Phát hiện đèn pin có chức năng phát tia lửa điện gửi lên máy bay
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Phát hiện đèn pin có chức năng phát tia lửa điện gửi lên máy bay

Thời gian qua, lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài liên tục phát hiện các trường hợp khách hàng gửi các loại đèn pin siêu sáng phát tia lửa điện qua đường hàng không.
Theo báo cáo của Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài, đầu tháng 10 vừa qua, tại điểm kiểm tra soi chiếu số 4 - nhà ga hàng hóa,  cảng hàng không quốc tế Nội Bài, an ninh hàng không đã kiểm tra, phát hiện một kiện hàng trong lô hàng 78 kiện, được làm thủ tục hàng không gửi đi chuyến bay VN235, chặng bay Hà Nội - TP. HCM có một đèn pin màu đen, hiệu Flashlight, do Trung Quốc sản xuất, có chức năng phát tia lửa điện, không có giấy tờ theo quy định. 
 
 
Cục Hàng không cho biết, những đèn pin như thế này không được gửi theo hành lý lên máy bay
Cách đấy không lâu, cũng tại điểm kiểm tra soi chiếu này, nhân viên Đàm Thị Hồng Chuyên (Đội Kiểm tra an ninh hàng hóa) đã phát hiện một kiện hàng đóng bằng bao tải dứa có chứa một đèn pin kim loại màu đen, bên trong có hai cục pin, khi kéo ra dài khoảng 50 cm, trên thân có ghi chữ Police, có chức năng phát tia lửa điện cùng một sạc pin màu đen.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, theo quy định, những dạng đèn pin như thế này thuộc dạng dụng cụ hỗ trợ bị cấm mang lên máy bay nếu không có giấy phép sử dụng. Việc đưa các dụng cụ này lên máy bay dù là hành lý xách tay, hành lý ký gửi hay hàng hóa vận chuyển đều là vi phạm quy định an toàn, an ninh hàng không và sẽ được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao