng trắng ấm. Là bóng chiếu tỏa. Khi chạy vào ban đêm, không cần phải quay đầu sang trái hay phải để quan sát mà chỉ cần hướng thẳng về phía trước. Nhỏ nhất là đèn phụ với ánh sáng màu đỏ, chỉ có 5 lumens, có thể được sử dụng để quan sát động vật hoang dã, đồng thời đóng vai trò nhắc nhở khóa, chức năng báo pin.
 
 
Đèn LED được liên kết với ngăn chứa pin thông qua các dây được nối liền trên headband.
 
 
Có thể ngắt dây cáp đèn nếu không sử dụng. Trong trường hợp đặc biệt, hết pin hoặc pin hỏng, cáp có thể sử dụng với các nguồn cung cấp năng lượng khác (chẳng hạn như 1 bộ sạc dự phòng).
 
 
Kết nối type C có thể nối trực tiếp vào nguồn sạc dự phòng. Có thể nhiều người nghĩ rằng nó sẽ cồng kềnh và nặng nề khi nối 1 cây đèn đeo đầu vào sạc dự phòng hoặc dây ko đủ dài. Nhiều đèn đeo đầu ko  có tính năng này. Với quan điểm của tôi, thêm tính năng mà không ảnh hưởng đến cân nặng của cây đèn đeo đầu thì càng tốt. Với tính năng này, bạn sẽ thấy vô cùng hữu ích khi bạn rơi vào tình huống khó khăn, bị lạc nơi hoang dã, đó chính là thiết kế dự phòng cho bạn thêm năng lượng để có ánh sáng sinh tồn trong bóng đêm nơi hoang dã. Một sản phẩm, các chi tiết phản ánh sự tinh tế và khéo léo trong thiết kế
 

 

 
 
Khi sạc đèn, bạn cần mở nắp sau của ngăn chứa pin. Dấu chấm nhỏ màu trắng ở bên phải của pin trong hình biểu thị trạng thái pin. Giống như nhiều nhà sản xuất, đèn đỏ là đang sạc và đèn xanh là pin đầy.
 
 
Ở đây tôi muốn đề cập đến một thiết kế bổ sung. Mặc dù không được giới thiệu trong trang web chính thức của Klarus, nhưng nó giống như một cấp độ ẩn trong trò chơi. Đầy bất ngờ, bởi vì phiên bản Pro và phiên bản thường có hộp chứa pin nằm bên ngoài giống nhau, và phiên bản thường không sử dụng pin 1200mAh này.
Giải pháp được đưa trong trường hợp phiên bản HR1 Pro pin 1200mah cạn kiệt, thì bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng 3 viên pin AAA.

 

 

Vòng chống nước của ngăn đựng pin giúp bạn thoải mái đi dưới mưa.

 

 

Trạng thái ban đầu của đèn đeo đầu, đang ở trạng thái đóng.

 

 

Giữ và kéo xuống từ đỉnh đèn. Đèn có thể điều chỉnh được ở bốn góc độ. Có thể sử dụng trong các trường hợp khác nhau như đi bộ, chạy bộ, leo núi và khám phá hang động. Đồng thời, thuận tiện cho các hoạt động hàng ngày như cắm trại, nấu ăn, sửa chữa đồ đạc, v.v

 

Sau khi đèn pha được bật, bạn có thể nhìn về phía sau thân đèn, sẽ thấy 1 tấm nhôm. Được thiết kế với mục đích tản nhiệt với nhiệt độ tăng lên bởi 400 lumens sau khi đèn được bật.

 

 
Ở mặt sau của thân đèn, một miếng đệm mềm được thêm vào để chống trơn trượt và cách ly tấm nhôm tản nhiệt phía trước để tránh bị nóng. Khi sử dụng đèn, bạn sẽ không cảm thấy nóng ở đầu, điều đó cho thấy thiết kế cách nhiệt rất tốt và hoàn toàn không có vấn đề gì.

 

 
Ánh sáng của bóng LED chính (ánh sáng tầm xa)
 

 

Ánh sáng của bóng LED phụ (Ánh sáng tỏa). Có thể thấy rõ trong hình là khoảng cách đường đi giữa ánh sáng xa và ánh sáng tỏa

 

 

Trong cùng lúc có thể mở cả hai bóng xa và gần. Tuy nhiên, trong trường hợp này, mức tiêu thụ năng lượng sẽ cao. Tại mức năng lượng lớn nhất, đèn mới sẽ còn trữ lại 1 phần nhỏ sau khi phát sáng 2 giờ.

 

 

Đèn đỏ sáng 5 lumens.

 

 

Khi nói đến đèn đỏ, cần phải nói về vai trò của nó. Ánh sáng đỏ được sử dụng nhiều hơn dụng ngoài trời. Võng mạc của con người chứa hai loại mô nhạy cảm với ánh sáng: tế bào hình chóp, tế bào hình que, tế bào hình chóp để phân biệt màu sắc và tế bào hình que để nhận diện đặc điểm. Mọi người có thể nhìn thấy màu sắc vì các tế bào hình chóp tồn tại trong võng mạc. Nhiều động vật chỉ có tế bào que hoặc một vài tế bào hình chóp, dẫn đến sự khiếm khuyết hoặc thậm chí không thấy được màu sắc, đặc biệt đối với ánh sáng đỏ. Quan sát động vật hoang dã trong tự nhiên và tham gia vào các hoạt động khác bằng ánh sáng đỏ sẽ làm giúp giảm việc bị động vật hoang dã phát hiện

 

 

Mặt khác, đôi mắt có thể thích nghi với môi trường xung quanh. Khi màu sắc ánh sáng thay đổi, mắt cần một quá trình điều chỉnh. Có hai loại thích ứng: thích ứng tối và thích ứng sáng. Thích nghi tối là một quá trình thích ứng từ sáng sang tối, đòi hỏi một thời gian dài; thích ứng sáng là một quá trình thích ứng từ tối sang sáng, thời gian ngắn hơn. Khi chúng ta sử dụng ánh sáng trắng cho các hoạt động ngoài trời, khi khả năng nhìn từ sáng sang tối sẽ mất nhiều thời gian và có một khoảng thời gian ngắn "mù". Ánh sáng đỏ cần thời gian ngắn hơn để thích nghi với bóng tối. Đôi mắt sẽ tránh được vấn đề "mù" ngắn hạn và giúp mắt chúng ta thích ứng nhanh và duy trì tầm nhìn ban đêm tốt hơn khi chúng ta hoạt động vào ban đêm.

 

 

Chỉ nên sử dụng đèn đỏ để quan sát và đọc trong khoảng thời gian ngắn. Mắt thích nghi nhanh và ít gây hại cho mắt. Đèn đỏ không được khuyến khích để đọc lâu dài.

 

 

Đây là hình ảnh minh họa cho ánh sáng của bóng chính và phụ, và cả ánh sáng khi bật cả 2 cùng lúc. Khoảng cách chụp 3 m, cùng ISO. Rõ ràng, có thể thấy rằng các góc tối tối hơn ở độ sáng thấp, và điểm sáng lớn hơn và sáng hơn như độ sáng biểu thị. Điểm chùm cao là nhỏ và sáng, và điểm chùm thấp là lớn và đồng đều. Trong các trường hợp, có thể nhận thấy rõ ràng rằng điểm sáng được làm nổi bật ở trung tâm là chùm sáng cao và vòng tròn bên ngoài là chùm sáng thấp.

 
Trong sử dụng thực tiễn, cá nhân tôi cảm thấy rằng bóng LED tỏa có ảnh hưởng lớn hơn đến các hoạt động vào ban đêm. Nhìn vào khoảng trống trước mặt bạn, và bạn có thể thấy một tầm nhìn rộng hơn, và nhìn xa hơn một chút. Trong một số trường hợp, cần phải sử dụng bóng LED chiếu xa. Nếu bạn hỏi tôi sử dụng bóng LED nào, ummm ... tôi chọn bật cả hai để tránh sự cố chuyển đổi qua lại. Tuy nhiên, đối với các hoạt động như đi bộ, chạy bộ trong một thời gian dài, nên tính đến thời lượng pin. Chạy bộ trong thành phố không tốt như vùng ngoại ô, đó là lý do tại sao tôi chọn giữ cho đèn luôn bật.
(Khoảng cách trong ảnh trên là 5m và nó cũng được chụp theo cùng ISO)
 

Tóm lại

Klarus HR1 Pro là đèn đeo dầu cho hoạt động ban đêm vượt trội về độ sáng, độ bền và trọng lượng. Các chuyên gia cho biết phải mất ba năm để phát triển nó. Cá nhân tôi nghĩ rằng HR1 đã là một “câu trả” lời thỏa đáng. Với những lý do như sau:
1. Phần thân phẳng và không rung lắc, và băng đô không cần phải thắt chặt. Hiệu quả của việc này là sự cải thiện trực tiếp tạo sự thoải mái. Giúp cho việc đeo đèn không còn khó chịu, vất vả nữa.
2. Có ngăn chứa pin độc lập, có thể cung cấp thời lượng pin dài hơn trong khi vẫn duy trì độ sáng trung bình và cao, và một loạt các giải pháp cung cấp năng lượng để đáp ứng nhu cầu của các tình huống khác nhau.
3. Nhiều bóng LED và tổ hợp nhiệt độ màu, xa và gần, cả ánh sáng trắng sáng hơn và ánh sáng trắng ấm với khả năng hiển thị màu tốt. Đồng thời, đèn có hỗ trợ đèn đỏ. HR1 có nhiều phương thức kết hợp và chức năng hoàn chỉnh. Được trang bị cả các chức năng SOS và đèn hiệu.
4. Tôi đặc biệt thích thiết kế của ngăn chứa pin độc lập, cũng như phần dây dễ kéo dài.
 

Một vài điểm có thể cải thiện khác:

 1. Nếu dây đeo đèn được kết hợp với dải phản quang, sẽ cải thiện sự an toàn của các hoạt động ban đêm.
 2. Cá nhân tôi thích chế độ sáng cực thấp (moonlight - ánh trăng), mặc dù nó không thực tế lắm, nhưng tôi thích việc thời gian sử dụng pin cực dài của chế độ này
 
Bỏ qua việc hoạt động vào ban đêm, ngoài trời có thể có tính quyết định trong hầu hết các trường hợp. Những lần lạnh băng cực kỳ khắc nghiệt và những điều kiện đặc biệt cần thiết để sinh tồn trong các khu rừng mưa nhiệt đới là một vấn đề khác. Chỉ mang theo người 1 cây đèn cũng là quá đủ ( cân nặng chưa tới 100g) . Hơn nữa, với kích thước, khối lượng nhỏ, gọn nhẹ như vậy, nếu có ai đó nói rằng độ sáng của bóng LED chiếu xa và cả chiếu tỏa của HR1 là quá thấp, thì tôi không có gì để nói.
Muốn hiệu ứng chiếu xa thì cần 1 chóa to và rộng, và muốn chiếu tỏa thì chóa sần sẽ rất tốt. nhưng mà HR1 chỉ là một cây đèn đeo đầu dày 18mm. Và nó có đầy đủ tất cả các tính năng bạn nên và cần có.  Đây đã là khả năng tốt nhất 1 cây đèn đeo đầu mỏng nhẹ có thể làm được.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao