Cách sử dụng đèn cho hoạt động leo núi cắm trại – Phần 2
  • Gợi ý từ khóa:
  • Acebeam, Klarus, đèn pin bền, đèn pin chiếu xa, đèn pin chiếu rộng

Cách sử dụng đèn cho hoạt động leo núi cắm trại – Phần 2

Kỹ năng tự vệ cùng đèn pin

Ở phần trước chúng ta đang nói đến mục đích tự vệ thú vị của đèn pin. Quay trở lại với tính huống tự vệ lý thú: bạn phải đối mặt với con lợn rừng mà trong tay chỉ có một chiếc đèn pin ? Bạn sẽ làm gì. Có lẽ đây là câu hỏi đơn giản nhất mà bất kỳ một người yêu thích dã ngoại nào cũng có thể trả lời được. Bạn hãy bật chế độ chiếu sáng cao nhất của đèn pin lên, và chiếu thẳng vào mắt con lợn rừng. Cường độ ánh sáng cao của đèn pin sẽ làm lóa mắt động vật. Nếu thời gian chiếu lâu, có thể khiến động vật bị choáng. Trong thời gian chúng bị choáng váng, bạn đã quá thừa thời gian để chạy trốn rồi.

 

 

Công năng chính – chiếu sáng

Dĩ nhiên với công năng chính là chiếu sáng, có thể nói về rất nhiều câu chuyện thú vị. Công năng này đặc biệt cần khi bạn đi xuyên rừng để đến các vị trí cắm trại. Dù là ban ngày, nhưng khi bạn đi sâu vào trong rừng, các tán cây rộng lớn có thể che khuất ánh mặt trời. Không gian xung quanh sẽ trở nên tối om. Bạn sẽ khó có thể nhìn ở tầm xa, điều này sẽ khiến bạn khó đi hoặc không thể xác định được phương hướng chính xác. Đến đây, bạn không thể không có đèn pin.

Bên cạnh đó đèn pin còn hữu dụng khi bạn dựng lều trại. Ở Việt Nam, vào mùa đông, trời tối rất nhanh. Có khi trời 4 hoặc 5 giờ chiều đã nhá nhem tối. Lúc này bạn mới dựng trại thì có phần đã muộn. Việc xác định vị trí dựng lều sẽ gặp nhiều khó khăn ở hướng gió tốt, địa điểm mặt phẳng tốt. Thậm chí có một vài loại lều đặc biệt, bạn cần phải tìm được chỗ để đóng cả cọc cho lều thì lều mới có thể dựng đứng được. Thêm vào đó, khi nấu ăn đêm ngoài lều trại, bạn cũng sẽ cần đến một chiếc đèn pin có tầm chiếu sáng thật rộng để có thể quan sát được hết tình hình nấu nướng thức ăn của bạn.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

x
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao
Bán đèn pin siêu sáng, đèn chuyên dụng chất lượng cao