Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao

Làm thế nào để lựa chọn đèn pin đội đầu phù hợp?

Nguyễn Đức DuyNguyễn Đức Duy Làm thế nào để lựa chọn đèn pin đội đầu phù hợp?Friday, 21 July, 2023

1. Mở đầu

 

Việc lựa chọn 1 cây đèn đội đầu phù hợp đối nhiều hoạt động, chẳng hạn như thám hiểm hang động, làm những hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng hoặc đối mặt với các tình huống khẩn cấp. Hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn những yếu tố để chọn ra những cây đèn đội đầu hoàn hảo nhất nhé.

 

Khi nhắc tới các hoạt động ngoài trời, đèn đội đầu là một công cụ không thể thiếu giúp ta chiếu sáng rảnh tay hơn. Đèn đội đầu phù hợp có thể đảm bảo an toàn cho bạn, hiệu quả khi sử dụng. Đèn đội đầu có thể đảm bảo tầm nhìn rõ ràng trong điều kiện thiếu sáng

 

Độ sáng xuyên suốt thời lượng pin, đảm bảo khả năng chiếu sáng tin cậy. Thêm vào đó, chúng thường có các chế độ sáng và cài đặt khác nhau, cho phép bạn thay đổi độ sáng phù hợp với nhu cầu của người dùng.


 

2. Đèn đội đầu là gì?

 

Đèn pin đội đầu là thiết bị chiếu sáng được thiết kế đội đầu linh hoạt cho người dùng, mà không phải cầm nắm như các sản phẩm thông thường. Cấu tạo đèn pin đội đầu khá đơn giản: với bóng đèn, chụp đèn, dây đeo và phần công tác bật mở đèn. Thiết bị sử dụng pin để cấp năng lượng chiếu sáng.

 

Vậy những cây đèn đội đầu hoạt động như thế nào?

Đèn sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau, bao gồm bóng đèn sợi đốt truyền thống, bóng đèn halogen, bóng đèn LED và gần đây là các công nghệ tiên tiến như xenon và đèn LED COB (Chip-on-Board). Các nguồn sáng này được cung cấp năng lượng bằng pin hoặc nguồn điện có thể sạc lại, truyền ánh sáng qua hệ thống phản xạ và thấu kính để tạo ra chùm sáng hội tụ.

 

Những viên pin mà đèn sử dụng đa phần chỉ dùng một lần, chẳng hạn như pin AA hoặc AAA. Chúng có sẵn rộng rãi, dễ dàng thay thế. Tuy nhiên, đèn cần phải thay pin thường xuyên

Đèn pin sạc đội đầu

 

Đèn đội đầu có pin sạc tích hợp có thể dễ dàng sạc lại thông qua cáp sạc USB hoặc bộ sạc. Những viên pin sạc này mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí lâu dài. Tại Magicshine, chúng tôi cung cấp đèn pha chất lượng cao được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau

 

Một số đèn đội đầu sử dụng cả 2 loại pin sạc, pin AA, AAA dùng 1 lần. Những loại đèn này có thể sử dụng nhiều loại pin ở mọi tình huống mà không cần phải lo lắng.

 

Headlamp

 

2.1 Những yếu tố để lựa chọn 1 cây đèn phù hợp:

 

Việc lựa chọn một cây đèn cần phải dựa trên nhu cầu hiện tại của bạn. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm:

 

2.2 Độ sáng và các nấc sáng:

 

Độ sáng của cây đèn được đo bằng đơn vị Lumens, cho biết tổng lượng ánh sáng phát ra từ thiết bị. Lumen càng cao thì đèn càng sáng hơn. Hãy cân nhắc đến việc lựa chọn một mẫu đèn có lumen phù hợp với nhu cầu của bạn

 

2.3 Tầm chiếu xa và góc chiếu:

 

Khoảng cách chùm tia đề cập đến khoảng cách đèn có thể chiếu ánh sáng của nó. Nó thường được đo bằng mét và có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế của đèn. Cân nhắc các hoạt động bạn sẽ tham gia và chọn đèn có khoảng cách chùm sáng phù hợp để đảm bảo tầm nhìn đầy đủ. Ngoài ra, đèn có thể điều chỉnh góc chiếu cho phép cho bạn có 1 phạm vi chiếu rộng hơn.

 

2.4 Nguồn, pin sạc

 

Đèn đội đầu có thể sạc lại thường cung cấp thời lượng pin kéo dài, giúp bạn soi sáng lâu hơn trong bóng đêm. Ngoài ra, hãy xem xét khả năng tương thích của nguồn điện, để cân nhắc mua những viên pin sơ cua phù hợp hơn với đèn.

 

Thoải mái là một điều quan trọng khi chọn một cây đèn đội đầu, đặc biệt với những người phải làm việc trong tình trạng tăng ca liên tục. Tìm một cây đèn đội đầu nhẹ sẽ bớt đi cảm giác căng thẳng và không thoải mái khi sử dụng Dây đeo co dãn và có thể điều chỉnh được có thể giúp cho người đeo thoải mái hơn rất nhiều.

 

2.5 Độ bền và khả năng chống nước

 

Đèn đội đầu outdoor thường sẽ có cấu tạo bền bỉ và có khả năng sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt. Đèn có tiêu chuẩn chống nước IpX càng cao, thì khả năng chống nước của đèn càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo đèn hoạt động tốt khi mưa, các tia nước hoặc vô tình làm đèn rơi xuống nước

Điều chỉnh các chế độ sáng

Sự khác nhau giữa các hoạt động yêu cầu đèn phải có nhiều nấc sáng và chế độ chiếu sáng đa dạng. Việc lựa chọn đèn đội đầu có nhiều nấc sáng, chẳng hạn như high, low, strobe hoặc thậm chí còn có cả ánh sáng đỏ.

 

2.6 Điều chỉnh dây đeo phù hợp với bạn

Hãy đảm bảo rằng dây đeo đèn có thể tùy chỉnh được và có thể cài được trên mũ hoặc trên đầu của bạn. Dây đeo đèn có thể đảm bảo cho đèn của bạn duy trì cố định tốt, giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng
Headlamp

 

2.7 Chọn 1 cây đèn đội đầu phù hợp với nhu cầu của bạn

Đèn đội đầu có nhiều mẫu thiết kế khác nhau, và mỗi mẫu sẽ phù hợp với một vài hoạt động nhất định. Cân nhắc theo mỗi hoạt động dưới đây để lựa chọn 1 cây đèn phù hợp với bản thân nhé:

 • Cắm trại dã ngoại

Với việc cắm trại và dã ngoại, việc lựa chọn một cây đèn có tầm chiếu xa tốt để soi sáng suốt dọc đường và tới khu trại. Chọn một cây đèn có độ bền tốt, khả năng chống nước để phù hợp với điều kiện khắc nghiệt bên ngoài.

 • Chạy bộ đêm

Khi chạy bộ hay hoạt động trong cường độ cao liên tục thì đèn phải đảm bảo luôn được cố định ở trên đầu. Việc tìm một cây đèn có độ sáng cao và tầm chiếu tốt để chạy đêm, ngoài ra dây đeo có dải phản quang sẽ giúp tăng sự an toàn khi chạy dưới điều kiện thiếu sáng.

 • Đạp xe

Việc đạp xe yêu cầu tầm chiếu xa lớn và độ toả của đèn phải rộng lớn để có thể nhìn thấy đường đi phía trước. Ngoài ra đèn phải có dây đeo chắc chắn để đèn cố định chắc chắn ở một vị trí. Thêm vào đó, việc có thêm nấc sáng nháy hoặc ánh sáng đỏ sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn khi đạp xe.

 • Săn bắt, câu cá

Với những người mua đèn đội đầu để săn bắt, câu cá, được tối ưu một vài chế độ chiếu sáng để phù hợp với các hoạt động. Một vài đèn đội đầu có sử dụng các màu sắc ánh sáng khác nhau chẳng hạn như xanh lá, đỏ. Những màu sắc ánh sáng này sẽ không gây ảnh hưởng đến cá, hoặc các động vật hoang dã khác mà vẫn duy trì được tầm nhìn tốt. Ngoài ra pin cũng là một yếu tố quan trọng, giúp cho đèn duy trì độ sáng xuyên suốt chuyến đi.

 • Sử dụng trong nhà

Khi sử dụng trong nhà, việc lựa chọn cây đèn đội đầu với góc chiếu rộng và đa dạng về nấc sáng sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tập trung hơn vào những tác vụ yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo, hay một số trường hợp như mất điện thì chính nấc sáng cao nhất sẽ giúp bạn dễ dàng đi lại trong nhà.

 • Các tình huống khẩn cấp

Trong một vài trường hợp khẩn cấp, độ tin cậy và thời lượng pin là điều quan trọng nhất. Chọn mẫu có thời lượng pin trâu khi sử dụng đèn ở độ sáng cao sẽ đảm bảo tầm nhìn luôn được duy trì liên tục. Thêm vào đó là các chế độ sáng như: Led sáng đỏ, chế độ nháy, SOS có khả năng thu hút sự chú ý nếu cần


 

Headlamp

2.8 Làm cách nào để bảo quản đèn đội đầu của bạn

Bảo quản tốt đèn của mình có thể tăng tuổi thọ của đèn và hiệu năng sử dụng. Dưới đây là một vài mẹo để bảo quản:
 
 • dọn sạch và lưu trữ:

Thường xuyên vệ sinh cây đèn đội đầu của bạn bằng cách chà bụi thường xuyên qua miếng vải mỏng hoặc bàn chải để loại bỏ đất, bụi bám vào…. Hạn chế sử dụng các hoá chất tẩy rửa có thể gây hại đến phần đầu đèn hoặc các chất liệu bên trong. Khi bảo quản đèn đội đầu, hãy bỏ pin sạc ra và cất chúng ở nơi khô ráo

Hãy theo dõi các hướng dẫn từ nhà sản xuất để bảo quản pin. Nếu sử dụng pin sạc, hãy đảm bảo rằng chúng luôn được sạc sau khi sử dụng ở 1 thời gian dài. Pin thay thế là cần thiết để đèn duy trì hiệu suất ổn định.


 

 • Khắc phục sự cố thường gặp

Nếu đèn đội đầu của bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết các bước khắc phục sự cố. Các vấn đề phổ biến có thể bao gồm tiếp xúc kém giữa pin và thiết bị đầu cuối, kết nối lỏng lẻo hoặc tiếp điểm bẩn. Làm sạch hoặc điều chỉnh các thành phần này khi cần thiết.

 

Headlamp

3. Các mẫu đèn đội đầu đa dụng, an toàn mà Shadow.vn phân phối:

3.1 Fenix HM65R-T

Nhắc tới HM65R-T thì ta phải nói đây là một cây đèn đội đầu vừa có khả năng chiếu tỏa vừa chiếu xa. Với hai LED Cree, đèn pin Fenix HM65R-T Black có tổng độ sáng tới 1500 lumen, đèn nổi bật với tính năng điều chỉnh độ dài của dây nhờ núm vặn cơ học hiện đại, giúp người dùng thuận tiện chỉnh dây đeo ngay cả khi đang chạy bộ. Fenix ​​HM65R-T Black là cây đèn đội đầu hoàn hảo cho mọi hoạt động dân dụng và công việc ngoài trời, hầm mỏ,...

Thông số kỹ thuật của đèn như sau:

 • 1 LED Luminus SST40 sáng trắng, 1 LED XP-G2 S3 sáng vàng
 • Độ sáng 1500 Lumen chiếu xa 170m.
 • Làm từ hợp kim magie siêu nhẹ
 • Pin Li-ion 18650 dung lượng 3400mAh (kèm theo) thời lượng pin siêu dài
 • Băng đeo đầu có khóa vặn điều chỉnh nhanh bằng 1 tay
 • Sạc USB-C
 • Chống nước IP68
 • Ứng dụng: chạy bộ Ultra trail, bảo dưỡng, sửa chữa, dã ngoại, trekking, leo núi...
 • Bảo hành 05 năm đèn, 01 năm pin, sạc
 • Xuất xứ Trung Quốc

Link sản phẩm: https://shadow.vn/den-deo-dau-fenix-hm65r-t-black

3.2 ACEBEAM H50v2.0:

Là phiên bản nâng cấp mới nhất của đèn đội đầu ACEBEAM H50. Với 3 bóng led Luminus SST20 đèn có độ sáng tối đa 2000 lumen và tầm chiếu xa lên đến 141 mét, góc chiếu rộng lên đến 180 ° hỗ trợ mọi góc nhìn của mắt người. Ngoài ra, đèn pin đội đầu nhập khẩu Acebeam H50 V2.0 có thể chuyển đổi nhiều chế độ chiếu sáng như: 3 bóng sáng cùng lúc (Triple-On), 2 bóng sáng 2 bên (Two-Side-On) và 1 bóng led ở giữa sáng (Middle-On).

Đèn đeo đầu siêu nhẹ Acebeam H50 V2.0 được tích hợp cổng sạc USB-C ngay trên thân đèn, giúp bạn có thể sạc nhanh pin 18650 ngay cả khi đang chiếu sáng, rất an toàn và tiện lợi. Đèn có kích thước nhỏ gọn nhẹ để tạo cảm giác thoải mái khi đeo trên đầu sử dụng. Dây đeo đầu theo loại dây phản quang, co giãn, thấm mồ hôi, bền chắc. Đây là cây đèn đeo đầu hoàn hảo cho công việc tại công trường, hoạt động dân dụng, du lịch khám phá về đêm...

Thông số kỹ thuật:

 • 3 LED Luminus SST-20
 • Độ sáng 2.000 lumen chiếu xa 141 m
 • 1 pin ACEBEAM 18650 3100mAh
 • Chống nước IP68 chịu ngập sâu 2m
 • Ứng dụng công trường, hoạt động dân dụng, du lịch khám phá về đêm...  , 
 • Bảo hành 05 năm đèn; 01 năm pin, sạc
 • Xuất xứ: Trung Quốc

Link sản phẩm: https://shadow.vn/den-pin-doi-dau-acebeam-h50-v2

 

 

3.3 Klarus HL1:

Nhắc tới HL1 thì đây là cây đèn đội đầu vừa có khả năng vừa chiếu tỏa vừa chiếu xa. Đèn có thời gian sử dụng liên tục lên tới 100 giờ với nấc sáng thấp nhất khi sử dụng cũng như làm việc trong thời gian dài. Đèn pin đội đầu KLARUS HL1 sẽ là công cụ chiếu sáng lý tưởng trong nhà, thích hợp cho các hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng, an ninh, cắm trại, dã ngoại, thám hiểm, chạy bộ,khám phá, leo núi, đi xe đạp...

Thông số kỹ thuật:

 • 1 LED hiệu suất cao và 1 LED COB
 • Độ sáng 1.200 Lumen chiếu xa 125m.
 • Pin Li-ion 18650 dung lượng 2600mAh
 • Sạc Micro-USB
 • Đi kèm phụ kiện cài mũ bảo hộ
 • Chống nước IPX6, chống va đập 1m
 • Ứng dụng: tìm kiếm cứu nạn, sửa chữa, dã ngoại, thám hiểm ...
 • Bảo hành 02 năm đèn, 1 đổi 1 với lỗi NSX

Link mua hàng: https://shadow.vn/den-pin-doi-dau-klarus-hl1

 1. Kết luận

Chọn đèn đội đầu phù hợp là điều cần thiết cho nhiều hoạt động khác nhau, đảm bảo bạn có thể hoạt động tốt trong đêm. Bằng cách xem xét các yếu tố như độ sáng, khoảng cách chiếu xa, thời lượng pin và sự thoải mái, bạn có thể chọn đèn pha hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy nhớ ưu tiên độ bền, khả năng chống nước và tính linh hoạt dựa trên các hoạt động bạn sẽ tham gia. Vì thế nên việc bảo quản đèn đội đầu của bạn là điều vô cùng cần thiết, hãy trang bị, tìm chiếc đèn đội đầu phù hợp những chuyến phiêu lưu của bạn!
 
Bạn đang xem: Làm thế nào để lựa chọn đèn pin đội đầu phù hợp?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 0934883366
x