Sử dụng đèn pin cầm tay sao cho an toàn và bền nhất
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Sử dụng đèn pin cầm tay sao cho an toàn và bền nhất

Đèn pin là vật dụng chiếu sáng thông dụng nhất ở hầu hết các hộ gia đình bởi sự tiện lợi, phù hợp, mức giá vừa phải không quá cao. Với mức giá từ vài chục đến vài trăm ngàn bạn có thể sở hữu một chiếc đèn pin chiếu sáng nhưng việc sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Làm thế nào để không làm giảm tuổi thọ của đèn pin? Hãy theo dõi bài chia sẻ này để biết cách sử dụng và bảo quản đèn pin tốt nhất nhé.

Hướng dẫn lắp ráp các bộ phận của đèn khi mới mua

Khi mới mua đèn, việc đầu tiên là bạn cần phải lắp pin vào đúng vị trí để đèn có thể hoạt động. Khi lắp bạn chú ý đến vị trí của pin và chiều âm dương của pin để lắp cho chính xác, tránh nhầm lẫn dẫn đến chập mạch điện. Một lưu ý khác khi tháo lắp pin đèn, do khay pin được thiết kế ôm sát vừa khít nên khi tháo pin bạn cần lưu ý tháo ở phần điểm giữa hai pin, tránh cậy phía trên đầu pin gây hỏng lò xo điện. Loại pin được khuyên dùng dành cho đèn như: pin AA, sạc NiMH…
 
 
Loại đèn pin mini có thể tháo rời phần thân và đầu đèn, khi lắp ráp hai phần, lưu ý vặn nhẹ nhàng và đều tay đến khi chắc chắn thì dừng lại, tránh vặn quá mạnh dẫn đến hỏng phần keo mạch ở trong đầu đèn làm chất lượng ánh sáng của đèn yếu đi hay hiện tượng ánh sáng chập chờn không rõ. Trường hợp không sử dụng đèn pin thường xuyên trong thời gian dài, bạn nên tháo pin ra khỏi khay pin để pin không bị phân hủy và chảy nước.

Sử dụng đèn pin đúng cách, hiệu quả

Để đèn pin không bị hư hỏng hãy để đèn pin ở những nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp quá lâu. Lưu ý sạc đầy pin trước khi sử dụng để có chất lượng ánh sáng tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của pin. Không nên sạc pin qua đêm, khi đã đầy pin hãy tháo pin khỏi bộ sạc, tránh tình trạng để sạc quá lâu dẫn đến hiện tượng phình pin, chai pin. Trong khi sạc, nếu sờ vào pin quá nóng lúc đó pin đã bị hỏng, ngừng sạc lập tức và nên thay pin mới, tránh để lâu gây ảnh hưởng đến thiết bị. Khi ánh sáng đèn yếu, có dấu hiệu hết pin hãy sạc sớm nhất có thể nếu để hết sạch pin sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể sạc đầy, trong trường hợp không sạc được sẽ phải kích pin để có thể sử dụng tiếp. Khi sử dụng trong thời gian dài liên tục, không nên bật chế độ ánh sáng cao lâu, chuyển về chế độ ánh sáng thường một vài phút để đèn không bị nóng, không bị chảy pin.
Bài viết chia sẻ những hướng dẫn và lưu ý trong quá trình sử dụng đèn pin cầm tay sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn mua sản phẩm phù hợp với bạn.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao