Cách kiểm tra đèn pin led siêu sáng chính hãng
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Cách kiểm tra đèn pin led siêu sáng

Đèn pin, nhất là đèn pin led siêu sáng là một trong những vật dụng không thể thiếu của các bạn trẻ năng động ngày nay. Nó gắn liền với chúng ta trên mỗi nẻo đường du lịch, bang qua các ngọn núi, khám phá trong từng hang động. Có những thời điểm, chiếc đèn pin là một vật dụng mang tính sống còn. Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng nó hoàn hảo chưa. Bạn có biết cách bảo dưỡng hay kiểm tra đèn pin siêu sáng hay không. Nếu như bạn đều am hiểu các thông tin chúng tôi cung cấp sau thì chiếc đèn pin siêu sáng thật may mắn khi có một người bạn đường như bạn.
Khi đèn pin không sáng, ngoài việc thay thế hay kiểm tra nguồn pin, bạn còn biết thực hiện những công việc nào nữa ?
 

Kiểm tra nguồn cực của đèn pin

Hầu hết các đèn pin siêu sáng ngày nay đều được nhà sản xuất lắp đặt mạch bảo vệ nguồn cực. Mạch này có tác dụng chống ngược cực khi bạn lắp sai pin. Đa số cực dương của pin sẽ nằm về hướng đầu của bóng đèn. Ngược lại, cực âm sẽ hướng về phía đuôi đèn. Nhưng có một số nhà sản xuất trái ngang lại đi ngược lại với quy luật chung đó, đảo chiều nguồn cực. Thế nên nhiều bạn thỉnh thoảng lắp sai nguồn cực pin của đèn mà không hề biết, cứ cho rằng đèn của mình bị cháy bóng hoặc bị hỏng. Vì vậy, khi bạn thấy đèn pin không sáng, hãy kiểm tra nguồn cực của pin có đúng chiều không trước tiên nhé.

 
 

Bóng đèn bị cháy

Đối với các loại đèn pin chính hãng, có chất lượng tốt thì việc cháy bóng tự nhiên hầu như rất khó xảy ra, trừ khi điện thoại bạn bị va đập mạnh.

 

Vệ sinh đèn pin led siêu sáng đúng cách

Khi bạn thấy đèn pin led siêu sáng của bạn nhấp nháy liên tục. Mà bạn lại vừa thay pin thì bạn nên vệ sinh đèn lại. Nguyên nhân này có thể do các điểm tiếp xúc đang bị kém. Bạn nên nhớ tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để vệ sinh đèn pin nhé, điều này có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của đèn. Bạn chỉ nên dùng cồn 90 độ ( có thể mua tại các hiệu thuốc ) để làm sạch các đầu mạch tiếp nối giữa pin và đèn. Sử dụng một chiếc tăm bông nhỏ để vệ sinh được vòng ren sắt cho kỹ, loại bỏ hết các bụi bẩn bám trên bản mạch. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh các khợp nối, khớp vặn của đèn pin siêu sáng. Đây là điểm hay bị bẩn và trờn nhất. Sau đó, bạn sử dụng keo bôi trơi chuyên dụng để lau qua các khớp này một lần nữa.v

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao