Lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn pin dựa vào bảng runtime
 • Gợi ý từ khóa:
 • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn pin dựa vào bảng runtime

Nếu bạn muốn tìm mua 1 cây đèn phù hợp thì ngoài việc cần biết mục đích và nhu cầu sử dụng ví dụ như “dùng để làm gì” “ sử dụng chiếu xa hay chiếu gần, và sử dụng cho môi trường nào” “thời gian sử dụng liên tục hay đứt quãng” thì còn cần hiểu rõ về các thông số của đèn mà hãng đã công bố.
Vậy hôm nay chúng ta sẽ có các tip nhỏ để các bạn có thể tự chọn lựa cho mình 1 cây đèn đáp ứng tốt các yêu cầu công việc
Sau khi đã có những thông tin cần thiết các bạn có thể dựa vào bảng runtime của mỗi cây đèn để lựa chọn cho bản thân 1 cây đèn thích hợp.

Độ sáng:

 • Hiện nay cây đèn có độ sáng lớn nhất lên đến 60.000 lm có khả năng soi sáng cả 1 sân vận động. Độ sáng của từng cây đèn cũng phụ thuộc vào từng hãng và giá thành. Nhưng không phải độ sáng càng cao thì càng tốt, bởi vì thực tế khi ánh sáng từ cây đèn pin có độ sáng cao ở phạm vi gần, bạn có thể không nhìn thấy vật thể.
 • Chỉ ở nơi có tầm nhìn thoáng và rộng, đèn có độ sáng cao có thể giúp chúng ta nhìn được quang cảnh và vật thể rõ ràng hơn. Sử dụng đèn có độ sáng quá cao và chiếu gần có thể bị lóa và không nhìn rõ.
 • Nếu bạn sử dụng đèn với mục đích như tuần tra, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, leo núi thám hiểm thì cần sử dụng đèn chiếu xa và có độ sáng cao. Nhưng với những công việc sửa chữa, hàng ngày làm việc với những chi tiết nhỏ thì cần chọn những cây đèn có độ sáng thích hợp để có thể nhìn rõ được vật.
 • Ngoài ra thì, Độ sáng tối đa mà hãng công bố không hẳn là thông số chính xác nhất để mình lựa chọn, bởi vì độ sáng tối đa của đèn thường chỉ duy trì từ 1-3p và sau đó đèn sẽ hạ dần ánh sáng để đám bảo nhiệt độ của đèn và tùy theo dung lượng pin.
 
Ảnh XT2RC PRO
Khi bật turbo thì đèn sẽ duy trì độ sáng 2100lm trong 2p và hạ dần xuống còn 750lm trong 2h tiếp theo. Độ sáng tối đa 2100lm này sẽ thích hợp khi bạn đang đi thám hiểm hoặc cánh đồng, gặp 1 khoảng không rộng lớn hoặc những tiếng động kỳ lạ, bạn có thể sử dụng độ sáng tối đa để có thể nhìn xa và rõ hơn trong 1 thời gian ngắn. Vậy nên khi xem xét mua đèn và sử dụng trong thời gian liên tục, bạn nên tham khảo và trọng tâm vào các nấc sáng High và Medium.
 

Chiếu xa:

 • Tầm chiếu xa của mỗi cây đèn cũng được hãng công bố theo từng nấc sáng.
 • Lại lấy ví dụ với cây XT2CR PRO. Độ chiếu xa tối đa khi bật turbo là 240m, và tầm chiếu cũng giảm dần với các nấc sáng yếu hơn.
 • Nhưng 240m không phải là chúng ta có thể chiếu sáng và nhìn thấy rõ vật thể trong khoảng cách 240m, mà là cách 240m từ điểm chiếu đèn ánh sáng khả dụng đo được là 0.25lux. ( 0.25lux tương đương với ánh sáng mặt trăng trong một đêm trăng tròn, không mây). Nếu bạn cần tìm 1 cây đèn chiếu xa có thể thấy rõ quầng ở 200m – 300m, thì nên tham khảo những cây đèn có tầm chiếu tối thiểu là 600m.
 • Khoảng cách xa gần của cây đèn còn phụ thuộc 1 phần ở thị giác của người dùng. Cùng 1 độ sáng và cùng 1 cây đèn. Chiếu từ đường bên này sang phía đối diện, người có thị lực tốt có thể nhìn thấy rõ những chữ nhỏ trên biển hiệu hay số nhà, cũng có người không thể đọc được. Thậm chí những cây đèn có độ sáng lớn và chiếu xa tốt, thì tầm nhận biết tốt nhất của cây đèn cũng phụ thuộc vào thị giác của người sử dụng.
 • Những cây đèn EDC thông thường sử dụng hàng ngày và trong gia đình thường được thiết kế cân đối giữa đầu và thân đèn. Còn đối với những cây đèn có độ chiếu xa thì đầu đèn thường được thiết kế lớn hơn nhiều so với thân. Đầu đèn càng to thì chiếu càng xa. Dù bây giờ các hãng vẫn luôn thiết kế và cải tiến để có những cây đèn nhỏ gọn nhưng vẫn có thể chiếu tầm xa. các bạn có thể tham khảo trên thông số kỹ thuật mà hãng công bố.
Hầu hết các cây đèn bây giờ đều được chia ra các phân khúc rõ ràng, như đèn dân dụng, EDC, đèn chuyên dụng, đèn chiếu xa, đèn đội đầu.. Nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể nêu rõ các yêu cầu sử dụng để có thể chọn cây đèn phù hợp nhất. Bởi nếu chỉ chiếu trong nhà, sử dụng hàng ngày, bạn có thể cân nhắc mua những cây đèn nhỏ gọn độ sáng tương đối. Trong trường hợp muốn sử dụng linh hoạt, cần cả chiếu gần lẫn chiếu xa thì cùng 1 ngân sách bạn nên mua 2 cây đèn. Một cây chiếu rộng, một cây chiếu xa. Bởi vì 1 cây đèn có đủ cả 2 yếu tố chiếu rộng lẫn chiếu xa thì bắt buộc đèn sẽ bị giảm các loại thông số khác xuống, không thể có độ sáng tối ưu, hay chiếu xa tốt nhất. Ngoài ra thì có thể giảm thời gian sử dụng, và nếu bạn có 2 cây đèn hỗ trợ sử dụng song song thì sẽ tốt hơn nhiều.
 

Thời gian sử dụng

Trên vỏ hộp của 1 số hãng cao cấp có in bảng thông số, thời gian sử dụng của mỗi nấc sáng cũng được công bố rõ ràng. Shop sẽ lấy ví dụ từ bảng Runtime của cây XT21C
Ngoại trừ nấc sáng Turbo 3200lm có thể sử dụng trong 3p thì ở nấc sáng 800lm đèn có thể sử dụng lên đến 4h. Và nấc sáng tiếp theo là 400lm dùng được trong 7h. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cần sử dụng nấc sáng cao, bạn có thể cộng 2 mốc thời gian và chia đôi, thì thời gian sử dụng liên tục là tầm 5h. Trong 5h đó bạn có thể sử dụng 3 nấc sáng Turbo – 800 – 400 luân phiên (turbo trong lúc cần thiết, 800lm  là sử dụng thường xuyên, và 400lm là khi đèn gần hết pin).
Bạn cũng nên chọn những cây đèn có nhiều nấc sáng, như vậy thì có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều tình huống và nhu cầu.
Tựu chung lại, muốn tìm được cây đèn phù hợp nhất bạn cần hiểu rõ nhu cầu công việc cũng như tình huống sử dụng. Dựa theo 3 lưu ý về “ĐỘ SÁNG – CHIẾU XA – THỜI GIAN SỬ DỤNG” để chọn được cây đèn ưng ý nhất. Hoặc bạn cũng có thể ib trực tiếp vào fanpage Đèn pin Shadow để được tư vấn .

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao