Đèn pin thông minh - Quên chuyện đèn pin chỉ để chiếu sáng đi !
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Đèn pin thông minh - Quên chuyện đèn pin chỉ để chiếu sáng đi !

Với nhiều người hay như tôi mới chỉ vài tháng trước đây thôi, có thể vẫn suy nghĩ đèn pin chỉ đơn giản dùng với mục đích chiếu sáng với 1 công tắc với tác dụng bật/tắt như những chiếc đèn vỏ sắt thời bao cấp được sử dụng rộng rãi khi mạng lưới điện còn chưa được phủ đến nhiều nơi .
 
 
                                   (chiếc đèn pin rất quen thuộc ở VN vào những ngày bao cấp)
Nhưng tôi đã lầm, với sự phát triển của công nghệ đèn pin đã phát triển lên 1 tầm cao hoàn toàn khác so với những gì chúng ta từng biết. Dòng đèn pin tác chiến (XT series) của Klarus đã làm tôi hoàn toàn bất ngờ khi được thiết kế với những tính năng hết sức tiện dụng .
 

Điều đầu tiên tôi muốn nói đến, đó là 1 cây đèn pin với nhiều chế độ và nhiều nấc sáng khác nhau , dùng cho mỗi ứng dụng khác nhau , ở đây tôi lấy ví dụ về cây đèn XT11GT thuộc XT series của Klarus

 

 

Đèn bao gồm 3 chế độ sáng cùng với 4 nấc sáng , phục vụ nhiều mục đích khác nhau :

Chế độ tác chiến & tác chiến tấn công : khi này đèn pin không còn đơn giản dùng trong việc chiếu sáng, nó còn là 1 công cụ hỗ trợ chiến đấu khi bạn lâm vào tình thế hiểm nghèo với việc 1 click Strobe cực nhanh, không cần phải thêm bất cứ thao tác nào . Giúp chúng ta có thể hạ gục thị lực của đối phương trong chưa đến 2s (với những cây đèn bình thường sẽ phải mất 3-4 thao tác) 

Không ngẫu nhiên khi những cây đèn như này được quan đội & cơ quan thực thi luật pháp của rất nhiều quốc gia trang bị .
 
 
                                                  (những đối tác chiến lược của Klarus)

Học viện An ninh Lahner, đơn vị chuyên đào tạo quốc phòng / chống khủng bố hàng đầu của Châu Âu khi sử dụng đèn pin tác chiến :

Còn ở chế độ dã ngoại: XT11GT cho tôi 1 click sáng Low (độ sáng thấp nhất) giúp cho việc điều tiết mắt vào ban đêm trở nên dễ dàng hơn . Hãy thử tưởng tượng cảnh bạn đang ngủ và mở mắt ra với 1 cây đèn treo tường , mắt bạn sẽ lóa mất bao lâu ...
Ngoài ra , ánh sáng yếu còn giúp ta có thể đi săn vào ban đêm mà ko làm chim thú giật mình bỏ chạy với ánh sáng siêu mạnh .

Kế đến tôi xin phép nói về pin, vấn đề sức quan trọng khi bạn đi vào rừng hoặc khu vực thiếu sáng, thậm chí không có ánh sáng trong 1 thời gian dài, chắc hẳn không ai muốn cây đèn của mình sẽ hết pin trong lúc cần thiết nhất

 

 

Điều cuối cùng nhưng cũng là quan trọng bậc nhất chính là thiết kế thông minh, sử dụng an toàn , có chức năng khóa kích hoạt đèn trong túi ngăn gây cháy nổ 

Những đèn bình thường sẽ không có chức năng bảo vệ nhiệt do đó việc hỏng, cháy bóng LED có lẽ xảy ra như cơm bữa, ngoài ra các bạn còn có thể bị tắt đột ngột nếu đèn pin quá nóng... nhưng với đèn pin thông minh sẽ không có chuyện đấy xảy ra .

 

 

Ngoài ra , đèn còn phải có tính năng ngăn kích hoạt từ mọi công tắc, tôi không muốn trẻ em khi vô tình nghịch ngợm chiếu thẳng 1 chiếc đèn pin lên tới 2000lm vào mắt , điều này không tốt cho giác mạc 1 chút nào. 

Hay với những người trưởng thành, khi sử dụng phục kích, vây bắt hay khi lẩn trốn kẻ địch bỗng đèn kích hoạt lên khi bạn không mong muốn, đánh động tới kẻ xấu quả thật là 1 điều hết sức tồi tệ.
 
 
Bên trên là ý kiến cá nhân của tôi về đèn pin thông minh ,còn các bạn thì sao ?
Hãy chia sẻ quan điểm của mình bên dưới nhé 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao