Sang biên giới Campuchia mua đèn pin chích điện
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Sang biên giới Campuchia mua đèn pin chích điện

Với ý định mua "hàng nóng" để canh giữ đầm tôm, một phụ nữ chỉ chiếc đèn pin có thiết bị chích điện làm đối phương ngất xỉu được bán với giá 700.000 đồng - 1,2 triệu đồng.
Rời trung tâm TP.Châu Đốc (An Giang) hơn 5 km về hướng phường Vĩnh Ngươn, hai bên đường có nhiều điểm giữ xe suốt ngày đêm vì mùa này đường bộ sang sòng bạc, trường gà bên đất Campuchia đã bị lũ nhấn chìm. 
Gửi xe xong, mọi người rẻ trái theo đường mòn ra vành đai biên giới - nơi có hàng chục chiếc vỏ lãi chờ đưa người qua Gò Tà Mâu thuộc tỉnh Takeo, Campuchia.
1
Từ Vĩnh Ngươn (Châu Đốc, An Giang) nhìn về phía sòng bạc bên Gò Tà Mâu là một vùng nước lũ trắng xóa.
Trong vai khách du lịch, phóng viên được hàng chục người đưa đò chèo kéo, rủ "vượt biên" vì nơi đây không có bóng dáng của nhà chức trách. Một lái đò ra giá rẻ bất ngờ với 20.000 đồng cho cả đi về nếu khách muốn thử vận đỏ đen hoặc tậu hàng lậu bên kia biên giới.
Hơn 9h, đồng ruộng mênh mông nước lũ tấp nập vỏ lãi, xuồng máy xé nước chạy qua lại biên giới mà không ai kiểm tra.
Trước sòng bạc lợp mái đỏ rực có nhà xe bị ngập sâu trong nước lũ. Đặt chân lên đất bạn thì gặp ngay bảo vệ sòng bạc cao to không ngừng quan sát khách. Khắp nơi treo biển: "Cấm quay phim, chụp hình, nếu bị phát hiện tịch thu tang vật, mong quý khách thông cảm".
Qua khỏi công trình đang xây dựng, thì thấy bàn tài xỉu bên phải với gần 200 người vây quanh, đặt cược toàn tiền Việt mệnh giá 100.000 - 500.000 đồng. Bên trái có sới gà với gần 100 người ôm gà vây quanh, trao đổi bằng tiếng Việt.
Phía sau trường gà là những dãy kiốt hàng hóa đủ chủng loại, khách tha hồ lựa mua, không trả giá vì người bán hàng khẳng định: "Không nói thách". Dọc theo các kiốt cũng treo biển cấm chụp hình, quay phim.
3
Bên trong xới gà Gò Tà Mâu lúc 9h sáng.
Góc trái ở cuối những dãy hàng có hơn chục trẻ em neo xuồng ba lá chờ đưa khách qua sông tham quan chợ Gò Tà Mâu. Nơi đây có khoảng 30 căn nhà sàn bán thức ăn, hàng gia dụng, điện tử, kim khí điện máy… Chỉ cần 10.000 đồng, các em bé này sẽ chở khách quanh chợ, ghé từng nhà xem hàng.
Nói là chợ chứ thực sự đây là một gò nổi bên đất Campuchia. Nhiều người Việt lập gia đình với chồng, vợ người Khmer rồi sang đây cất nhà sàn buôn bán. Trong vài gia đình, trên tường có treo bằng cử nhân, giấy khen của trường học Việt Nam.
Khác với chợ Việt người bán hàng luôn niềm nở đón khách, chợ Gò Tà Mâu có đặc điểm riêng là... chủ không quan tâm đến khách. Mọi người đi từ trước đến sau xem hàng rồi đi ra mà không được ai mời mua. Khi chọn được hàng ưng ý, khách chỉ hỏi giá rồi trả tiền Việt và mua rồi thì miễn đổi trả.
5
Bà chủ chỉ chiếc đèn pin có thiết bị chích điện gây giật làm đối phương ngất xỉu, bán từ 700.000 đồng - 1,2 triệu.
Theo tìm hiểu, hàng hóa tại Gò Tà Mâu phần lớn không có nguồn gốc rõ ràng, không bảo hành. Với ý định mua "hàng nóng" để canh giữ đầm tôm, một phụ nữ chỉ chiếc đèn pin có thiết bị chích điện làm đối phương ngất xỉu được bán với giá 700.000 đồng - 1,2 triệu đồng.
"Nếu mua cho vợ thì lấy đèn pin có chích điện hộp vuông, tiện nhét vào ví mang theo người. Nhiều người qua đây mua về xài, bên đó (ý nói Việt Nam) có cấm đâu mà sợ", người bán hàng nói.
Theo một lái đò, với chiếc balô phóng viên mang theo có thể mua được rất nhiều hàng lậu là đồ điện tử để mang về Việt Nam. Nếu mua nhiều, người này sẽ chở và xách ra tận xe, chỉ cần đưa thêm 10.000 - 20.000 đồng.
"Mùa khô giữa đường mòn chạy xe qua sòng bạc có chốt kiểm tra nhưng mùa này dẹp mất nên mang hàng lậu rất yên tâm", người lái đò khẳng định.
Trở lại vành đai biên giới bên đất Vĩnh Ngươn, phóng viên giơ máy ảnh chụp một nài hàng vừa chở về từ Campuchia. Gần chục thanh niên đang canh đường trước các điểm giữ xe và quán cà phê chạy ra quát nạt, dọa lấy máy ảnh ném xuống nước.
Theo một nữ chủ quán, bọn canh đường này hung hăng lắm, có thể chống trả lại lực lượng chức năng. Bà này cho biết buổi chiều hàng ngày là thời điểm hàng lậu được chuyển về Việt Nam nhiều nhất.
Việt Tường

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao